2017-02-01
"El Gaucho Argentinian Steakhouse" เป็นร้านเสต็กสไตล์อาร์เจนตินาที่มีเปิดขายหลายสาขาทั่วโลก ซึ่งสาขาในประเทศไทยมี 5 สาขา ร้านนี้จุดเด่นคือเนื้อซึ่งนำเข้าจากอเมริกา และออสเตรเลียสำหรับสาขาสุขุมวิทซอย 19 จะอยู่ข้างห้าง Terminal ซึ่งสามารถลงบีทีเอสอโศกเดินเข้าซอยนิดเดียวก็ถึงสะดวกดีค่ะ ร้านเป็นร้านขนาดใหญ่มี 3 - 4 ชั้น ตกแต่งแบบผนังสีอิฐ เล่นโคมไฟสีส้มตามบันได ตกแต่งด้วยไวน์แบบต่าง ๆ พนักงานเสิร์ฟที่นี่เห็นว่าเป็นชาวฟิลิปปินส์ทั้งร้าน ต้องสปีคอิงลิชกับพนักงานเท่านั้นนะคะ ลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นแขกต่างชาติ อินเตอร์สุด ๆ หล่ะ วันนี้เราได้รับเชิญมาร่วมชิมอาหารที่ร้านนี้ค่ะเริ่มกันที่ Starter "Bread Serve with Salsa Criolla a
เริ่มกันที่ Starter "Bread Serve with Salsa Criolla and Garlic Butter" เป็นขนมปังเนื้อนุ่มปิ้ง เสิร์ฟมาพร้อม Salsa เนย และกระเทียมย่าง ขนมปังเนื้อนุ่ม ๆ ยิ่งจิ้มคู่กับ Salsa แล้วหอม ๆ เพิ่มรสชาติ แต่ต้องอดใจไว้ กลัวจะไปไม่ถึง Main Courses ค่ะ
"Sample Platters" Chorizo Sausage, Salchicha Sausage, Beef, Chicken, Mushroom Empanadas ตัวไส้กรอกจะมีทั้งเนื้อหมูและวัวผสมกันมาปรุงด้วยเครื่องเทศหอม รสเผ็ด ๆ นิด ๆ คล้าย ๆ ไส้อั่วบ้านเราค่ะ แต่ไม่เผ็ดถึงขั้นไส้อั่ว ตัว Empanadas เป็นเหมือนแป้งกระหรี่ปั๊ปมีทั้งไส้เนื้อ ไก่ เห็ด ตัวแป้งทอดมาร้อน ๆ กรอบดีค่ะ แต่ตัวไส้เป็นกลิ่นเครื่องเทศแปลก ๆ ไม่ค่อยคุ้นรสชาติเท่าไร
"Ceasar Salad" ผักสลัดราดมาด้วยน้ำสลัดซีซาร์สูตรเฉพาะของ El Guacho โรยด้วยขนมปังกรอบ croutons เบคอนทอดกรอบ โรยด้วยพาร์เมซานชีส อร่อยเลยค่ะเมนูนี้
แค่ Starter ก็เกือบจะทำเราอิ่มจนไปไม่ถึงเมนคอร์สแล้วค่ะ Main Courses มีให้เลือกระหว่างเนื้อและไก่ สำหรับคนไม่กินเนื้อ แต่เราได้ชิมทั้ง 2 แบบค่ะ
"Rib Eye Prime" ซึ่งร้านย่างมาแบบ medium-rare ค่ะ เนื้อที่ร้านเค้าสไลด์มาหนากำลังดี ไม่เหนียวเนื้อนุ่มจริง ๆ ค่ะ มีความ juicy นิด ๆ สมกับเป็นทีเด็ดของร้าน แค่ใช้มีดหั่นเบา ๆ ก็ขาดแล้วค่ะ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสเปปเปอร์และซอสเห็ดเพิ่มรสชาติ แต่ซอสเปปเปอร์ที่นี่จะไม่เผ็ดร้อนมากเท่าไร เราก็ราดเต็มที่เลยค่ะ เสต็กที่ร้านเค้าจะมีคิดราคาตามน้ำหนักที่ชั่งนะคะ
"Grilled Chicken" เป็นเนื้อไก่ส่วนอกย่างมาออกแห้ง ๆ และสุกมาก เราว่าย่างไฟแรงไปหน่อย รู้สึกเหมือนจะไหม้และรสขมนิด ๆ เราว่าเนื้อเด็ดกว่าค่ะ
"Cream Spinach" ผักโขมอบชีสราดครีม หอมอร่อยดี ผักโขมไม่ขมเลยค่ะ เป็นเมนูข้างเคียงที่ต้องชิม
"French fries" เป็นมันฝรั่งชิ้นใหญ่หันมาแบบหนากำลังกี ทอดมาแบบเหลืองกรอบนอกนุ่มใน ก็อร่อยดีค่ะ แต่ไม่ถึงกับเด็ดมาก
"Sauteed Mushrooms" เป็นเห็ดผัดมากับน้ำมันนิดหน่อย หอม ๆ เคี้ยวเพลิน ๆ ดีค่ะ
"Red Wines" เป็นไวน์แดงเสิร์ฟตลอดคอร์ส ไวน์นุ่ม ๆ จิบเพลินดีค่ะ
ปิดท้ายด้วยไอศกรีมเชอร์เบทมะม่วงหรือมะนาว แต่น่าเสียดายค่ะ เราต้องรีบกลับอดชิมของหวานล้างปากเลย