2013-09-05
ได้ยินชื่อเสียงของร้านนี้มาซักพักใหญ่ๆ เห็นหลายคนไปทานที่สาขาทองหล่อ ก็บอกกันว่าอร่อย เมนูแปลกดี พอดีเดินผ่านที่สาขาสยามเลยต้องขอลองดูซักครั้งวันที่ไปโชคดีเป็นวันธรรมดาตอนกลางวันคิวไม่ยาวมาก รู้สึกว่าที่ร้านตกแต่งสวยน่านั่ง เน้นโทนสีเรียบๆแนววินเทจแต่ดูหรู เหมาะกับการนัดเพื่อนๆมาทานข้าว คุยกันชิลๆดีค่ะ หากใครกำลังมองหาร้านเก๋ๆ นั่งสบายๆ ร้านนี้แนะนำค่ะSay Cheese (130 บาท)ขอเริ่มจาก appetizer แบบฝรั่ง จะเป็นมันฝรั่งบดแล้วนำไปชุบแป้งทอด dip กับชีสที่ใส่มาในถ้วยเล็กๆ ตัวมันฝรั่งทอดมาได้ดีค่ะ กรอบนอกนุ่มในจิ้มกับชีสเข้มๆเข้ากันมากค่ะ เป็นอาหารที่ทานง่าย แต่ทานมากๆก็เลี่ยนค่ะ ใส่ภาชนะมาได้น่าทาน แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นเมนูที่ธรรมดา ห
วันที่ไปโชคดีเป็นวันธรรมดาตอนกลางวันคิวไม่ยาวมาก รู้สึกว่าที่ร้านตกแต่งสวยน่านั่ง เน้นโทนสีเรียบๆแนววินเทจแต่ดูหรู เหมาะกับการนัดเพื่อนๆมาทานข้าว คุยกันชิลๆดีค่ะ หากใครกำลังมองหาร้านเก๋ๆ นั่งสบายๆ ร้านนี้แนะนำค่ะ Say Cheese (130 บาท)
ขอเริ่มจาก appetizer แบบฝรั่ง จะเป็นมันฝรั่งบดแล้วนำไปชุบแป้งทอด dip กับชีสที่ใส่มาในถ้วยเล็กๆ ตัวมันฝรั่งทอดมาได้ดีค่ะ กรอบนอกนุ่มในจิ้มกับชีสเข้มๆเข้ากันมากค่ะ เป็นอาหารที่ทานง่าย แต่ทานมากๆก็เลี่ยนค่ะ ใส่ภาชนะมาได้น่าทาน แต่ส่วนตัวคิดว่าเป็นเมนูที่ธรรมดา หาทานได้ทั่วไป และราคานี้ก็ค่อนข้างสูงไปนิดค่ะ ขอต่อด้วยเมนูเบาๆกันด้วย salad ก่อนเข้าเมนูหลัก จานนี้ชื่อว่า sunshine ค่ะ (190 บาท)
ขอชื่นชม presentation อาหารของร้านนี้ค่ะ จัดมาได้สวยงาม น่าทานมาก ตรงกลางจะมีขนมปังก้อนกลมใส่ไข่กึ่งสุกกึ่งดิบแนวไข่ลวกค่ะ แต่ส่วนตัวคิดว่าขนมปังยังไม่อร่อยเท่าที่ควร แอบแห้งๆไปนิดค่ะและยังไม่หอม ในตัวสลัดมี วอลนัทและเบคอนเป็น topping หลัก ทำให้ทานเพลินดี น้ำสลัดจะเป็น passion fruit แต่ยังไม่ประทับใจน้ำสลัด น่าจะทำให้ออกรสเปรี้ยวๆและหอมๆของ passion fruit กว่านี้ น้ำสลัดหวานไปค่ะ สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งป๊อบ (180 บาท)
จานนี้เห็นหลายโต๊ะสั่ง รสชาติจะไม่จัดจ้านเหมือนต้มยำแบบไทย จะออกแนวฝรั่งๆค่ะ ออกหวานๆข้นๆเปรี้ยวๆ อร่อยดีค่ะ แต่รู้สึกว่าปริมาณที่ได้รับเมื่อเทียบกับราคาก็นับว่าสูงเลยทีเดียว
สรุปภาพรวม เราคิดว่าร้านนี้เป็นเมนูที่สไตล์รสชาติทานง่าย วัตถุดิบไม่ซับซ้อน เด็กๆน่าจะชอบ แต่เรายังไม่ประทับใจเพราะรู้สึกว่าถึงจะดูเป็นการผสมผสานที่แปลกใหม่แต่รสชาติค่อนข้างธรรมดาและราคานับว่าสูงไปนิดถ้าเทียบกับปริมาณและวัตถุดิบ แต่ที่ติดใจคงจะเป็นบรรยากาศที่นั่งสบาย ตกแต่งร้านได้สวยงาม
เอาไว้นานๆครั้งค่อยกลับมาทาน แต่ครั้งหน้าอยากมาลองเค้กต่างๆ เพราะน่าตาน่าทานมากค่ะ