รู้สึกว่าช่วงนี้กระแสของการทานอาหารญี่ปุ่นแบบ premium กำลังมาแรง เราขอตามกระแสกับเค้าบ้าง โดยรีวิวนี้จะขอแนะนำร้าน Kisara ของโรงแรม Conrad ค่ะ อาหารที่นี่นับว่ามาเน้นทานวัตถุดิบของดีค่ะ อาหารสดใหม่คุณภาพเยี่ยม รสชาติจะเน้นไปทางญี่ปุ่นแท้ๆ พ่อครัวใหญ่จะเป็นคนญี่ปุ่นคุมเองเลย ส่วนตัวคิดว่าเป็นรสชาติที่ทานง่ายตามสไตล์อาหารญี่ปุ่น หากใครชอบทานปลาดิบหรือ roll ต่างๆที่นี่ทำได้ดีเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นร้านอาหารในโรงแรมบรรยากาศจึงค่อนข้างเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมาทานอาหารกับครอบครัวหรือคนรู้ใจในวันหยุดสบายๆและหากใครอยากมาทานกันเป็นกลุ่มใหญ่ทางร้านก็มีพื้นที่กว้างขวางรองรับได้ค่ะขอเริ่มจาก Unagi Powerful Roll (790
ขอเริ่มจาก Unagi Powerful Roll (790 บาท)
จะเป็นการนำปลาใหลย่างมาม้วนรวมกับไข่ omelet แตงกวา และ อโวคาโด ขอบอกว่าทานรวมกันมันอร่อยมาก ปลาใหลสด ย่างมาหอมๆ รสชาติจะออกหวานๆ หากใครชอบปลาใหล เมนูนี้แนะนำค่ะ
Maguro and Shake Pirikaraae (390 บาท)
จานนี้เอาใจคนรักปลาดิบค่ะ จะประกอบไปด้วยปลาแซลมอลและปลาทูน่าดิบ คลุกกับซอสมายองเนสแบบเผ็ด แต่รสชาติจะไม่เผ็ดมากนะคะ ปลาสดมาก หั่นมาชิ้นหนาๆ คุณภาพดี แต่ส่วนตัวคิดว่าอยากให้ตัวซอสเผ็ดกว่านี้อีกนิดนึงค่ะ
Chicken Namban (340 บาท)
ต่อมาเป็นไก่ทอดราดซอสเปรี้ยวหวานสไตล์ญี่ปุ่นนั่นเอง ไก่ทอดมาได้กรอบมาก ส่วนซอสขอบอกว่าเข้มข้นสุดๆข้างบนมีมายองเนสและไข่ปลา เพื่อให้รสชาติกำลังดี ต้องทานคู่กับข้าวสวย บีบมะนาวลงไปนิดนึงและทานพร้อมกับกระหล่ำปลีดิบ จะแก้เลี่ยนได้ดีค่ะ
Kurobuta Shuoga Soup (240 บาท)

เมนูนี้จะเป็นหมูคุโรบูตะหรือหมูดำสไลด์ ข้างใต้หมูจะมีเห็ดต่างๆ
ตัวซุปจะใส่กาแยกมาค่ะ เวลาทานต้องรินน้ำซุปใส่ลงไปในชาม ขอบอกว่าน้ำซุปหอมมาก พอทานคู่กับหมูและเห็ดมันโล่งคอดีจริงๆ แต่ตัวหมูจะมีมันเยอะไปนิดค่ะ
Unagi and Tofu Tamagotoji (740 บาท)
จานนี้จะเป็นการเอาปลาใหลไปต้มกับเต้าหู้และไข่ ราดด้วยน้ำซอสเทมปุระ รวมๆเป็นรสชาติที่ทานง่ายอร่อยมาตรฐานค่ะ
Kaki Furai (460 บาท)
หอยนางรมชุบเกล็ดขนมปังทอดทานคู่กับซอส tar tar หอยของที่นี่นำเข้าจากญี่ปุ่นนะคะ สดตัวใหญ่ ทอดมาได้กรอบมากไม่อมน้ำมัน กัดเข้าไปเนื้อเต็มๆทานคู่กับซอสแล้วติดใจมากค่ะ

ทางห้องอาหารมี set lunch ราคาเริ่มที่ 565 บาท net และมีแบบ all you can eat lunch weekday ในราคา 1170 บาท net หรือ all you can eat lunch weekend ในราคา 1740 บาท net เมนูจานเดี่ยวราคาอยู่ที่ประมาณ 188 - 4700 บาทค่ะ ส่วนตัวคิดว่าคุณภาพของที่นี่ดีมาก รสชาติอย่างที่ได้บอกไว้ว่าจะเป็นแนวญี่ปุ่นแท้ๆ หากใครกำลังหาอาหารญี่ปุ่นแท้ๆลองไปทานดูได้ค่ะ ในเรื่องของการบริการ พนักงานเอาใจใส่ดีตามมาตรฐานโรงแรม และราคาคิดว่าถ้าไม่มีโปรโมชั่นก็ถือว่าสูงอยู่ค่ะ แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและบรรยากาศ เอาไว้เป็นโอกาสพิเศษก็ไม่น่าผิดหวังค่ะ

2013-08-11
  • Unagi Powerful Roll