2012-03-09
ATMOSPHEREบรรยากาศร้านเหมือนร้านหมูกระทะราคาถูก ฮ่าๆ แต่พอพลิกดูเมนู ราคาเนื้อย่างทองหล่อ FOODเนื่องจากเคยไปกินที่กิวกิวเต้ สาขาบางนามาแล้ว และเคยถ่ายรูปและเขียนบล๊อกอย่างละเอียดไปรอบนึงแล้ว รอบนี้ก็เลยจะมาสรุปคร่าวๆ เกี่ยวกับสาขานี้ให้ฟังกันนะการไปทั้ง2ครั้ง ไปกันแค่2คน จะสั่งประมาณนี้ กินแล้วอิ่มพอดี ได้แก่ เนื้อดีๆ (เช่น เนื้อริบอาย จานละ 400 บาท หรือ super gyu จานละ 1000 บาท) 1จาน ลิ้น1จาน เห็ดออเรนจิ 2 จาน สลัดกิวกิวเต้ 1 จาน ข้าวญี่ปุ่น ซุป น้ำชา ราคาตกคนละประมาณ 600-900 บาท ขอเขียนเปรียบกะที่สาขาบางนานะคะ เปรียบเทียบโดยรวม สาขาบางนา วัตถุดิบดีกว่าสาขารัชดา 18 ทุกจาน ว๊ากกกส์ที่เห็นได้ชัดคือ
FOOD
ที่เห็นได้ชัดคือ สลัดกิวกิวเต้ ที่สาขาบางนาผักสด+สวยกว่าเยอะ เนื้อโดยรวม สาขาบางนาจานใหญ่กว่า โดยเฉพาะเนื้อ Super Gyu จานละ 1000 บาท จานใหญ่ก่าชัวร์ๆ สรุปว่า ถ้าใครอยู่ใกล้บางนา ก็ไปกินที่สาขาบางนาเหอะ เพราะร้านก็สวยกว่า เตาก็เป็นแบบที่ดูดควันอย่างดี ต่างจากที่สาขารัชดา 18 แม้จะเป็น สาขา Original แต่เป็นเตาถ่าน งากกกส์ แต่ราคาเท่ากัน
ข้อดีของสาขารัชดา18 ที่เห็นเพียงข้อเดียว คือให้ขนมหวานตักทานเอง ฟรี!
SERVICE & VALUE
SERVICE ก็ดีทั้งสองที่ แต่สาขาที่รัชดา ถ้าเราจ่ายเงินสด เค้าลดเฉพาะค่าเนื้อวัวให้ 10% ค่ะ โดยรวมเราว่าคุ้ม ถ้าอยากกินเนื้อย่างดีๆ แล้วไม่ได้กินเอาปริมาณนะคะ