2012-12-10
แวะมาทำรายงานและวิจัย ที่หอศิลป์ครับ แวะถ่ายรูปและเก้บข้อมูลต่างๆครับ และมีศึกษาเรื่องการตลาดและธุรกิจต่างๆ พอดีเห็นธุรกิจไอศครีมน่าสนใจ เพื่อนเลยเสนอร้าน icedea เพราะมีประวัติน่าสนใจ เกี่ยวกับเรื่องรสชาติความเป้นมา ของพี่เจ้าของร้านที่คิดค้นรสชาติใหม่ๆ จากเมนูอาหารหลากหลายชาติและเคยเห้นในรายการ sme ดีแตก เห้นว่าน่าสนใจเลยหาข้อมูล และศึกษา และจะมาทำแบบสอบถามและสัมภาษณ์เลยได้แวะทานไอศครีม และได้คุยกับพี่ๆที่ร้านและเจ้าของร้านครับ พอดีได้โทรมานัดไว้เลยรอไม่นานมาถึงก็เห็นหน้าร้านเลยครับ ตกแต่งสวยมากๆ สมแล้วที่อยู่ในหอศิลป์และขายไอเดียจริงๆมีของเล่นและ อุปกรณืตกแต่งมากมาย ตู้ไอศครีมก็จัดเป็นระเบียบ เป็นตู้กระ
มีของเล่นและ อุปกรณืตกแต่งมากมาย ตู้ไอศครีมก็จัดเป็นระเบียบ เป็นตู้กระจก มีรสให้เลือกเยอะมาก พี่ที่ร้านใจดีมาก สอบถามประวัติต่างๆ อธิบายกับพวกเรานานเลยครับ ถามได้สักพักเลยแวะไปสั่งไอศครีม พี่เค้าแนะนำรสต่างๆมากมาย เห้นหลายรสชื่อน่าทานมากๆ เป้นเมนูอาหารหรือขนมหวาน จริงๆ ทั่สั่งมาก็มีรส อเมริกันชีสพาย ,โกลบอลวอมมิ่ง และเห็นเมนูขนมไทยด้วยอยากลอง เลยชิมหลายรสเลย รสตะโก้ ,ขนมเบื้องฝอยทอง เลยสั่งขนมเบื้องฝอยทอง มาอีก รสชาติเหมือนขนมไทยจริงๆ :chopstick:พอสั่งเสร้จก็เห้นเมนูเยอะมากเลยถามพี่ๆเค้า พี่เค้าบอกแต่ละวันจะไม่ซ้ำกัน แล้วแต่วัน หรือบางเมนูบางรสก็ทำเฉพาะตามออเดอร์ ตามงานหรืออีเว้นต่างๆ เพราะว่ามันใช้เวลานาน อย่างพวกรสชาติอาหารไทย ที่เห้นตามเว็บและรายการต่างๆ ตอนแรกว่าจะชิม เลยถามพี่เค้า รสปูผัดผงกะหรี่ หรือรสตามเมนูอาหารต่างๆ พี่เค้าบอกว่าไม่มีหน้าร้าน พวกเราเลยอดทานเลย ครับ เสียดาย รวมทั้งเมนูต่างๆ ที่มีรสชาติและรูปลักษณ์ ท็ปปิ้งต่างๆ จะไม่มีหน้าร้านครับ ต้องสั่งทำหรือตามงาน ตามจำนวนเท่านั้น
พี่เค้าเล่าให้ฟังว่ารสชาติแต่ละรส ก้ใช้เวลาคิดส่วนผสม เก้บข้อมูล และใช้เวลาทำนานเหมือนกันครับ บางรสเป้นเดือน บางรส2-3อาทิตย์ ต้องมีส่วนผสมต่างๆ ให้เป้นตามนั้นจริงๆ ถึงว่าแต่ละรสออกมาได้รสชาติอาหารนั้นจริงๆเลย
คุยกับพี่เค้าจนสนิทกันเลยครับ ชิมเยอะมากเป็น10รส ติดใจรสชาตินึงมาก คือรสบุหรี่ แปลกดีเลยลองชิม ชิมแล้วรสชาติคล้ายบุหรี่จริงๆ เป้นกลิ่นบุหรี่เลย แต่ก้ยังมีความเป้นไอศครีมอยู่ ก็อร่อยไปอีกแบบ
มีอีกหลายรสเลยที่ชอบ เลยชิมกันจนจุใจ55+
แต่สั่งมาคนละถ้วยครับ 3ถ้วย ถ้วยละ2ลูก ประมาณ65-70 บาท
บรรยากาศร้านน่านั่งพักผ่อน สบายๆ เพียงแต่โต๊ะไม่เยอะเท่าไหร่
ตอนแรกมีสาขาเดียวครับ
พึ่งมีสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ชั้นใต้ดินอีก1สาขาครับ หลังจากที่ปิดปรับปรุงมา ช่วงปีที่แล้ว
ยังไม่ได้ไปทานเลย เดี๋ววันหลังว่าจะไปทานสาขาลาดพร้าวดูครับ
บรรยากาศ ดีมาก
การบริการ ดี เป้นกันเอง
รสชาติ อร่อย ได้รสชาติเหมือนอาหารนั้นจริงๆ แต่บางรสแล้วแต่คนชอบด้วยเพราะกลิ่นจะแรงไป