2012-05-22
วันนี้พากันไปไกลถึงบางบอน ซอยเอกชัย89 ชื่อร้านองุ่นสเต็กแอนด์เย็นตาโฟ ฟังชื่อร้านแล้วไม่ได้ขายแค่สเต็กและเย็นตาโฟนะครับ แต่ยังขายอาหารอีสานรสแซ่บด้วย ซึ่งถ้าใครมาก็ไม่ต้องผิดหวังเรื่องรับประทานอาหารคนละแนว ใครชอบแนวไหนก็สั่งแนวนั้นแต่นั่งร่วมโต๊ะกันได้ ปัญหาที่จอดรถก็ไม่มีเพราะทางร้านแม้จะไกลจากตัวเมือง แต่ก็มีที่จอดรถรับรอง (มันดีกว่าร้านในเมืองตรงนีแหละ ร้านในเมืองจะไปแต่ไม่มีที่จอดรถซะงั้น) นอกจากร้านอยู่ริมถนนหาไม่ยากแล้ว ที่นั่งภายในร้านแบบปรับอากาศ ถ่ายเทอากาศได้ีดี อันนี้สำคัญนัก เพราะถ้าทานอะไรเผ็ดร้อนเข้าไป เจอบรรยากาศร้อนเมืองไทยแล้วไม่ถ่ายเทถึงขั้นอุณภูมิเดือดเลยทีเดียวเรามาดูกันว่าวันนี้บนโต๊ะมีมานำเสนออะไรบ้างแห
เนื่องจากวันที่ไปเป็นวันหยุด และอาจจะเนื่องจากร้านไม่ได้อยู่ในโซนเมืองที่หนาแน่น การบริการก็รวดเร็วทันใจไม่ต้องรอนาน มาปุ๊ปเสริฟปั๊ปทันอกทันใจดี แนะนำว่าถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสในวันหยุดลองหาร้านนอกเมืองรับประทานดูบ้าง จะได้บรรยากาศที่ดีหลีกหนีควันพิษ ที่สำคัญได้เจอร้านอร่อย ๆ ไม่ต้องรอนานแต่อาจจ่ายค่าน้ำมันมากกว่าเดิมหน่อย แต่คุ้มครับ ไว้โอกาสหน้าได้มาอีกจะลองสเต็กของทานร้านเค้าดูบ้างละกัน แต่ที่สำคัญครั้งนี้ ฟรี! เพราะมีเจ้ามือ เจ้ามือเลยสงวนสิทธิในการให้ดูบิล (รู้แล้วใช่ไหมทำไมถึงไปกินที่นั่น 555)