2015-10-20
"Dak Galbi" อาหารสัญชาติเกาหลี ที่ทัวร์เกาหลีนิยมที่จะพานักท่องเที่ยวไปลองชิมกัน "Dak Galbi"อ่านว่า ทัคคาลบี้ เป็นอาหารเกาหลีขึ้นชื่อต้นตำรับจากเมืองชุนชอน โดยตัวอาหารนั้น จะนำเนื้อสัตว์ที่หั่นไว้อย่างพอดีคำ หมักกับซอสสูตรเฉพาะของ DAK GALBI ที่ผัดกับข้าวหรือเส้น เนื้อสัตว์ ซอสบาร์บีคิวรสเผ็ด ใส่ผักต่าง ๆ อย่างกระหล่ำปลี เห็ด โรยด้วยสาหร่าย หรือจะใช้เส้นโซบะ อุด้ง หรือต๊อกปกกิในการผัดแทนนิค-สถาพร วณิชวรพงศ์ 1 ใน 4 ผู้บริหารร้านอาหารเกาหลี “Dak Galbi” เป็นผู้บุกเบิกร้านในประเทศไทย มาประมาณ 2 -3 ปีแล้ว สืบเนื่องจากกิจกรรม Landmark King ของทาง Openrice เราได้ Voucher มูลค่า 500 บาท วันนี้เรามาลองชิมกันที่ส