2012-12-07
วันนี้มาทำธุระแถวจรัญ ได้ยินว่ามีร้านน่าีรักๆเพิ่งเปิดใหม่ เราก็มุ่งหน้ากันไปเลยเชียวกับร้านที่มีชื่อเท่ห์ว่า "Sheep village" เมื่อมาถึงก็เหนป้ายเด่นเปนสง่า รู้ได้ทันทีว่ามาถึงแล้วเมื่อเข้ามา จะเห็นได้ว่า มีลักษณะคล้ายๆหมู่บ้านจริงๆ บรรยากาศค่อนข้างดี เหมาะสำหรับช่วงเดือนธค.-มค.มากๆค่ะเมื่อมาถึงก็เริ่มหิวขึ้นมาทันที ก็ขอเมนูมาดู และแล้วก็ได้มาตามนี้กันเลยเชียวกับจานแรก หมูย่าง จากภาพจะเหนได้ว่า หมูที่มาเสิร์ฟ โดนย่างมาแบบกะลังได้ที่เลยค่ัะ ไม่สุกหรือดิบจนเกินไป ไม่ติดมันมากด้วย(ไม่อ้วนค่ะ) มาหอมๆ และน้ำจิ้มก็รสชาติกลมกล่อมค่ะจานต่อมา ก็ยำสามทัพ แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าต้องมีอะไรแน่นอน รสชาตินี่สงสัยจะเป็นทัพใหญ่เชียวเพราะ เปรี้ยว เผ็ด จัดจ้านมาก ใ
กับจานแรก หมูย่าง จากภาพจะเหนได้ว่า หมูที่มาเสิร์ฟ โดนย่างมาแบบกะลังได้ที่เลยค่ัะ ไม่สุกหรือดิบจนเกินไป ไม่ติดมันมากด้วย(ไม่อ้วนค่ะ) มาหอมๆ และน้ำจิ้มก็รสชาติกลมกล่อมค่ะ จานต่อมา ก็ยำสามทัพ แค่ชื่อก็รู้แล้วว่าต้องมีอะไรแน่นอน รสชาตินี่สงสัยจะเป็นทัพใหญ่เชียวเพราะ เปรี้ยว เผ็ด จัดจ้านมาก ในจานก็จะมีกุ้ง มีปลาหมึก แลเะหอยนางรม (เสียดายที่กุ้งเป็นกุ้งสุก ถ้าดิบนี่จะดีมาก มันอาจจะขัดกับหอยนารมไปหน่อย) จานต่อมาปูนิ่มค่ะ ปูนิ่มผัดกระเทียม จานนี้ขอบอกว่าใครที่ชอบปูนิ่มต้องลองค่ะ จานนี้ ก็คือ "ขออีกจาน" แอบถามเด็กในร้าน เค้าบอกว่า ไม่รู้เหมือนกันว่าคืออะไร ทำตามใจแม่ครัว จากต่อมา ข้าวผัดรวมมิตร มากันแบบ ปลาหมึกแบบบึกๆ กุ้งตัวเป้งๆ กินเหนื่อยเลยค่ะ อันนี้ จากชื่อ น่าจะเปนพระเอกของร้านได้เลย แต่ ผิดหวังค่ะั มันก็คือ Chill Chill sheep น่าจะใส่ Malibu ด้วย ซึ่งไม่ค่อยปลื้มกลิ่นมะพร้าวในคอกเทลเท่าไหร่ (แอกกอลลฮอลน้อย สมชื่อ Chill Chill) คะแนนเลยน้อยไปตามลำดับค่ะ ส่วนเจ้านี่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลางร้านเปนประภาคาร เหมือนlandmark เชื่อว่าครายมา คงต้องมาถ่ายรูปกับเจ้านี่แน่ๆค่ะ ลองมาดูนะคะ แล้วเล่าให้ฟังกันบ้างน้าาาา