เอาใจ Campaign Openrice กันหน่อย กับก๋วยเตี๋ยวในมื้อกลางวัน ร้านศาลาเตี๋ยวเรือนี้อยู่ไม่ไกลจากแยกช่องนนทรี ถ้าเดินมาจากรถไฟฟ้าแล้วลงมาหน้าตึกเอ็มไพร์ เดินต่อขึ้นไปเลยไป 1 ป้ายรถเมล์เท่านั้นก็จะพบร้านนี้ติดกับ City Viva ที่ร้านนอกจากจะขายก๋วยเตี๋ยวเรือแล้ว ยังขายข้าวซอย และก็ขนมจีนน้ำยาด้วย เรามาดูบรรยากาศ ภาพรวมของทางร้านกันหน่อยดีกว่า ร้านเป็นลักษณะ Open Air โต๊ะไม้เก่า ๆ ตามแบบฉบับก๋วยเตี๋ยวเรือต่างจังหวัด เป็นโต๊ะไม้ และม้านั่งยาวๆ แต่ร่มรื่นเนื่องจากปกคลุมไปด้วยต้นไม้จริง และต้นไม้ปลอมจนแยกกันแทบไม่ออก แต่แม้ว่าจะกินช่วงกลางวันแสก ๆ แต่ว่าทางร้านจัดการเรื่องบังแดดไว้เป็นที่เรียบร้อย ก๋วยเตี๋

ก๋วยเตี๋ยวเรือก็คงไม่มีอะไรมาก เมนูที่สั่งบอกเลยมองด้วยตาก็คงแยกไม่ออกว่าต่างกันตรงไหน ที่ต่างกันก็คงจะเป็นเส้น และวัตถุดิบของแต่ละชามที่บอกว่าใส่ หรือไม่ใส่ เผอิญวันนี้มากัน 3 คน สั่งเส้นเล็กหมด ต่างกันตรงที่ ใส่หมดทุกอย่าง กับใส่แค่บางอย่าง
ไม่ได้คิดจะโฆษณาให้ แต่ว่านานๆ จะได้เจอขวดเท่าฝ่ามือแค่นี้ กับโลโก้สมัยที่ยังเป็นวัยรุ่นอยู่
ปริมาณชามก๋วยเตี๋ยวพอจะเข้าใจว่าเป็น Concept ว่าจะต้องเล็ก แต่สำหรับที่นี่ก๋วยเตี๋ยวชามเล็ก(สีขาว) แต่ราคาเกือบปกติเท่ากับร้านก๋วยเตี๋ยวหมูทั่วไป แต่ปริมาณตาม Concept เล็กพอคำ
ในส่วนของชามพิเศษ (สีน้ำเงิน) ราคาเกินราคาปกติของก๋วยเตี๋ยวหมูทั่วไป แต่ราคาพิเศษเกินตัว ทั้งที่ปริมาณยังไม่เท่าราคาปกติของก๋วยเตี๋ยวหมู

ก็เข้าใจว่าเป็น Style ของ ก๋วยเตี๋ยวเรือเค้า แต่ถ้ากินเล็ก ๆ พอคำแต่ในราคานี้ กินแถวอนุสาวรีย์ดีกว่าไหม
ส่วนผักบุ้งไม่เข้าใจว่าเป็นการหั่นให้พอดีกับชามเล็กๆ หรือเปล่า เพราะต้องใช้คำว่าเกือบซอย เล็กเหมือนตอนเด็กๆ นั่งเล่นขายของ (คิดย้อนไปโน่น)
เส้นก๋วยเตี๋ยวใช้ได้ครับ เหนียว นุ่ม ดี
ชอบตรงลูกชิ้นหมูที่เน้นเนื้อ เลยสั่งแบบปิ้งมาอีก ไม้ละ 12 บาท แ่ต่เสียดายไม่ค่อยร้อน
น้ำพริกเผา เผ็ด แสบมาก ไม่ทราบว่าเกิดจากเผลอใส่ปริมาณเหมือนก๋วยเตี๋ยวทั่วไป (ลืมว่าชามันเล็ก ปริมาณมันน้อย) หรือเพราะตัวพริกเผาเผ็ดจริง เล่นเอาแสบ ร้อนได้เรื่องตอนกลางวันแสก ๆ

ในส่วนของพนักงานบริการดีครับ รวดเร็ว ยิ้มแย้ม สอบถามเรื่องขนาดชามจะได้สั่งถูกว่าควรจะสั่งเบิ้ลเลยไหมทีเดียว หรือถ้าสั่งพิเศษปริมาณจะพอดีกับปากกว้างๆ ไหมก็ได้รับคำอธิบายถึงขนาดชามพร้อมตัวอย่างชัดเจนดีครับ

มื้อนี้ก็หมดไป 250 กว่าบาทครับ คนละไม่ต่ำกว่า 2 ชาท ทั้งพิเศษ และไม่พิเศษ สังเกตุได้ว่าหลังจากเดินกลับเข้าทำงาน เพื่อนที่ปกติไม่ซื้ออะไรเข้ามากินยังต้องหาซื้ออะไรติดมือกลับมา (สงสัยจะไม่อิ่ม) ก๋วยเตี๋ยวเรือ ครับ ก๋วยเตี๋ยวเรือ
2012-06-01