ร้านอาหารตามสั่ง เชฟร้านสังกะสีเก่า อยู่ในซอย ข้างๆ ร้านบะหมี่กัว ตรงซอยหลังสวนค่ะร้านนี้เป็นร้านอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ในเขตรั้วบ้านพักอาศัย จะดูไม่ค่อยเป็นสัดส่วนค่ะ เหมือนกับตรงไหนมีที่ว่างก็จะวางโต๊ะไว้ ส่วนครัวจะอยู่ด้านในสุดร้านค่ะ เห็นแบบนี้ แต่ช่วงกลางวัน คนเยอะมากค่ะ บางทีโต๊ะไม่พอนั่งเลย ส่วนใหญ่พวกพนักงานออฟฟิศจะมาทานกันค่ะมีเมนูให้เลือกสั่งหลายอย่างค่ะ หรือจะสั่งนอกเหนือจากเมนูก็ได้อยู่ค่ะ ลองถามเค้าค่ะว่าทำได้มั้ยมาดูอาหารที่เราสั่งจานแรก ผัดหอยลาย ให้เยอะดีค่ะ อร่อย จานที่สอง ต้มยำรวมมิตร เครื่องจะมีกุ้ง ปลาหมึก หมู ไก่ รสชาติกลมกล่อมดี จานที่สาม ผัดผักกระเฉด ผักกระเฉดอ่อนดีค่ะ เราชอบจานนี้ แต่เพื่อนบอกไม่ชอบเพราะใส่พริ

มาดูอาหารที่เราสั่ง

จานที่สาม ผัดผักกระเฉด ผักกระเฉดอ่อนดีค่ะ เราชอบจานนี้ แต่เพื่อนบอกไม่ชอบเพราะใส่พริกขี้หนู ดังนั้นถ้าใครจะทานผัดผักไม่ใส่พริกต้องเขียนลงในออเดอร์เลยค่ะ
จานที่สี่ ผัดกระเพราไก่ จานนี้ไม่โปรดค่ะ รู้สึกว่ากระเพราไก่ ก็ควรมีแต่ไก่ผัดกับใบกระเพรา แต่ร้านนี้เค้าใส่ถั่วผักยาวเยอะ แต่ใบกระเพราน้อย ไม่ค่อยหอมใบกระเพราค่ะ
รวมทานกัน 4 คน หมดไป 300 กว่าบาทค่ะ ราคาไม่แพง อร่อยเป็นบางเมนูค่ะ
2013-03-22
  • ผัดหอยลาย