2011-07-02
ร้าน Din Tai Fung มีต้นกำเนิดจากประเทศไต้หวัน จนถึงขณะนี้มี 10 สาขาทั่วโลก โดยมีประเทศไทยเป็นสาขาล่าสุดภายในร้านกว้างขวาง และมีที่นั่งมากกว่าที่มองเห็นจากภายนอก จำนวนพนักงานเสิร์ฟก็มีค่อนข้างเยอะ ทำให้สามารถบริการได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็วสิ่งแรกที่พบเมื่อมาที่ร้าน คือ ส่วนเตรียมเสี่ยวหลงเปา ซึ่งกั้นด้วยกระจก แสดงให้เห็นการเตรียมอาหารหนึ่งในเมนูแนะนำของร้านนี้ -- ยำสาหร่าย -- ซึ่งทางร้านจะชั่งน้ำหนักในการเสิร์ฟแต่ละจาน สำหรับจานนี้ผมว่าแปลกดี แต่รสชาติไม่ได้ถึงกับอร่อยมากนักซุปไก่ -- น้ำซุปรสชาติดี แต่ค่อนข้างมัน และปริมาณน้อยไปหน่อยเสี่ยวหลงเปา -- รสชาติอร่อย ปริมาณเหมาะสมกับราคา (ที่เล็ก 5 ชิ้น ที่ใหญ่ 10 ชิ้น)ในด้า
ภายในร้านกว้างขวาง และมีที่นั่งมากกว่าที่มองเห็นจากภายนอก จำนวนพนักงานเสิร์ฟก็มีค่อนข้างเยอะ ทำให้สามารถบริการได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็ว สิ่งแรกที่พบเมื่อมาที่ร้าน คือ ส่วนเตรียมเสี่ยวหลงเปา ซึ่งกั้นด้วยกระจก แสดงให้เห็นการเตรียมอาหาร หนึ่งในเมนูแนะนำของร้านนี้ -- ยำสาหร่าย -- ซึ่งทางร้านจะชั่งน้ำหนักในการเสิร์ฟแต่ละจาน
สำหรับจานนี้ผมว่าแปลกดี แต่รสชาติไม่ได้ถึงกับอร่อยมากนัก ซุปไก่ -- น้ำซุปรสชาติดี แต่ค่อนข้างมัน และปริมาณน้อยไปหน่อย เสี่ยวหลงเปา -- รสชาติอร่อย ปริมาณเหมาะสมกับราคา (ที่เล็ก 5 ชิ้น ที่ใหญ่ 10 ชิ้น)
ในด้านราคา ผมถือว่าโอเค เมื่อพิจารณาถึงในแง่วัตถุดิบและการบริการ รวมไปถึงการจัดการต่าง ๆ ของทางร้านเพื่อรักษามาตรฐานด้านคุณภาพไว้ให้ได้มากที่สุด