2013-09-30
ที่รู้จักห้องอาหาร THE SQUARE ที่ Novotel Fenix สีลม เพราะได้ตามอ่านรีวิวแนะนำในโอเพ่นไรซ์ค่ะ จนในที่สุดก็ได้มาทานที่นี่ซะที มาทานกันสี่คน ตอนเที่ยง ตกคนละ 348 ++ คือต้องสั่งอาหารจานหลักอย่างต่ำที่ราคานี้หรือมากกว่านี้ จะแถมทานบุฟเฟ่ฟรีด้วยค่ะคนมาทานเยอะมาก จองโต๊ะได้ไซส์เท่านี้ค่ะ นั่งเบียดกันอบอุ่นดีสงสัยกันไหมคะว่าขนมปังอันนี้มีไว้ทำไร ปรกติจะต้องมีเชฟมาคอยให้บริการหั่นให้แต่วันนี้คนมาทานเยอะ เชฟเลยต้องไปช่วยโซนอื่น เราเลยจัดการหั่นเองเราไม่ค่อยชอบขนมปังชนิดนี้ มันแข็งค่ะ เหมาะกับการจุ่มซุปทานมากกว่าที่เรียงรายสวยๆมันคือมันอบค่ะ ราดน้ำมายองเนสสูตรของทางโรงแรมหวานๆเค็มๆค่ะ ทานเล่นก็อร่อยดีค่ะปลาดิบค่ะ มีแซลม่อน ปูอัด
คนมาทานเยอะมาก จองโต๊ะได้ไซส์เท่านี้ค่ะ นั่งเบียดกันอบอุ่นดี สงสัยกันไหมคะว่าขนมปังอันนี้มีไว้ทำไร ปรกติจะต้องมีเชฟมาคอยให้บริการหั่นให้
เราไม่ค่อยชอบขนมปังชนิดนี้ มันแข็งค่ะ เหมาะกับการจุ่มซุปทานมากกว่า ที่เรียงรายสวยๆมันคือมันอบค่ะ ราดน้ำมายองเนสสูตรของทางโรงแรม
หวานๆเค็มๆค่ะ ทานเล่นก็อร่อยดีค่ะ ปลาดิบค่ะ มีแซลม่อน ปูอัด และปลาอะไรซักอย่าง เราทานไม่กี่ชิ้นค่ะ เพราะปลาเนื้อเละๆ
มีน้ำเยิ้มออกมาด้วย เนื้อก็หวานดีค่ะ บางทีคนมาทานคีบไปคีบมาปลาก็อาจจะเละก็เป็นได้ แผ่นแป้งนานราดแกงไก่ แป้งแข็งค่ะ เหนียวด้วย ม่ผ่านค่ะ ตัวแกงก็ฉุนเครื่องเทศมาก
เราไม่ค่อยชอบฉุนๆนะคะ พิซซ่าอร่อยที่สุดค่ะ ขนมปังนุ่มชีสเยิ้มดี ทานไปหลายชิ้นเลยค่ะ
ลูกชิ้นที่เห็น อยากลองเลยตักมาค่ะ ก็อร่อยดี ไม่เหนียว หอมเครื่องเทศอีกแล้ว ปิดท้ายด้วยขนมหวานเค้กค่ะ มีการอวยพรวันเกิดหลานย้อนหลัง
เค้กรสส้ม วนิลา ช็อคโกแลต หลานยิ้มแป้นเลย ได้กินครบทุกรส
เค้กโดยรวมเนื้อนุ่ม หอมนมกับเนยค่ะ
รสส้มก็อร่อยตรงมีกลิ่นส้ม แถมส้มจริงๆมาประดับ
ช็อคโกแลตก็น่าจะเป็นแบบ
ดาร์คออกหวานขมผสมกันค่ะ