2012-12-21
ร้านกาแฟบ้านบางอ้อ เป็นร้านกาแฟชิวๆน่ารักๆไม่ใหญ่แต่พื้นที่รอบๆไม่เล็กเลย อยู่หน้าปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 84 ขับรถมาจะเห็นประตูทางเข้า ป้ายหน้าร้านชัดเจน ตอนที่ไปถึงเป็นเวลาประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆ ร้านเปิดไฟน่านั่ง มีวงดนตรีเล่นสดเล่นเพลงชิวๆให้ลูกค้าฟังบริเวณเนินเขา (555 เนินเขาจริงๆนะ) ด้านนอกของร้าน ด้านหลังของร้านจะมีที่จอดรถกว้างขวางฮะ หายห่วง พอดีตอนมาในร้านคนเต็ม เลยออกมานั่งสบายๆข้างนอกบริเวณระเบียงของร้านก็เพลินดีฮะเมนูอาหารที่นี่ก็ดูน่าสนใจดีฮะ เห็นว่าเป็นร้านกาแฟ แต่ก็มีอะไรให้สั่งทานได้เยอะมาก ทั้งเมนูข้าวผัด สปาเกตตี้ สลัด แซนวิช ของหวาน ฯลฯ ครอบคลุมตั้งแต่กินเล่นกรุบกริบไปจนถึงเอาอิ่มเลยทีเดียวขอเริ่มต้นด้วย 1 คา
เมนูอาหารที่นี่ก็ดูน่าสนใจดีฮะ เห็นว่าเป็นร้านกาแฟ แต่ก็มีอะไรให้สั่งทานได้เยอะมาก ทั้งเมนูข้าวผัด สปาเกตตี้ สลัด แซนวิช ของหวาน ฯลฯ ครอบคลุมตั้งแต่กินเล่นกรุบกริบไปจนถึงเอาอิ่มเลยทีเดียว ขอเริ่มต้นด้วย 1 คาวของเรากันก่อนนะฮะ จริงๆก่อนมาร้าน เราได้อิ่มจากก๋วยเตี๋ยวกันมาแล้ว เลยสั่ง ผักโขมอบชีส มาทานเล่นกัน เพราะเคยมาลองรอบนึงแล้ว ติดใจมาก หอมชีส ผักโขมเน้นๆ อร่อยดี ในราคาที่ไม่แพงมาก คือ 65 บาท แล้วก็ต่อด้วย 1 หวาน ซึ่งก็คือเมนู วัฟเฟิลไอศครีม ราดช็อคโกแลตและวิปครีมฮะ จะดีมาถ้าวัฟเฟิลนิ่มร้อนๆกว่านี้นะ แต่ทานกับไอศครีมและวิปครีม ก็เพลินไปเลยทีเดียว พอเช็คบิล ก่อนกลับ พี่เจ้าของร้านก็บอกให้เรา 3 คนมาถ่ายรูปกันฮะ เค้าจัดที่ไว้ให้กับถ่ายบนม้านั่งกับเจ้าหมีพูห์หัวโต แล้วพี่เค้าก็ถ่ายให้โดยกล้องเค้า ซึ่งน่าจะเอาไว้ลงในแฟนเพจมั้งนะ ซึ่งเป็นอะไรที่เฟรนลี่กับลูกค้ามากๆฮะ เพราะฉะนั้นหากใครอยู่แถวนี้ ก็จะขอแนะนำร้านนี้ให้เป็นที่นั่งชิวอันดับต้นๆของบางอ้อเลยฮะ