2011-10-12
เจ๊สวย ข้าวต้ม100ปี พลับพลาไชยร้านนี้เป็นร้านข้าวต้มกุ๊ยเก่าแก่กว่า 100ปีค่ะมาดูเมนูแรกกันเลยค่ะเมนูแรก.....เป็ดรมควัน อันนี้พนักงานที่ร้านแนะนำรสชาติออกเค็มๆค่ะ กินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มกำลังดีเลยค่ะมีกลิ่นรมควัน เนื้อเป็ดนุ่มมากค่ะ ไม่เหนียวเลยค่ะเต็ม10 เอาไป 9ค่ะ เมนูต่อมา..จับฉ่ายค่ะ เค้าว่ากันว่าร้านนี้เป็นสูตรดั้งเดิมความพิเศษอยู่ที่จับฉ่ายมีความหอมของไก่ค่ะ ไม่ผิดหรอกค่ะ....ไก่..ร้านนี้นำไก่ คล้ายๆไก่ไหว้เจ้าที่มีรสออกเค็มๆเนื้อเหนียวๆอ่ะค่ะมาต้มรวมกับผักกวางตุ้ง อร่อยทีเดียวค่ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ....ไม่มีคำบรรยายเลยค่ะเมนูสุดท้ายยย หน้าตาอาจดูธรรมดา คล้ายๆกับแกงจืดแบบทำกินเองที่บ้านแต๋....ผิดถนัดค่ะ เมนูนี้คือ แกงจืดหมูสับต้มบ๋วย กรี๊ด
มาดูเมนูแรกกันเลยค่ะ
เมนูแรก.....เป็ดรมควัน อันนี้พนักงานที่ร้านแนะนำ รสชาติออกเค็มๆค่ะ กินกับข้าวสวยหรือข้าวต้มกำลังดีเลยค่ะ
มาต้มรวมกับผักกวางตุ้ง อร่อยทีเดียวค่ะ กินกับข้าวสวยร้อนๆ....ไม่มีคำบรรยายเลยค่ะ เมนูสุดท้ายยย หน้าตาอาจดูธรรมดา คล้ายๆกับแกงจืดแบบทำกินเองที่บ้าน
แต๋....ผิดถนัดค่ะ เมนูนี้คือ แกงจืดหมูสับต้มบ๋วย กรี๊ดดดดด!!เลยค่ะ
มันยอดมากกก ซดร้อนๆๆมีความเปรี้ยวและเค็มของบ๋วย บวกกับความหวานของหมูสับที่หมัก
ขอบอกว่าอย่าพลาดค่ะ!!!
และยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมายนะคะ พอดีวันนั้นไปจัดหลายร้านแถวเยาวราช
เลยสั่งมาแค่นิดหน่อยค่ะ
Enjoy+++