วันนี้ต้องไปทำธุระเรื่องานแถว ถนนบรรทัดทอง มื้อกลางวันเลยฝากท้องไว้กับร้านโชคดีติ่มซำมาดูกันค่ะ ว่าร้านนี้เป็นยังงัยกันบ้างร้านโชคดีติ่มซำสาขาบรรทัดทอง เป็นร้านกระจก ตั้งอยู่ซอยจุฬา 12 ใกล้ถนนบรรทัดทอง สามรถจอดรถริมถนนด้านหน้าร้านได้ ร้านตกแต่งที่ฝาผนังเป็นรูปมีสีสันสวยงาม เลยค่ะ วันนี้ลูกค้าน้อยมากๆ ค่ะ ปกติจะมีลูกค้าเยอะกว่านี้ สงสัยว่าจะใกล้สิ้นเดือนเงินเดือนยังไม่ออกกัน คนเลยไม่ค่อยมาทาน ที่ร้านจะมีโต๊ะนั่งประมาณ 10 - 15 โต๊ะ ตกแต่งแบบทันสมัยดูสบายตาดีค่ะพอถึงร้านหลังจากเลือกโต๊ะนั่งได้แล้ว ก็มุ่งหน้าไปที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ จะมีสินค้าตัวอย่างให้เลือกมากมาย ทั้งของนึ่ง และของทอด ราคาตกเข่งละ 25 - 35 บาท เราสามารถเลือกแล้วสั่
พอถึงร้านหลังจากเลือกโต๊ะนั่งได้แล้ว ก็มุ่งหน้าไปที่เคาน์เตอร์เลยค่ะ จะมีสินค้าตัวอย่างให้เลือกมากมาย ทั้งของนึ่ง และของทอด ราคาตกเข่งละ 25 - 35 บาท เราสามารถเลือกแล้วสั่งกับพนักงานได้เลยค่ะ พนักงานก็จะคีย์รายการเข้าคอมพิวเตอร์ ดูมีระบบการจัดการที่ดีเลยทีเดียว
หลังจากเลือกสั่งเสร็จ ก็กลับมานั่งรอที่โต๊ะรอพนักงานมาเสิรฟ์ค่ะ นั่งมองดูผนังร้านเพลินดีค่ะ ผนังอีกด้านเป็นรูปบักกุ๋ดเต๋ เมนูชื่อดังของร้านเขาเลยค่ะ แต่วันนี้ไม่ได้สั่งมาทาน มองไปที่บนโต๊ะจะเห็นถ้วยชามอาวุสำหรับมื้อนี้วางเตรียมไว้ พร้อมน้ำจิ้มต่างๆ ทั้ง จิ๊กโฉ่ (ซอสเปรี้ยว) พร้กน้ำส้ม สำหรับน้ำวันนี้เลือกสั่งชารีฟิล (แก้วละ 35 บาท) มาทาน น้ำดื่มที่นี่มีทั้งเก็กฮวย ชาธรรมดา และชารสหวาน ต้องสั่งกับพนักงานให้ดีค่ะ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดแบบเจ้าของกระทู้ ได้ชารสหวานมาทาน ไม่ค่อยชอบเท่าไร แต่ทางร้านก็บริการดีค่ะ เปลี่ยนเป็นชาธรรมดาให้ด้วยคะ
รูปนี้เป็นเมนูรวมของทอด พร้อมน้ำจิ้มทานคู่ต่างๆ ของทอดมีถุงทอง ตัวเปลือกทอดได้บางและกรอบมากๆ เลยค่ะ แต่ตัวไส้รสออกจืดไปหน่อย ตัวหมูสับหมักยังไม่ค่อยหอมเท่าไร ซาลาเปาไส้ครีมทอดที่นี่เขาอร่อยดีค่ะมีนมข้นหวานให้จิ้มเพิ่มด้วย แฮ่กึ๋นทอดกรอบๆ หอมอร่อยมากๆ เผือกทอดตัวไส้ยังไม่ค่อยโดนใจเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็อร่อยดี
ติ่มซำหลากหลายชนิดส่วนผสมส่วนใหญ่จะเป็นหมูสับหมักรสชาติเดียวกันแต่ผสมกับของต่างๆ เช่น ข้าวโพด ไข่เค็ม สาหร่าย บล็คอโครรี่ โดยรวมแล้วรสชาติอร่อยสมราคาเลยค่ะ ซาลาเปาไส้ครีมที่นี่ก็รสชาติหวานๆ ดีค่ะ

สรุปโดยรวม
อาหาร : รสชาติอร่อยสมราคา