2011-09-13
วันนี้กลุ่มเพื่อนๆ มีภารกิจนัดแลกรูปที่ไปเที่ยวสิงคโปร์กันมาเลยเลือกร้านนี้ที่มีบรรยากาศสบายๆ สามารถนั่งแช่ได้นาน หลังจากไปค้นหาร้านใน Internet เลยค้นพบร้านชื่อน่ารัก “Buttercup” ด้วยทำเลที่ตั้งของร้าน บรรยากาศ และอารมณ์ว่าอยากจะมาถ่ายรูปกันเล็กๆ (ปรากฎว่าถ่ายออกมา 200 กว่ารูป ) เลยตกลงกันมาที่นี่ ^^ ร้านนี้อยู่ที่ตึก Amari Residences ถ้ามาจาก ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ก็เลี้ยวเข้ามาทางไปโรงพยาบาลกรุงเทพฯ หลังจากเลี้ยวเข้ามาแล้วจะเจอป้ายบอกทางไปร้าน Buttercup ตลอดทาง รับรองไม่หลงค่ะ ที่จอดรถเพียงพอสามารถจอดได้ที่หน้าร้านและจอดในตึก Amari Residences ประทับตราในร้านจอดรถฟรี 4 ชั่วโมงค่ะมาถึงร้
ร้านนี้อยู่ที่ตึก Amari Residences ถ้ามาจาก ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ก็เลี้ยวเข้ามาทางไปโรงพยาบาลกรุงเทพฯ หลังจากเลี้ยวเข้ามาแล้วจะเจอป้ายบอกทางไปร้าน Buttercup ตลอดทาง รับรองไม่หลงค่ะ ที่จอดรถเพียงพอสามารถจอดได้ที่หน้าร้านและจอดในตึก Amari Residences ประทับตราในร้านจอดรถฟรี 4 ชั่วโมงค่ะ มาถึงร้านแล้ว ร้านน่ารักแสนเก๋ บรรยากาศในร้าน Buttercup ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล – เหลือง ดูสบายตา ภายในร้านก็เงียบสงบดีค่ะ พวกเรามาถึงเร็วมาเป็นโต๊ะแรกๆ ของร้าน
… ลำบากตอนที่สั่งเมนู เนื่องจากสมาชิกเยอะ ตกลงกันไม่ได้ว่าจะสั่งอะไรดี เลยให้ผู้จัดการร้านช่วยแนะนำเมนูให้ เรียกว่าสั่งทุกอย่างที่เค้าแนะนำมาเลยดีกว่า 555 อาหารจานแรกมาแล้วจำชื่อ English ไม่ได้ ดูจากส่วนผสมแล้วมันคือ “สลัดเป็ด” 555
สลัดร้านนี้อร่อยดี น้ำสลัดเปรี้ยวหวาน ผักกรอบกำลังดี เคี้ยวนุ่มๆ เป็ดก็อร่อย รสชาติดี เข้ากับสลัด (ตอนแรกแอบคิดว่าสลัดกับเป็ดมันจะเข้ากันได้มั้ย - -") อาหารจานต่อไปเป็น “สลัดเต้าหู้และเห็ดออรินจิ” อันนี้ตัวเราแอบเล็มกินแต่เห็ด รสชาติดี แต่สลัดเป็ดอร่อยกว่านิดนึง
มาแล้วกับอาหารจานโปรดของตัวเรา Love มวากกก Spaghetti Carbonara อร่อย หวานๆ เค็มๆ กำลังดี อร่อยทั้งเส้นสปาเกตตี้และเบคอน
โต๊ะเรากินหมดในเวลาอันรวดเร็ว จานนี้แอบติดใจสั่งเบิ้ลอีกจาน อิอิ Chicken Hot Pie หน้าตาอาจจะดูไม่งาม แต่รสชาติอร่อยมาก หมดไปอย่างรวดเร็วเหมือนกัน
แต่แอบกินลำบากตรงที่ส่วนไก่อยู่ด้านล่างของพาย ต้องตักจ้วงพายและไก่ขึ้นมาให้พอๆ กัน สุดท้ายพายหมดก่อนเหลือแต่ไก่ตักกินเปล่าๆ ก็อร่อยเหมือนกัน
Pumpkin soup ซุปฟักทอง จานนี้ไม่เป็นที่นิยมในโต๊ะเรา หมดอันสุดท้าย รสชาติก็ดี แต่ไม่ได้อร่อยมาก Croque monsieur เป็นแซนวิชแฮมชีสอันใหญ่ยักษ์ ขนมปังกรอบนอก นิ่มใน อร่อยดีค่ะ
ปล. วันนี้ไม่ได้มากินแต่อาหารคาวนะ โต๊ะเราจัดหนักของหวานไปชุดใหญ่เหมือนกัน เอาไว้จะมา Review Buttercup ในภาคของหวานใน Review ต่อๆ ไปนะคะ
สรุปจ้า
รสชาติ : อร่อยมาก แต่อาจจะต้องสั่งพวกสลัดมาเบรกบ้าง จะได้ไม่เลี่ยน
บรรยากาศร้าน : ชิวๆ เงียบสงบ อาจจะไม่เหมาะกับการไปเม้ามอยแบบเสียงดังๆ นะคะ โต๊ะเราไปกันเยอะก็ต้องคอยหรี่เสียงตลอดเวลา ร้านมีมุมน่ารักๆ ไว้ให้ถ่ายรูปมากมาย งานนี้ก็ได้รูปสวยๆ มาเยอะเหมือนกัน
การบริการ : ดีค่ะ พนักงานสุภาพ ยิ้มให้เวลาพวกเราไปถ่ายรูป ผู้จัดการร้านก็ดูแลเอาใจใส่แนะนำอาหารอร่อยๆ ให้ ^^
ราคา : แน่นอนว่าราคาสูงไปหน่อยนึง ถ้าไปกันน้อยคนก็ค่อนข้างแพง ราคาอาหารจานละ 250 - 350 บาท