2013-09-13
วันนี้ได้มาชิมร้านขนมหวานที่ใครๆ ก็อยากมาลองสักครั้งโดยบังเอิญ เพราะว่ามีเจ้ามือพามาเลี้่ยงข้าว และเห็นป้าย After you ที่่ทางเข้า เลยทำให้ไม่เสียเที่ยว จัดไปทั้งของคาว-ของหวาน After you สาขานี้ไ่ม่เคยรู้มาก่อนว่ามีอยู่ที่นี่ด้วย บนถนนพระราม 3เค้าเรียกว่า INT-Intersect แต่เราเห็นป้ายเป็น Max Value ใช้พิกัดนี้น่าจะเห็นง่ายมากกว่านะคะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาลอง เพราะได้ยินว่าถ้าไปสาขาอื่นต้องรอคิวนาน แต่สาขานี้คนไม่ค่อยเยอะมากเท่าไร มีโต๊ะให้นั่งแบบไม่ต้องรอคิว และบรรยากาศก็ดีด้วยค่ะ ร้านอยู่ที่ชั้น 1 หาไม่ยาก ร้านตกแต่งเป็นลักษณะเรียบหรู ป้ายชื่อตัวโตๆ ฟ้อนท์สวยๆ เป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว ช่วงที่เราไปค่อนข้างดึกแล้วค่ะ แต่ก็ยังมีคนอยู่
สวยๆ เป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว ช่วงที่เราไปค่อนข้างดึกแล้วค่ะ แต่ก็ยังมีคนอยู่ สงสัยถ้ามาช่วงพีคนี่คงต้องรอคิวเหมือนกัน
บรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว คลาสสิค ทำให้ดูสะอาดตา โปร่ง โล่ง น่านั่งมากๆ ค่ะ นี่่มีมีรายการขนมหวานให้เลือกมากมาย รวมถึงเค้กและเครื่องดื่มด้วย วิธีการสั่ง เมื่อเราเลือกโต๊ะได้แล้ว จะมีเมนูเล็กๆ บอกราคา
ไว้ที่โต๊ะแบบไม่มีภาพ แต่ถ้าอยากเห็นภาพต้องมาดูที่เคาน์เตอร์ เพราะที่ร้านจะให้สั่งอาหารและชำระเงินก่อนพนักงานไปเสิร์ฟ
อาหารให้ที่โต๊ะค่ะ ไม่รู้จะเลือกอะไรดี แนะนำสำหรับคนที่ไม่เคยมาทานนะคะ เพราะว่าเป็นประสบการณ์ตรง เราจะไม่รู้ขนาดของอาหารจนกว่ามา
เิสิร์ฟที่โต๊ะ ราคาอาหารค่อนข้างสูง เพราะฉะนั้นสำหรือมือใหม่ควรสั่งประเภท Honey Toast อย่างเดียวไปเลย ใหญ่ คุ้มสุดๆ
ตามราคาเค้านั่นแหละค่ะ เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมายมาย แต่เราไม่ได้ลองสักเมนู เพราะงานนี้กะมากินขนมหวาน เลยจัดแต่น้ำเปล่าค่ะ เมนูเค้กก็น่าทานเหมือนกัน โอ๊ยเลือกไม่ถูกเลยค่ะ ทุกรายการกินเข้าไปนี่น้ำหนักพุ่งประมาณ 3 โล 555 หลังจากที่เราเลือกและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว จะมีจุดบริการน้ำดื่มฟรี บริการตัวเองนะคะ แต่ขอบอกว่าน้ำเค้าเหมือนเป็น
ชาที่อร่อยมากๆ บนโต๊ะพนักงานก็จะเตรียมอุปกรณ์มาให้แบบจัดเต็มทั้ง ช้อน ส้อม มีด น้ำผึ้ง อาวุธครบมือ เริ่มด้วยเมนูแรก คือว่าชิ้นมันเล็กไปหน่อยนะ ชิ้นเดียวก็ 85 บาท เพิ่มไอศครีมสตอเบอร์รี่เข้าไปอีก 50 บาท แต่รสชาดเค้ก
อร่อยนุ่มเนียนมากๆ มีกล้วยตัดความเลี่ยนด้วย เสียดายชิ้นเล็กเกินไปหน่อย ตามมาด้วยช็อกลาวาแบบชิ้นกะเปี๊ยกอีกจาน ลาวาไม่ค่อยเยิ้มเท่าไร แต่โดยรวมทานแล้วก็โอเคดีค่ะ มาถึงนางเอกของเราดีกว่า ขอบอกว่าตั้งแต่เห็นหน้าก็หลงรัก ชิ้นมันใหญ่มาก สมราคาเค้าแหละ เพิ่มกล้วย 15 บาท นี่่คือเมนู
ที่อยากจะแนะำนำ ความอร่อยของเค้าอยู่ที่ตัวขนมปังที่่อบด้วยเนย หอม นุ่ม ทานพร้อมกับไอศครีม กล้วย วิปครีม สตรอเบอร์รี่
ราดด้วยช็อกโกแลต บอกได้คำเดียวว่าฟินสุดๆ ไปเลย อ้วนก็ยอมค่ะ และทุกมติยกนิ้วให้จานนี้ (ปล.ยังไม่ได้ลองชุดนี้เมนูอื่น
อาจจะฟินกว่า 555) สักพักหนังท้องตึงแต่ยังไม่กลับ แอบไปโฉบแถวขนมถุงอีกสักหน่อย เพื่อว่าจะได้อะไรกลับบ้าน เลยได้คอนเฟล็กคุกกี้มา 1 ถุง กลับไปฝากคนที่บ้านด้วย ขอบอกว่าแพ็คเก็จจิ้ง สวยมากๆ ค่ะ
สรุปโดยภาพรวม
รสชาด : ส่วนตัวชอบกลุ่ม Honey Toast มาก ถึงยังไม่ได้ลองเมนูอื่นแต่คิดว่าไม่แพ้กัน และเค้กก็อร่อย แต่อย่างอื่นธรรมดาเหมือนร้าน
เบเกอรี่่ทั่วไป
ราคา : แอบสูงไปหน่อยค่ะ ถ้ามากินกับเพื่อนหลายๆ คนก็คุ้มอยู่
บรรยากาศ : บรรยากาศดีมาก สะดวก สบาย คิดว่าน่านั่งทานมากกว่าสาขาอื่นในห้าง
บริการ : พนักงานน่ารักทุกคนเลยค่ะ ยิ้มแย้ม และยินดีบริการมากๆ ประทับใจ