เป็ดพะโล้ ร้านแต้จิ๋ว เปิดมานานแล้วค่ะ ทานตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากอยู่แถวบ้าน เรื่องความอร่อยการันตีจากคนรอคิวกันเพียบขายตั้งแต่ยันดึกเลยค่ะ อยู่ในซอยแฉล้ม เยื้องบิ๊กซี หาที่จอดรถค่อนข้างยากค่ะ จอดไกลหน่อยแล้วเดินมาดีกว่าค่ะวันนี้ไปทานตอนดึกแล้ว เหลือไม่เยอะมาก ที่ร้านก็จะมีทั้ง ก๋วยเตี๋ยว และข้าวหน้าเป็ดค่ะกลิ่นเครื่องเทศหอม รสชาติออกเค็มๆ เข้มข้น ไส้กรุบๆ ไม่เหนียว ไม่เละ ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ เสริฟพ้อม พริกน้ำส้มก๋วยเตี๋ยวเป้ดน้ำซุปหอมอร่อยค่ะ ไม่มีกลิ่นคาวของเครื่องในเลย รสชาติอร่อยมากค่ะ แต่ค่อนข้างให้น้อย และแพงนิดหน่อย

2013-05-12