สวัสดี่ครับ คราวนี้ สด ๆ ร้อน ๆ ที่ กระผมนายเอท เพิ่งไปทาน Buffet Dinner ที่ห้องอาหาร The Tasteซึ่งเป็นห้อง อาหารริมแม่น้ำ โรงแรม Ibis Bangkok Riversideสนนราคา 799 บาท/หัว รวมเครื่องดื่มแล้ว ไลน์อาหารเป็น International Buffet & Seafood BBQเริ่มทานได้ประมาณ 6 โมงเย็นเป็นต้นไปก่อนอิ่ม ขอพูดถึงบรรยากาศก่อนว่าห้องอาหาร The Taste ถือว่าเป็นห้องอาหารริมแม่น้ำของโรงแรม ราคาไม่แพงมากเท่าที่ผมเคยสัมผัสมา โต๊ะที่นั่งทานมีทั้งในห้องแอร์ และ นั่งข้างนอกดูบรรยากาศเรือที่ล่องผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาที่นี้มาดูเมนูอาหาร ที่น่าสนใจกันมากเริ่มต้นกันที่นี่เลย ปูที่เห็นเค้าไม่ได้ให้เรากินสด ๆ เป็นปูเย็น นะครับ แต่เค้าให้เรา คีบให้เ

เป็นปูเย็น นะครับ แต่เค้าให้เรา คีบให้เค้าเอาไปย่าง
เป็น ปูเผา ปูตัวไม่ใหญ่มากเท่าไหร่ แต่จะแทะ ๆ
ทานได้บ้าง แต่พอย่างสด ๆ ก็ถือว่ารสชาติ
ความหวานของปู ยังอร่อย ๆ สด ๆ อยู่
ไม่แห้ง
เมนูต่อมาคือกุ้งเผา สำหรับเมนูกุ้งเผา
ความเด็ดคงอยู่ที่น้ำจิ้ม
เพราะในส่วนของกุ้งแล้ว
ผมหยิบกุ้งให้พนักงานเผาให้ สด ๆ
ความหวานของกุ้งก็ยังคงอยู่
ไม่แห้ง และไม่แข็ง
ส่วนน้ำจิ้ม รสชาติไม่จิ๊ดจ๊าดมาก
ออกเปรี้ยวๆ หวาน ๆ เผ็ดน้อย
หมูอบรมควัน ดูจะเป็นเมนูที่ผมเมินในช่วงแรกๆ
แต่พอเอามาลองแล้วก็ ติดใจด้วย
เนื้อหมูย่างที่ไม่เหนียว เนื่อนุ่มดี
รสดซอสเหมือนจะเป็น ซอสน้ำแดง
รสชาติออกหวานๆ เค็ม ๆ
เข้ากันได้ดี เป็นเมนูที่ถูกใจไปเลย
เมนูต่อไปเป็น ไก่ย่าง
ที่ผมเอามาทาน คู่กับส้มตำ
แต่พอทานแล้ว เหมือนไก่จะออกเย็นๆ
รสชาติจืดไปเลย
อันนี้เป็น หมูย่าง ที่มีน้ำจิ้ม
เป็นน้ำจิ้มแจ่วให้จิ้มกัน รสชาตินี่ก็
เทียบกับ คอหมูย่างทั่วไปๆ ได้เลย
มีความเค็มจากการหมักหมูเล็กๆ
อร่อยดีครับ
มาถึงของหวานกันบ้าง
เป็นพุดดิ่้งส้ม ดูฉ่ำน่ากิน
รสชาติไม่หวานมาก
ผมว่ากำลังพอดี
ผนวกกับซอสส้ม รสชาติเปรีียวนิดๆ
แต่หนักไปทางหวานซะมากกว่า
ตามมาติด ๆ ด้วย บลูเบอรี่ชิสเค๊ก
ที่เนื้อเค๊กทำได้เนียนนุ่มดี
ได้กลิ่นชีทเข้มๆ รสชาตินุ่มละมุลลิ้น
ตบท้ายด้วย ติ่มซ้ำมื้อดึกแบบนี้
ดูเหมือนจะเป็น ซาลาเปา หนมจีบ
แบบที่ทำสำเร็จ ที่ขายตามห้าง
แล้วเอามา นั่งเอา ผมรู้สึกแบบนั้นนะ
เพราะมันดูแห้ง ๆ รสชาติดูเป็น
มาตารฐานแบบที่ซื้อจากห้างมา เวฟกินเองเลย
สรุปโดยรวมสุดท้าย
สำหรับ Dinner ที่ห้องอาหาร The Taste ของโรงแรม Ibis Bangkok Riverside
ผมว่า คุ้มค่าคุ้มราคา และ คุ้มบรรยากาศ
เย็น ๆสบาย ๆวันเสาร์ พาครอบครัว มาลองทานได้นะครับ
2013-07-20
  • Seafeed