2011-03-28
ด้วยความที่คุณพ่อชอบอาหารเวียตนามมาก ๆ ค่ะ ตอนซื้อก็เลยตกเป็นหน้าที่ของสุและแม่ พอดีวันนี้มาทำธุระที่เซ็นทรัลบางนาพอดี เดินผ่านร้านอาหารเวียตนามก็เลยแวะซื้อซักหน่อย ร้าน Viet Cuisine อยู่บริเวณชั้น 2 ของห้างฯค่ะ หาได้ไม่ยากแค่ มองหาร้านสีเขียวอ่อน ๆ ป้ายร้านสีแดงชัดเจนก็เข้าไปได้เลยค่ะ อิอิ เมนูที่ซื้อกลับนั้นก็จะมีแหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, เปาะเปี๊ยะสดค่ะ แหนมเนืองของร้านนี้ไม่ได้หั่นหมูเป็นชิ้น ๆ ให้เหมือนครัวฮานอยค่ะ แต่เครื่องเคียงอื่น ๆ เตรียมให้หมด ให้ผักสดเยอะดีค่ะ ชอบมาก เปาะเปี๊ยะสดก็ชิ้นใหญ่ เพราะเครื่องเยอะค่ะ พร้อมราดน้ำรสชาติเข้มข้น แป้งนุ่ม ๆ อร่อยล้ำจริง ๆ ค่ะ ราคาก็ไม่แพงมากค่ะ สุว่าคุ้มกับคุณภาพที่ได้นะคะ