2012-09-25
วันนี้ไปทานข้าวเที่ยง ที่ยาโยอิ สาขาโลตัสสามพรานค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ชั้น 1 ใกล้ๆกับแว่นท็อปเจริญค่ะสาขานี้ร้านไม่ใหญ่มากค่ะ ที่นั่งประมาณ 15 โต๊ะได้ อาจจะคับแคบไปหน่อยถ้าลูกค้าเยอะค่ะพนักงานบริการดีค่ะ และที่สำคัญอาหารที่นี่มาไวค่ะ โทนสีร้านก็จะตกแต่งดูสีสดใสค่ะพนักงานกำลังรับออเดอร์กันอย่างขมักเขม้น ราเม็งแช้มเปี้ยนค่ะ น้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวนาน เลยได้สีแบบนี้ น้ำซุปกลมกล่อมดีค่ะ กินแรกๆเราว่าอร่อยดีนะคะพอทานไปเรื่อยๆเริ่มเลี่ยนค่ะไก่ทอดซอสนัมบังค่ะ จะเป็นซอสสีขาวๆ คล้ายๆมายองเนสเลยค่ะ ไก่ทอดมากรอบนอกนุ่มในค่ะ ไม่อมน้ำมันสั่งเป็นชุดค่ะ ก็จะมีข้าว 1 ถ้วย ซุปมิโสะ 1 ถ้วย กิมจิถ้วยเล็ก แล้วก็สลัดค่ะ เราชอบน้ำสลัดของที่นี่ค่ะ ไม่หวานเกินไป
พนักงานบริการดีค่ะ และที่สำคัญอาหารที่นี่มาไวค่ะ โทนสีร้านก็จะตกแต่งดูสีสดใสค่ะ พนักงานกำลังรับออเดอร์กันอย่างขมักเขม้น ราเม็งแช้มเปี้ยนค่ะ น้ำซุปกระดูกหมูเคี่ยวนาน เลยได้สีแบบนี้ น้ำซุปกลมกล่อมดีค่ะ กินแรกๆเราว่าอร่อยดีนะคะ
พอทานไปเรื่อยๆเริ่มเลี่ยนค่ะ ไก่ทอดซอสนัมบังค่ะ จะเป็นซอสสีขาวๆ คล้ายๆมายองเนสเลยค่ะ ไก่ทอดมากรอบนอกนุ่มในค่ะ ไม่อมน้ำมัน
สั่งเป็นชุดค่ะ ก็จะมีข้าว 1 ถ้วย ซุปมิโสะ 1 ถ้วย กิมจิถ้วยเล็ก แล้วก็สลัดค่ะ เราชอบน้ำสลัดของที่นี่ค่ะ ไม่หวานเกินไปอร่อยดีค่ะ ข้าวหน้าหมูสไปซี่ค่ะ รสชาต เค็มๆเผิดๆหวานๆ ค่ะ ก็ลงตัวดีค่ะ เนื้อหมูนุ่มไม่เหนียวเลยค่ะ ชุดเบนโตะ ประกอบด้วยข้าวประมาณ 6 ก้อน แต่เราก็ทานไม่หมด ไก่ทอด 2 ชิ้น ทาโกะยากิ 1 ลูก
แล้วก็สลัด ที่มีปูอัด และไข่หวาน ด้วยค่ะ
ส่วนสปาเกตตี้ กับปลาดอลลี่ เราว่าไม่อร่อยค่ะ มันจืดและเค็มอ่ะ