Costa Coffee ร้านกาแฟแบรนด์อังกฤษที่มาเปิดในสยามพารากอนชั้น G บริเวณเดียวกับ Swensen’s ใกล้ลิฟต์แก้วนี่จัดว่าเป็นร้านที่มีที่นั่งเยอะน่าสบายสำหรับคอกาแฟทีเดียวค่ะ มีทั้งขนมเค้ก เบเกอรี่ แซนด์วิชให้เลือกครบครัน และมีเมนูกาแฟที่ค่อนข้างหลากหลายทีเดียว ซึ่งเราได้ลองกาแฟร้อนของที่นี่ไป 2 อย่างคือ● Speciality Latte (size S 105 บาท/ M 120 บาท / L 135 บาท) – ตัวนี้จะเป็น café latte ที่มีการแต่งกลิ่นแต่งรสต่างๆลงไป โดยมีให้เลือก 5 กลิ่น คือ Vanilla, Caramel, Roasted Hazelnut, Salted Caramel, และ Chocolate Cookie Latte ซึ่งเป็นตัวที่เราเลือก เราสั่งเป็นไซส์ M เสิร์ฟมาในถ้วยใสทรงสูงเก๋ทีเดียว รู้สึกได้กลิ่น

● Speciality Latte (size S 105 บาท/ M 120 บาท / L 135 บาท) – ตัวนี้จะเป็น café latte ที่มีการแต่งกลิ่นแต่งรสต่างๆลงไป โดยมีให้เลือก 5 กลิ่น คือ Vanilla, Caramel, Roasted Hazelnut, Salted Caramel, และ Chocolate Cookie Latte ซึ่งเป็นตัวที่เราเลือก เราสั่งเป็นไซส์ M เสิร์ฟมาในถ้วยใสทรงสูงเก๋ทีเดียว รู้สึกได้กลิ่นแบบขนมๆเล็กน้อย ใส่นมเยอะมาก และกาแฟไม่ค่อยเข้มเท่าไร น่าจะเหมาะกับคนที่ไม่ชอบกาแฟแก่ๆ หรือดื่มเป็นถ้วยที่ 2-3 ของวันน่ะค่ะ
Chocolate Cookie Latte (size M)
● Flat White (size M 120 บาท) – จากการที่ถ้วยที่แล้วนั้นอ่อนไป ไม่ถูกใจเท่าไร ครั้งนี้เลยถามพนักงานว่าเมนูไหนที่กลิ่นรสกาแฟเข้มข้นกว่านั้น (แต่ยังอยากได้แบบใส่นมอยู่) เลยได้ถ้วยนี้มาค่ะ เมนูนี้จะมี size M ขนาดเดียว รู้สึกถึงรสกาแฟแรงขึ้นมาหน่อย เทียบกันแล้วก็ชอบมากกว่าตัวแรก พอใช้ได้อยู่ค่ะ กลิ่นรสของกาแฟที่นี่ดูจะไม่ใช่แนวเราซักเท่าไร เลยแบบว่าปลื้มไม่สุดอยู่นิส แต่ก็ไม่ได้แย่นะ โอเคประมาณนึงเลยล่ะ
Flat White (size M )
จากการที่ร้านกาแฟที่ชั้น G มักจะเต็มแน่นไม่มีที่นั่งอยู่บ่อยๆ ได้ร้านนี้มาเปิดอีกร้านลูกค้าอย่างเราๆก็มีทางเลือกมากขึ้นอีกหน่อย กับมีที่พักขา นั่งจิบกาแฟเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะ เป็นที่พึ่งเวลาร่างกายขาดคาเฟอีนได้ดีเชียวค่ะ ถ้าแวะมาแถวนี้ก็ลองมองหาดูได้นะ
2015-06-15
Dining Method
Dine In
Flat White (size M )
฿ 120
  • Flat White