2015-11-13
โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพแพลตินั่มประตูน้ำเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บริเวณอาคารเดียวกับศูนย์การค้าแพลตินั่มในย่านประตูน้ำเลยค่ะ สาวๆ คงรู้จักกันดี โดยโรงแรมจะอยู่ในอาคารเดียวกับอาคารช้อปปิ้งหลังใหม่ ซึ่งสามารถเข้าได้จากประตูด้านที่ติดกับสตาร์บั๊คส์ค่ะ เดินขึ้นลิฟท์ปุ๊บให้กดชั้น 6 จะออกมาพบกับล็อบบี้ของโรงแรม และใกล้ๆ กันนั้นก็คือห้องอาหาร The Square นั่นเอง หรือถ้าช้อปปิ้งเพลินๆ ก่อนก็อาจจะเดินขึ้นบันไดเลื่อนที่เชื่อมมาจากชั้น 5 ของศูนย์การค้าแพลตินั่มได้เลยค่ะห้องอาหารเดอะสแควร์เป็นห้องอาหารที่มีในทุกแห่งของโรงแรมโนโวเทล และสำหรับสาขานี้ห้องอาหารเดอะสแควร์ได้จัดบุฟเฟ่ต์ทุกวันในเวลา 11.30 – 14.30 น. แต่ที่พิเศษคือในวันเสาร์และอาทิตย์จะเป็น
สำหรับไลน์อาหารของที่นี่มีทั้งอาหารทะเลสดเป็น cold station มีทั้งหอยนางรมที่อิมพอร์ทมาจากประเทศฝรั่งเศสและเกาหลี หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ขาปูอะลาสก้า และกุ้งตัวอวบอั๋น เราแอบหลงรักมุมนี้นิดนึงตรงที่มีหอยนางรมแล้ว ยังมีเครื่องเคียงแบบไทยๆ นั่นคือน้ำจิ้มซีฟู้ด หัวหอมเจียวและยอดกระถินวางไว้ให้บริการด้วยค่ะ คือแซ่บมากกกกก หอยสดมากกกก เสียดายน้ำจิ้มซีฟู้ดไม่ค่อยเผ็ดและเปรี้ยวเท่าไหร่ คงเป็นเพราะทางห้องอาหารมีลูกค้าต่างชาติค่อนข้างเยอะ เลยลองบีบมะนาวสดลงไปคือดีงามค่ะ นอกจาก cold station แล้วยังมี grill station อีกด้วย โดยตั้งอยู่อีกมุมหนึ่ง มีทั้งลอบสเตอร์และอาหารทะเลอื่นๆ ค่ะ
อีกมุมเป็นมุมผลไม้ แพนเค้ก และฟองดูว์ ตรงนี้มีฟองดูว์ช็อคโกแล็ตพร้อมมาร์ชเมลโล่วเสียบไม้ ผลไม้เสียบไม้วางไว้ให้เล่น เอ้ย ให้กินค่ะ มีผลไม้สด มีเชฟยืนทำแพนเค้กให้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีโรตีพร้อมท้อปปิ้งละลานตาให้เลือกโรยหน้า