2016-01-29
ผ่านพิกัดร้านบ่อยพอสมควร แต่ไม่เคยสังเกตเลยว่าตึกนี้คือร้านอาหาร ... แต่พอมีควรชวนไปทานแล้วส่งแผนที่มาให้ถึงกับร้อง อ่อ!!! ออกมาทีเดียว- การเดินทาง - หากมาจากถนนรัชดาภิเษกมุ่งหน้าลาดพร้าว ถึงแยกห้วยขวาง (ตรงแยกที่มีศาลพระพิฆเนศวรค่ะ) เราก็เลี้ยวขวาเลย วิ่งตรงตามทางไปจนสุดจะเจอทางแยก เราก็เลี้ยวขวา เลยสำนักงานเขตห้วยขวางไปหน่อย ทางซ้ายมือจะเจอซอยประชาอุทิศ 1 ค่ะ .... ร้านอยู่หน้าซอยพอดิบพอดี ถ้าใครขับรถไปก็จอดกันได้หน้าร้านเลยค่ะ หรือในซอยก็มีที่จอดรถได้อีกนิดหน่อยค่ะ- บรรยากาศ -ร้านเป็นลักษณะของตึกแถวหลายชั้น แต่ใช้เฉพาะชั้นล่างแต่งตกด้วยบรรยากาศจีนแบบง่ายๆ เป็นร้านนี้ "จุ้ยซิม" ร้านจีนอาหารยูนนาน ..
ประชาอุทิศ 1 ค่ะ .... ร้านอยู่หน้าซอยพอดิบพอดี ถ้าใครขับรถไปก็จอดกันได้หน้าร้านเลยค่ะ หรือในซอยก็มีที่จอดรถได้อีกนิดหน่อยค่ะ - บรรยากาศ -
ร้านเป็นลักษณะของตึกแถวหลายชั้น แต่ใช้เฉพาะชั้นล่างแต่งตกด้วยบรรยากาศจีนแบบง่ายๆ เป็นร้านนี้ "จุ้ยซิม" ร้านจีนอาหารยูนนาน ... โต๊ะกลมหลายตัวถูกปูด้วยผ้าปูสีแดงทำให้ได้บรรยากาศจีนๆ แต่โต๊ะนี่นั่งแบบสบายๆก็ได้สัก 8 ที่นั่งค่ะ ถ้านั่ง 10 คนนี่มีเบียดกันเลย - อาหารการกิน -
ยอมรับก่อนเลยค่ะว่าแยกอาหารจีนแต่ละประเภทไม่ได้ จีนแบบไหนต่างกันยังงัย รู้แต่ว่านี้แหล่ะอาหารจีน .... ส่วนอาหารแต่ละอย่างที่ได้ลองทานเป็นยังงัย ขอแนะนำเป็นรายเมนูเลยนะคะ
- การบริการ -
ส่วนการบริการ พนักงานมีน้อยอยู่ค่ะ เลยอาจจะมีช้าไปบ้างเวลาต้องการอะไรเพิ่ม แต่อาหารไม่ช้าค่ะ .... คิดเงินนี่ยิ่งไม่ช้าใหญ่เลย (ราคาอาหารถือว่าแพงอยู่ กับข้าวแต่ละจานก็มีหลักร้อยขึ้นทุกอย่างเลยค่ะ) พนักงานที่นี่ถ้าเราคุยภาษาจีนกลางได้ น่าจะเข้าใจกันได้รวดเร็วกว่าภาษาไทยเยอะค่ะ
หลังจากคิดเงินแล้ว ทางร้านจะนำหมากฝรั่งมาให้เท่ากับจำนวนคนที่มาในโต๊ะเลยค่ะ ... เคี้ยวดับกลิ่นอาหารกันสักนิดก่อนออกจากร้าน เพราะถ้ามากันคงจัดกันเต็มทุกคนแน่ๆ