2013-11-06
เกาเหลาเนื้อเปื่อยตลาดพลู เป็นร้านอาคารพาณิชย์อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟตลาดพลู ร้านจะแบ่งเป็นสองฝั่งคือฝั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อและฝั่งขนมหวานค่ะ ด้านในร้านมีโต๊ะให้บริการลูกค้าประมาณ 10 โต๊ะที่แลดูสะอาดเรียบร้อย บรรยากาศจึงได้ทั้งความเก่าแก่ของตึกและความสะอาดถูกสุขอนามัยค่ะ การบริการแม้ลูกค้าจะเยอะมากในช่วงเที่ยงวันแต่พ่อค้าแม่ค้าก็ยังบริการได้รวดเร็วค่ะ ไม่ต้องรอนานเลยอาหารที่สั่งก็มาเสริ์ฟแล้ว เมนูที่ทานในวันนี้คือ เกาเหลาเนื้อสด เนื้อเปื่อย และลูกชิ้นค่ะ ร้านนี้เราชอบที่น้ำซุบค่ะ เพราะได้รสหวานแบบธรรมชาติที่เป็นผลมาจากการเคี่ยวเป็นเวลานาน ซึ่งมันซึมเข้าไปในเนื้อเลยทีเดียว เนื้อก็นุ่มลิ้นมากๆเลยค่ะ แทบจะละลายในปากได้เลย ลูกชิ้นก็มาตรฐานค่ะไ