ร้านกาแฟสีหวานแบบนี้ หากใครได้ผ่านไปยังย่านพระราม 9 ซอย 49 จะสะดุดตา กับร้านสีชมพูหวานๆ ซึ่งทำให้ผมต้องเหลียวหลังกลับไปดูว่าคือร้านอะไร จนทำให้ผมได้ทราบว่าร้านนี้คือ ร้านกาแฟ ที่ชื่อว่า "บางหวาน"ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 - 21.00 น. แต่วันอาทิตย์จะเปิดเวลา 10.00 - 19.00 น.บางหวานเป็นร้านกาแฟที่มีความหลากหลายของเมนู ตั้งแต่กาแฟโบราณ หรือ กาแฟสด รวมทั้งนมสดรสต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมปังหน้าต่างๆ เช่นสังขยา นมข้นหวาน หรือ ปังไอติม และยังมีแซนด์วิชสังขยานอกจากความหลากหลายของเมนูอาหารและเครื่องดื่มแล้วยังมีการตกแต่งร้าน ที่มีสีขาวและสีชมพู เป็นจุดเด่นของร้าน ซึ่งทำให้ร้านดู

นอกจากความหลากหลายของเมนูอาหารและเครื่องดื่มแล้วยังมีการตกแต่งร้าน ที่มีสีขาวและสีชมพู เป็นจุดเด่นของร้าน ซึ่งทำให้ร้านดูหวานยิ่งๆ ขึ้น รวมทั้งยังตกแต่งร้านด้วยตู้ไปรษณีย์เก๋ๆ ภายในร้าน

การเดินทางนั้นผมแนะนำให้ขับรถไปเองจะสะดวกกว่าครับ มีที่จอดรถริมถนนครับ แต่ในช่วงวันหยุดตั้งแต่เที่ยงเป็นต้นไป คนค่อนข้างจะแน่นร้านทีเดียวครับ
นมสดและนมชมพูเป็นเครื่องดื่มที่ขายดีของที่นี่เหมือนกันครับ
สำหรับเครื่องดื่มผมเลือกสั่ง คาปูชิโน่ร้อน รสเข้มข้นที่มาพร้อมฟองครีมหวานมัน จิบแล้วมีฟองติดริมฝีปากเล็กน้อยครับ
นอกจากนี้ยังสั่งขนมปังสังขยา รสชาติเยี่ยม ขนมปังปิ้งไม่แข็งจนเกินไป ทาด้วยสังขยาสีเขียวเข้ม ในปริมาณมากพอสมควร ทานคู่กับกาแฟร้อนๆ แบบนี้ลงตัวทีเดียวครับ

สำหรับที่นี่เป็นที่ที่ผมชอบมากๆ เพราะบรรยากาศร้านหวานและดูโล่ง สว่างดีครับ เหมาะสำหรับมานั่งชิลๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียว