"Dak Galbi" อาหารสัญชาติเกาหลี ที่ทัวร์เกาหลีนิยมที่จะพานักท่องเที่ยวไปลองชิมกัน  "Dak Galbi"อ่านว่า ทัคคาลบี้ เป็นอาหารเกาหลีขึ้นชื่อต้นตำรับจากเมืองชุนชอน โดยตัวอาหารนั้น จะนำเนื้อสัตว์ที่หั่นไว้อย่างพอดีคำ หมักกับซอสสูตรเฉพาะของ DAK GALBI  ที่ผัดกับข้าวหรือเส้น เนื้อสัตว์ ซอสบาร์บีคิวรสเผ็ด ใส่ผักต่าง ๆ อย่างกระหล่ำปลี เห็ด โรยด้วยสาหร่าย หรือจะใช้เส้นโซบะ อุด้ง หรือต๊อกปกกิในการผัดแทนนิค-สถาพร วณิชวรพงศ์ 1 ใน 4 ผู้บริหารร้านอาหารเกาหลี “Dak Galbi”  เป็นผู้บุกเบิกร้านในประเทศไทย มาประมาณ 2 -3 ปีแล้ว สืบเนื่องจากกิจกรรม Landmark King ของทาง Openrice เราได้ Voucher มูลค่า 500 บาท วันนี้เรามาลองชิมกันที่ส
ทัคคาลบี้หมูผัดข้าวญี่ปุ่น โรยด้วยมอสซาเรลลาชีส
นิค-สถาพร วณิชวรพงศ์ 1 ใน 4 ผู้บริหารร้านอาหารเกาหลี “Dak Galbi”  เป็นผู้บุกเบิกร้านในประเทศไทย มาประมาณ 2 -3 ปีแล้ว สืบเนื่องจากกิจกรรม Landmark King ของทาง Openrice เราได้ Voucher มูลค่า 500 บาท วันนี้เรามาลองชิมกันที่สาขาสยามเซ็นเตอร์ วิธีการเดินทางสามารถลงบีทีเอสสยามสแควร์แล้วเดินต่อมาอีกหน่อย ร้านอยู่บริเวณชั้น 4 ของห้างสยามเซ็นเตอร์ หรือถ้าขับรถมาก็สามารถหาที่จอดรถได้ในสยามเซ็นเตอร์ หรือสยามแสควร์ได้ สาขานี้ตกแต่งเป็นโต๊ะไม้โทนสีเบจ ผนังก่ออิฐ ตกแต่งแบบดูโปร่งโล่งสบายทันสมัย ร้านมีขนาดใหญ่ มีท่อดูดควันยื่นมาบริการทุกโต๊ะ
หน้าร้าน
ผนังก่ออิฐ
ท่อดูดควันมีทุกโต๊ะ
การสั่งอาหารในเมนู  โดยขั้นตอนแรกจะต้องเลือก favorite main Galbi มาก่อน 1 ชุดโดยเลือกเนื้อสัตว์ ไม่ว่าเนื้อ ไก่ หมู เนื้อ เบคอน ซีฟู้ด ลำดับที่ 2 คือ เลือกระดับความเผ็ด แบ่งเป็น เผ็ดน้อย ต้นตำรับ และเผ็ดมาก  ต่อมาขั้นที่ 3 เลือกเมนูเพิ่มเติม มีให้เลือก เช่น ข้าวญี่ปุ่น  เส้นยากิโซบะ อุด้ง  วุ้นเส้นเกาหลี ต็อกปกกิ นอกจากพวกข้าวกับเส้นก็มีเป็น มอสซาเรลล่าชีส เห็ดเข็มทอง ถั่วงอกหัวโต เห็ดออรินจิ ชุดผักรวม สำหรับขั้นตอนสุดท้าย พนักงานจะมาบริการผัดให้ถึงโต๊ะค่ะ เราก็นั่งดูถ่ายรูปแชะ ๆ ระหว่างรอพนักงานผัด
วิธีการสั่ง
เราเลือกสั่ง Set หมูผัดซอสคาลบี้ (285 บาท) เลือกระดับความเผ็ดแบบต้นตำรับ เพิ่มข้าวญี่ปุ่น (50 บาท) และมอสซาเรลล่าชีส (60 บาท)  ชุดนี้จะมาพร้อมกับชามไม้ใส่ผักกาดแก้ว กิมจิและซุปสาหร่ายใส่ไว้กินคู่กัน ข้าวผัดหอมซอสสูตรพิเศษของร้าน โรยหน้าด้วยชีสยืด ๆ หอม ๆ โดยรวมอร่อยดี รสชาติเข้มข้นมาก ขนาดความเผ็ดต้นตำรับก็ถือว่าเผ็ดใช้ได้เลยค่ะ หมูหมักคุณภาพดีรสเผ็ด มีผักกระหล่ำปลี เห็ดออรินจิ เพิ่มความกรุบกรอบ
เตรียมผัด
ข้าวญี่ปุ่น มอสซาเรลลาชีส
ผักกาดแก้วสดกรอบ
กิมจิ
ซุปสาหร่าย
โดยรวมเป็นอาหารเกาหลีที่น่าลองค่ะ พนักงานบริการดี บรรยากาศดี  สำหรับราคาในเมนูยังไม่รวม  Service Charge นะคะ
น้ำเปล่า
2015-10-20