2013-02-14
Din Tai Fung ร้านอาหารจีน ตำหรับไต้หวัน ที่ไฮโซม้ากกกกกกกกกกกกกก คนเยอะแบบมีรอคิวด้วยร้านนี้อยู่ที่ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์เน้อ แต่ที่เราไปได้รอประมาณ 15 นาที ก็ถือว่าไม่นานมากสำหรับวันธรรมดานะเมื่อเปิดดูเมนูปุ๊บ โอ้วว้าวแต่ละอย่างราคาก็สูงอยู่เหมือนกัน ฮาๆๆ เรามาเริ่มเมนูแรกกันเลยดีกว่าเมนูแรกคือเสี่ยวหลงเปา เป็นเมนูเด็ดของที่นี่เลย และที่สำคัญมันอร่อยมากกกกกกกก เนื้อนุ่มๆ น้ำซุปข้างในแป้งกลมกล่อม เป๊ะๆต่อมาเป็นเกี๊ยวหมูพริกเผา หน้าตาสวยยย รสชาติก็อร่อยดีครับ แต่จืดนิดๆ ไม่ค่อยเผ็ดเหมือนหน้าตา ฮาๆต่อมาเป็นบะหมี่เห็ด รสชาติจืดครับ แต่รวมๆแล้วอร่อยนี่คือปอเปี๊ยะเป็ดครับ อร่อยม้ากกก ฟินนเลยย แป้งกรอบๆๆ เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นด้วย และเม
เมนูแรกคือเสี่ยวหลงเปา เป็นเมนูเด็ดของที่นี่เลย และที่สำคัญมันอร่อยมากกกกกกกก เนื้อนุ่มๆ น้ำซุปข้างในแป้งกลมกล่อม เป๊ะๆ ต่อมาเป็นเกี๊ยวหมูพริกเผา หน้าตาสวยยย รสชาติก็อร่อยดีครับ แต่จืดนิดๆ ไม่ค่อยเผ็ดเหมือนหน้าตา ฮาๆ ต่อมาเป็นบะหมี่เห็ด รสชาติจืดครับ แต่รวมๆแล้วอร่อย นี่คือปอเปี๊ยะเป็ดครับ อร่อยม้ากกก ฟินนเลยย แป้งกรอบๆๆ เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นด้วย และเมนูสุดท้ายไข่เยี่ยวม้า ห้าๆ เมนูดั้งเดิม รสชาติก็เหมือนไข่เยี่ยวม้าทั่วไปเลย ผ่านน และแล้วเมื่อรอเชคบิล 5 อย่างโดนไปเกือบพันห้าครับ ก็นะ 5555 มีค่า vat7% และค่าเซอวิสชาตอีก 10% ด้วยย วู้วว
หากมาครั้งอื่นจะจัดเสี่ยวหลงเปาเต็มๆกว่านี้แน่นอน เพราะอร่อยจริงจังคร้าบ