2013-03-22
สวัสดีค่ะ มาปั่นรีวิวกันต่อเนาะต่อไปก็จะเป็นร้านข้าวขาหมูแถวๆ ม.หอการค้าไทยค่ะ (ถิ่นเก่าเรา ฮา) ซึ่งร้านนี้นี่ เท่าที่ทราบมาจากน้องๆ คือ ข้าวขาหมูเค้าอร่อยอะนะคะ วันหนึ่งก็เลยขอไปพิสูจน์สักหน่อยสำหรับร้านเฮียย้งแกก็เป็นร้านตึกแถวคูหาเดียวที่ยกพื้นสูง (แสดงว่าแถวนั้นน้ำท่วมบ่อยนะเนี่ย) นะคะ เคยมีออกกรายการทีวีด้วย นอกจากข้าวขาหมูก็มีข้าวหมูแดง หมูกรอบ บะหมี่ เกี๊ยวด้วยหละค่ะราคาก็แพงกว่าร้านทั่วไปไม่มากนะคะ พอได้อยู่ตัวน้ำจิ้มและน้ำราดของข้าวขาหมูกับข้าวหมูแดงนี่ เค้าจะตั้งให้บนโต๊ะเลยนะคะแล้วก็บรรดาสื่อต่างๆ ที่ร้านนี้เคยออกค่ะกรณีมากันหลายๆ คนจะได้น้ำซุปแบบนี้ค่ะ แต่วันนั้นเป็นน้ำซุปแบบไม่มีกระดูกหมูมาง่ะ ไม่ฟินเลยยยยข้าวหมูแดงค่ะ ซึ่งสั่งได้ทั้
ราคาก็แพงกว่าร้านทั่วไปไม่มากนะคะ พอได้อยู่ ตัวน้ำจิ้มและน้ำราดของข้าวขาหมูกับข้าวหมูแดงนี่ เค้าจะตั้งให้บนโต๊ะเลยนะคะ
แล้วก็บรรดาสื่อต่างๆ ที่ร้านนี้เคยออกค่ะ กรณีมากันหลายๆ คนจะได้น้ำซุปแบบนี้ค่ะ แต่วันนั้นเป็นน้ำซุปแบบไม่มีกระดูกหมูมาง่ะ ไม่ฟินเลยยยย ข้าวหมูแดงค่ะ ซึ่งสั่งได้ทั้งแบบ หมูแดงอย่างเดียว หมูแดงพร้อมหมูกรอบ ทุกอย่าง (หมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง) แล้วก็สั่งไข่เป็นตัวเสริมอีกได้นะคะ
สำหรับเรา ข้าวหมูแดงที่ไหนก็ยังสู้เจ้าโปรดที่เพชรบุรีไม่ได้ค่ะ ฮา เพราะงั้น...ที่นี่ก็เหมือนกัน อันนี้จะเป็นหมูกรอบกับไข่นะฮับ
วันที่ไปวันแรกนั่น ข้าวขาหมูยังไม่ขาย เพราะยังไม่เย็นพอ บร๊ะเจ้า เลยต้องมีไปอีกรอบเพื่อกินข้าวขาหมูโดยเฉพาะค่ะ เหอๆ ข้าวขาหมูไม่เอาหนังค่ะ อร่อยในระดับหนึ่งนะคะ แต่ไม่ถึงกับว้าว แต่ก็โอเคหละค่ะ ตัวน้ำก็อร่อยใช้ได้ ส่วนคนนี้สั่งไข่เพิ่มด้วย ซึ่งก็จะเป็นไข่คนละแบบกับข้าวหมูแดงนะคะ ตามภาพเลย แต่เราว่าที่เด็ดสุดคือน้ำซุปแบบนี้หละค่ะ น้ำซุปเข้มข้น หวาน กระดูกหมูต้มจนเปื่อยเนื้อล่อน อร่อยสุดๆ อ้ะ สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ ก็อร่อยในระดับหนึ่งค่ะ ไม่ว้าว แต่กินแล้วไม่เสียปาก แต่น้ำซุปแบบมีกระดูกหมูนี่อร่อยค่ะ อิอิ