2013-10-29
Greyhound Cafe เป็นร้านอาหารสไตล์เอเชีย-อิตาเลี่ยน สาขาที่เพื่อนมาทานในวันนี้คือที่ Siam Center ค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่ชั้น 3 ถ้ามาจาก BTS เข้ามาในสยามเซนเตอร์ปุ๊บ ก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปชั้น 3 แล้วเดินไปด้านในสุดของฝั่งที่จะไปสยามดิสก็จะพบตัวร้านค่ะ ตัวร้านค่อนข้างใหญ่+กับมีป้ายชัดเจน หาไม่ยากอย่างแน่นอน บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งในโทนสีดำ ให้คำจำกัดความสั้นๆคือ เรียบ หรู ดูดี ไฟที่ใช้เป็นไฟออกสีเหลืองส้มไม่ใช่นีออนสีขาวสว่างจ้าเลยยิ่งขับเน้นความหรูค่ะ บอกได้เลยว่าบรรยากาศดูดีน่านั่งมากๆ แต่ไม่ได้กั้นเป็นสัดเป็นส่วนเท่าไหร่ค่ะ คนเดินเข้ามาใหม่ในร้านก็พากันมาชะโงกดูได้ว่าเรากินอะไร ขาดความเป็นส่วนตัวไปนิดนึง
อย่างแรกที่มาเสิร์ฟเลยคือ ขนมปังก้อนกลมและเนยก้อนเล็ก เป็นเหมือน complimentary ของทางร้านสำหรับผู้ที่มาทานอาหารค่ะ ส่วนอีกอย่างเป็นน้ำเปล่าที่เสิร์ฟมาในแก้วไวน์ค่ะ น้ำเปล่าของที่นี้จะเป็นน้ำแร่นะคะ
เมนูแรกที่มาถึงคือ แซลมอนแช่พริก ราคา 190 บาท
จานที่สองมาในจานใบโตดีไซน์เก๋ค่ะ ซีซาร์สลัด ราคา 160 บาท
จานที่สามคือ ขนมปังกระเทียมเบคอน 110 บาท
อย่างสุดท้ายคือ ผัดไทกุ้งสด ราคา 160 บาท จานนี้คุณแฟนอยากกินค่ะ ได้ข่าวว่ากินติดกันมาสองวันแล้ว ถึงวันนี้ก็ยังอยากกินอยู่... - -
สำหรับการบริการของที่นี้ โดยรวมได้มาตรฐานค่ะ เพื่อนไปถึงร้านตั้งแต่ 11 โมงกว่าเลยไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ หลังจากนั่งไปสักพักคนก็ทยอยเข้ามาเรื่อยๆค่ะ อาหารออกมาเสิร์ฟค่อนข้างเร็วทีดียวค่ะ นั่งรอแป๊บเดียวเอง ส่วนพนักงานก็เก็บจาน เติมน้ำให้แบบไม่ต้องเรียกเลยค่ะ ติดนิดนึงตรงที่พนักงานไม่ค่อยจะยิ้มสักเท่าไหร่ แต่โดยรวมแล้วก็โอเคอยู่นะคะ
ส่วนราคาอาหารของที่นี้ยังไม่รวม service charge อีก 10% นะคะ วันนี้เบ็ดเสร็จทั้งหมดก็ 715 บาท ได้รับ gift voucher จาก openrice 500 บาท เลยจ่ายไปเพียง 215 บาทเท่านั้น เย้! ต้องขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ
25/10/2013