เดือนก่อนนัดหม่ำข้าวกับเพื่อน ๆ ที่ไปเที่ยวเกาหลีด้วยกันมาพอดีว่าน้องไกด์ที่เป็นนร.ไทยไปต่อโทที่เกาหลีบินกลับมาเยี่ยมบ้านค่ะบ้านเค้าอยู่โซนนี้กัน เราก็เลยต้องถ่อสังขารมาถึงนี่ แต่จริง ๆ มาไม่ยากหรอกค่ะ นั่งรถตู้ปรื้ดเดียวก็ถึงแล้ว มาถึงห้างปัญหาเดิมคือไม่รู้จะกินอะไร สุดท้ายให้สาวไทยไกลบ้านกะหนุ่มเกาหลีเป็นคนเลือก(โดยมีคนไซโคอยู่ข้าง ๆ 55+)ก็เลยได้มาเป็นร้านนี้จ้าร้านนี้เน้นขายอาหารซีฟู้ดค่ะ (ชื่อเค้าก็บอกอยู่แล้วเน๊าะ อิอิ) เปิดมา 30 กว่าปีแล้ว อายุอานามใกล้เคียงคนกินเลยอ่ะ ฮ่าๆๆมาดูหน้าตาอาหารกันเลยดีกว่าจานแรกเป็นห่อหมกปลาอันทรีย์ 120 บ.เนื้อเนียน ๆ รสไม่จัดมากจานนี้โอเคค่ะส้มตำไทยจานนี้คนไกลบ้านรีเควสค่ะ เราไม่ได้ชิมอ่ะปกติชอบปูปลาร้า ฮ่
มาดูหน้าตาอาหารกันเลยดีกว่า

ส้มตำไทยจานนี้คนไกลบ้านรีเควสค่ะ เราไม่ได้ชิมอ่ะปกติชอบปูปลาร้า ฮ่าๆๆ

ก็น่าจะใช้ได้นะคะ สาวไทยไกลบ้านกะหนุ่มเกาหลีฟาดเรียบ อิอิ
จานนี้ 95 บ.ค่ะ
เมนูนี้ปูม้านึ่ง 1 กก. 520 บ.ค่ะ
ชอบแบบนี้แหละไม่ต้องแกะ เลิฟ ๆ
จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจี๊ดจ๊าด อร่อยมากค่า
คนไม่กินเผ็ดจิ้มน้อย ๆ ก็พอนะคะ
เพิ่มคาร์โบไฮเดรตด้วยเมนูข้าวผัดปูนิดนึง จานใหญ่ดีนะคะ
6 คนแบ่งกันกำลังดีเลย แบ่งกันแบบคนละนิดคนละหน่อยนะคะ มื้อนี้ไม่เน้นคาร์โบค่า
สนนราคาก็จานละ 260 บ.ค่ะ
เมนูนี้เรารีเควสเอง กุ้งสลัดเผือก 260 บ.
ตระกร้าเผือกอาจจะดูเล็ก ๆ ไม่เหมือนกันร้านอื่น ๆ แต่จานนี้แนะนำเลยค่ะ
อร่อยๆ กุ้งชุบแป้งทอดกับตระกร้าเผือกนี่ตามมาตรฐานค่ะ
แต่สลัดผักนี่ใช้ผักดี ๆ สด ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ
ปกติไปกินสลัดแบบนี้จานนึงก็ 100 กว่า - 200 แล้วค่ะ
แต่นี่มีตระกร้าเผือกกับกุ้งทอดด้วย คุ้มค่าจ้า
มาร้านนี้ไม่สั่งเมนูนี้เท่ากับมาไม่ถึงร้านนะ อิอิ

ปลากระพงทอดราดน้ำปลาตัวนี้ 420 บ.ค่ะ ราคาสูงไปนิดแต่อร่อยค่ะ
ปลาทอดมาได้กรอบ หอมน้ำปลา แต่อย่าหั่นปลาแช่ในน้ำราดนะคะเดี๋ยวจะเค็มเกิน
พอดีเพื่อนเราเลาะเนื้อปลาใส่จานไว้ให้จะได้ตักกินง่าย ๆ เนื้อปลาดูดน้ำราดเข้าไปหมดเลย
รสชาติก็เลยเค็มไปนิดค่ะ อาศัยว่ากินกับข้าวผัดช่วยลดความเค็ม อิอิ
เบ็ดเสร็จราคามื้อนี้ราคา 1952 บ. มีน้ำเปล่าอีก 4 ขวด 100 บ. กับน้ำแข็ง 1 โถ 30 บ.
+ค่า SC อีก 10% นะคะ หารกันออกมาก็จัดว่าไม่แพงมากนะคะ ขึ้นอยู่กับเมนูที่สั่งด้วยค่า
สำหรับเราถ้ามีโอกาสก็จะแวะไปหม่ำอีกค่ะ เมนูเค้ายังมีอีกมากต้องหาเวลาไปซ้ำอีกซักรอบ

2012-06-24