2011-09-21
ใครอยู่แถวๆบ่อนไก่ คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก ร้านจีน อันเลื่องชื่อ ด้วยเมนูสุดฮิต มะเขือยาวเฟรนฟราย เพราะหาทานที่อื่นไม่ได้ ร้านเป็นห้องแถวห้องเดียว มีให้นั่ง 2 ชั้น ขายดีมาก ต้องโทรจองก่อนไป นั่งเบียดๆกัน ถ้านั่งชั้นสอง หัวจะเหม็น เพราะห้องติดครัว หุหุ บรรยากาศเก่าๆ แบบชาวจีนมานั่งทานข้าวต้มอย่างไรอย่างนั้น แหะๆแต่อาหารเขาแต่ละจาน ไม่ธรรมดามากๆ จานแรกที่ต้องสั่ง คือ มะเขือยาวเฟรนฟราย (แต่พอมาเสริฟ กลัวหมด รีบกินจัด เลยลืมถ่ายรูปมา อิอิ)จานที่สอง เกี๊ยวอบ (ไส้จะมี หมู กุ้ง ผัก) อร่อยดีคะ ทานตอนร้อนๆ แต่เราว่ายังไม่ใช่เมนูเด่นสักเท่าไหร่สำหรับเรา เพราะก็มีร้านอื่น ที่ทำได้อร่อยแบบนี้ อิอิจานนี้ดีกว่า หมูผัดพริก อร่อยมากเลย เขาจะหันหมู
ร้านเป็นห้องแถวห้องเดียว มีให้นั่ง 2 ชั้น ขายดีมาก ต้องโทรจองก่อนไป นั่งเบียดๆกัน ถ้านั่งชั้นสอง หัวจะเหม็น เพราะห้องติดครัว หุหุ บรรยากาศเก่าๆ แบบชาวจีนมานั่งทานข้าวต้มอย่างไรอย่างนั้น แหะๆ แต่อาหารเขาแต่ละจาน ไม่ธรรมดามากๆ จานแรกที่ต้องสั่ง คือ มะเขือยาวเฟรนฟราย (แต่พอมาเสริฟ กลัวหมด รีบกินจัด เลยลืมถ่ายรูปมา อิอิ)
จานที่สอง เกี๊ยวอบ (ไส้จะมี หมู กุ้ง ผัก) อร่อยดีคะ ทานตอนร้อนๆ แต่เราว่ายังไม่ใช่เมนูเด่นสักเท่าไหร่สำหรับเรา เพราะก็มีร้านอื่น ที่ทำได้อร่อยแบบนี้ อิอิ จานนี้ดีกว่า หมูผัดพริก อร่อยมากเลย เขาจะหันหมูเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปทอดกรอบก่อนผัด รสชาติเข้มข้น หมูกรอบ อร่อย เนื้อนุ่ม ทานเพลินๆเลยทีเดียว จานต่อมา หมูผัดเปรี้ยวหวาน นำหมูไปทอดก่อนเช่นกัน แต่เป้นชิ้นใหญ่หน่อย ไม่ได้ชุปกรอบเหมือนหมูผัดพริก อร่อยอีกแล้ว ตัวซอส เปรี้ยวหวานได้ใจ ชอบทานสัปปะรดที่ใส่มา หวานอร่อยมากคะ คล้ายๆกันคือ กุ้งผัดซอสเปรี้ยวหวาน รสชาติเหมือนกัน ต่างกันที่เป้นกุ้ง กุ้งตัวไม่เล้กไม่ใหญ่ นำไปทอดกรอบ ซอสเปรี้ยวหวานอร่อย ชอบมากคะ เต้าหู้ทรงเครื่อง จานนี้ ถึงแม้ร้านอื่นจะมี แต่เราชอบร้านนี้ เผ็ดนิดๆ อร่อยมากเลย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ชอบมากคะ รสชาติเข้มข้นจริงๆ ทั้งๆที่เป้นร้านอาหารจีน อิอิ ซุปไชเท้า จานนี้เราเฉยๆ เพราะรุ้สึกว่า มันไม่มีอะไร แค่ไชเท้าต้ม แต่คนอื่นชอบกันแหะ อิอิ ยำแมงกระพรุน ... ข้างล่างเป็นแตงกวาอย่างเยอะ ซอสเขาอร่อยคะ เป้นซอสแบบเค็มๆเปรี้ยวๆ ไม่ใช่ยำแบบตามร้านจีนทั่วไป อร่อยจังเลยย อิอิ ------------------------------
สรุปโดยรวม
การบริการ : ก็โอเคคะ พนักงานเยอะอยู่ ขอนู้น ขอนี่ เอามาให้ตลอด
รสชาติอาหาร : อร่อยมว๊ากกกกกคะ ให้ผ่านง่ายๆเลย
คุณภาพอาหารและราคา : เหมาะสมคะ ส่วนมาก จานละ 100 - 150 บาท แต่ที่ทานแล้วตกคนละ 200 เพราะมันอร่อย จนทำให้สั่งเยอะ กินแต่กับ ไม่เน้นข้าว เลยแพง อิอิ
ความหลากหลายของอาหาร : เยอะคะ ไปทานหลายครั้ง ยังทานไม่หมดเลย เพราะติดใจ จานประจำๆเหล่านี้ อิอิ
อาหารจานเด่นร้านนี้ : ชอบสุดๆ ยกให้ มะเขือยาวเฟรนฟรายคะ ..และที่อยากให้ลองก็ตามที่รีวิว อ่อ แล้วขอเพิ่ม ผัดถั่วแขกไปอีกจาน อร่อยมากคะ
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : ไม่มีเลย อย่างซุปไชเท้า ไม่แย่นะคะ บางคนก็ชอบมาก มันแล้วแต่คนคะ อิอิ