2015-12-20
วันนี้วันอาทิตย์ ลูกสาวบอกว่าเล่นเกมได้ไปแต่งหน้าคัพเค้กที่พารากอน เลยพากันไปที่พารากอนแต่เช้า รีบไปเพราะกลัวรถติดแต่กลับไปถึงตั้งแต่ห้างยังไม่เปิด ไปนั่งรอที่แมคโดนัลด์นั่งกินไอศกรีมรอ พอถึงเวลาห้างเปิดก็เดินกันไปที่ร้าน หาที่ที่เขาทำกิจกรรมกัน เจอพนักงานเลยถาม เขาให้เราลงชื่อเลยนั่งรอก่อนเพราะยังไม่ถึงเวลา การมาทำกิจกรรมครั้งนี้ ทางร้านเขาให้เครื่องดื่มคนละ 1 แก้ว แต่เราก็ยังไม่ได้ไปเอาเพราะยังไม่รู้จะกินอะไรดี รอจนใกล้ถึงเวลาลูกสาวก็ไปเอามาให้ เลือกเป็นมอคค่าร้อน 1 แก้วและช็อกโกแลตเย็นอีก 1 แก้ว แล้วก็เข้าไปเลือกที่นั่งว่าจะนั่งทำตรงไหนดี ที่นั่งของพวกเราก็จะมีแซนด์วิชให้คนละ 1 กล่อง ระหว่างนั่งรอก็นั่งจิบกาแฟไปพลางๆ ว้ายยยยย มอคค่าแอบขมไปหน่อย กินไม่เป็น เลยต้องให้ลูกสาวเอาน้ำตาลมาเติมเติมไปเติมมาใส่ไปตั้ง 4 ซอง 555 รสชาติค่อยขมน้อยลงหน่อย สงสัยวันหลังต้องกินอย่างอื่นแทนล่ะ ส่วนช็อกโกแลตนี่เข้มข้นเลยค่ะ อร่อยดีหวานๆ ค่ะ และก็นั่งรอไปเรื่อยๆ เพราะผู้ร่วมกิจกรรมอีกสองคนยังไม่มาค่ะ รอไปรอมาก็เริ่มเลยเพราะเลยเวลามาเลย
เริ่มต้นด้วยการแนะนำเชฟเอมี่ แต่นั่งไกลจากเชฟไปหน่อยเลยไม่ค่อยได้ยิน แล้วก็ดูเชฟสอนแต่งหน้าคัพเค้ก แล้วเราก็ลองมือทำค่ะ บีบๆ เค้นๆ ตอนบีบครีมเหมือนจะยากแต่ไม่ค่อยยากเท่าไหร่ สนุกดี เพลินดี แล้วก็ตกแต่งหน้าเค้กด้วยตุ๊กตาน้ำตาลมีนางฟ้า มีซานต้าครอสแล้วก็มีน้ำตาลสีๆ ทั้งสีแดง สีเขียว และเกล็ดน้ำตาล และแผ่นน้ำตาลมีชื่อ Costa coffee แล้วก็ลงมือแต่งได้ สักพักเชฟเอาน้ำตาลก้อนๆ มาให้ปั้นเพิ่มค่ะ ทีนี้ปั้นได้ตามใจเลย มีพิมดาวให้แต่งเป็นดาวได้ด้วยค่ะ หรือจะปั้นกลมๆ ชุบน้ำตาลที่มีอยู่ก็ได้ เราพยายามทำเป็นดาวแล้วมันเละเลยเปลี่ยนเป็นปั้นกลมๆ ยาวๆ แทน ลืมบอกไปว่าที่ร้านจะมีขนมปังมาให้อยู่แล้วเราแค่แต่งหน้าอย่างเดียว แต่งๆๆๆๆ แต่งตามใจ จนเสร็จ เชฟให้ประกวด ให้เลือกอันที่คิดว่าสวยที่สุด เราเลยเลือกอันนางฟ้าส่งเข้าประกวด เชฟและพนักงานเขาก็คัดเลือกเหลือ 3 ชิ้น เราได้รางวัลค่ะ ได้รางวัลเป็นตุ๊กตาของที่ร้าน 1 ตัว ได้กันทั้งแม่และลูกเลย 5555 เสร็จกิจกรรมก็ถ่ายรูปกันซะเล็กน้อยก่อนแยกย้ายกันกลับบ้านค่ะ เอาคัพเค้กใส่กล่องกลับมาบ้านกิน ก่อนกลับยังมีของที่ระลึกให้ด้วยนะคะ เป็นแก้วน้ำและกลิ่นที่ไว้ปรุงในกาแฟค่ะ
กลับมาถึงบ้านก็ต้องชิมฝีมือตัวเองสักหน่อย ขนมปังขมจังไม่รู้ว่าขมจากอะไร ส่วนครีมข้นอร่อย หวานไม่มาก น้ำตาลตุ๊กตากับน้ำตาลแผ่นน้ำตาลปั้นที่ใช้แต่งก็อร่อย ไม่เหมือนกันที่เคยกินในร้านขนมปังอื่นค่ะ ไม่ได้หวานบาดคอ หวานแบบนุ่ม กินคู่กับขนมปังอร่อยดีค่ะ ทั้งหมดนี้ถ้ากินคู่กันจะเข้ากันพอดี ไม่มีรสขมของขนมปังค่ะ
ถ้าพูดถึงกิจกรรมครั้งนี้ ต้องขอบคุณคุณลูกสาวที่หากิจกรรมเพลินๆมาให้คุณแม่เล่นปล่อยแก่ ขอบคุณทางร้านที่เลือกลูกสาวให้ได้มาแต่งหน้าคัพเค้กด้วยกัน ขอบคุณเชฟและพนักงานทุกคนที่สอนและดูแลเราเป็นอย่างดี เชฟและพนักงานน่ารักมากๆเลยค่ะ