สวัสดีค่ะวันนี้ก็จะพาไปหม่ำแบบปิ้งๆ ย่างๆ กันบ้างนะคะ ซึ่งได้พาน้องที่ทำงานไปฉลองวันเกิดย้อนหลังด้วยหละค่ะ พร้อมกับแถมเลี้ยงแฟนน้องด้วย (ฮา) แล้วก็ไปที่ร้านที่ไม่ไกลจากที่ทำงานมากนัก นั่นคือร้าน Guru Gyuu ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างซอยพหลโยธิน 3 กับ 5 (ฝั่งขาออก ฝั่งเดียวกับซอยอารีย์น่ะค่ะ) นั่นเองค่ะอ้อๆ สำหรับเอนทรี่นี้ทั้งหมด เนื่องด้วยกล้องข้าพเจ้าหายตอนไปบาหลี ก็เลยทำให้ต้องถ่ายรูปด้วยไอโฟนทั้งหมดนะคะ เหอๆ ว่าแล้วก็รีวิวต่อเลยเนาะร้านจะอยู่ริมถนนเลยนะคะ (ถ่ายจากในรถขณะวิ่ง สั่นไหวพอควร แหะๆ) ซึ่งติดๆ กับร้านเลย จะมีอุโมงค์ (เย้ย!!) ให้เข้าไปแบบนี้ ถ้าเอารถมาก็เลี้ยวเข้าไปเลยค่ะ จะมีลานจอดรถอยู่ด้านหลัง ที่จริงเป็นที่จอดรถของแมนชั่นที่อ

สวัสดีค่ะ

ซึ่งติดๆ กับร้านเลย จะมีอุโมงค์ (เย้ย!!) ให้เข้าไปแบบนี้ ถ้าเอารถมาก็เลี้ยวเข้าไปเลยค่ะ จะมีลานจอดรถอยู่ด้านหลัง ที่จริงเป็นที่จอดรถของแมนชั่นที่อยู่ด้านหลังร้านอีกเช่นกันค่ะ แต่เราสามารถจอดได้ (แต่ไม่ฟรีนะคะ จะอธิบายต่อไปฮับ)

กล่าวคือ พอจอดรถปุ๊บ ก็จะมีคนมาเก็บตังค์พร้อมกับยื่นคูปองจอดรถแบบนี้ให้เราค่ะ

ราคา 40 บาท ซึ่งพอเราไปหม่ำที่กูรูกิวว์เรียบร้อยแล้ว เวลาเช็คบิลก็เอาบัตรจอดรถยื่นให้ ร้านจะออกให้ 20 บาท เท่ากับเราเสียค่าจอด 20 บาทค่ะ

จากนั้นเราก็เดินมาที่หน้าร้านนะคะ ร้านไม่ได้ใหญ่โตอะไรมากค่ะ ประมาณ 2 คูหา

แต่ก็ไม่เล็กจนอึดอัดน่อ
สำหรับที่นี่จะเป็นบุฟเฟท์นะคะ มีสองราคาค่ะ

ราคาแรก 399 บาท ก็จะมีเมนูให้เลือกได้ตามภาพค่ะ (ให้เวลา 2 ชั่วโมง ไม่รวมเครื่องดื่ม) ราคานี้เป็นราคาเน็ตแล้วนะคะ ไม่มีบวกบวกเพิ่มอีกค่ะ

แต่ถ้าบวกอีก 100 เป็น 499 บาท ก็จะได้เมนูเพิ่มนะคะ

ของหวานมีต่างหาก ซึ่งก็ต้องจ่ายต่างหากอีกเช่นกันค่ะ ราคา 40 บาททั้งคู่ค่ะ

ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้เลือกตามภาพค่ะ ราคานี้เป็นรีฟิล เติมได้ตลอดนะคะ

นั่งสักพักเจ้าหน้าที่ก็มารินน้ำจิ้มให้ค่ะ เป็น1 ใน 3 น้ำจิ้มของทางร้านนะคะ พร้อมกับพริกมะนาวเพื่อเพิ่มความแซ่บ

สักพักก็เอาถ่านมาใส่ให้ค่ะ เป็นถ่านไร้ควัน แล้วก็มันอยู่ได้ 2 ชั่วโมงพอดีเป๊ะเลยค่ะ

เราไปกันสามคนค่ะ แต่มาถึงกันสองคนก่อน ก็เลยสั่งเครื่องดื่มมา 2 แก้วก่อนค่ะ เป็นเซเว่นอัพกับเป๊ปซี่ค่ะ
สภาพภายในร้านนะคะ ข้อเสียอย่างหนึ่งก็คือ เราว่าระบบระบายอากาศไม่ค่อยดีง่ะค่ะ กลิ่นควันอวลในร้านตลอด เพราะงั้นถ้าไปกินเสร็จก็แน่นอนว่าได้น้ำหอมกลิ่นใหม่กลับมาแน่นอนนะคะ แหะๆ

และแล้วเสบียงชุดแรกก็ถูกรายเรียงมาก่อนเลยค่ะ

ปลาไข่ ไส้กรอก อันใกล้นี่เนื้อจำแลงมั้งคะ แล้วอันไกลคือคอหมู

ปลาไข่ค่ะ มาสองตัว ไข่เต็มๆ ตู้มๆ มาก แต่ย่างยากเกินไปสำหรับเราค่ะ 555

แบบว่าไม่รู้จะย่างยังไงให้พอดี (ฝีมือทำอาหารก็เมพซะด้วย) เลยกินไม่ค่อยอร่อยอ้ะ

แต่คนที่ย่างเป็น และชอบปลาไข่เนี่ย สั่งได้เลยค่ะ ไข่ตู้มมม

ไส้กรอกค่ะ ไม่น่าเชื่อ ตอนแรกว่าจะไม่สั่ง แต่ที่ร้านเชียร์มาก ก็เลยสั่งมา

ปรากฏว่าเด้ง กรอบมากมายค่ะ อร่อยหละ
คอหมูค่ะ (น่าจะนะคะ) ย่างแล้วนุ่มมากกกก ละลายสุดๆ สัมผัสในปากอร่อยค่ะ

ชอบมากๆ 555

รูปที่สองเป็นเนื้อจำแลงค่ะ เราไม่กินเนื้อ แต่น้องที่กินบอกโอค่ะ เนื้อดี นุ่มอร่อย

ตัวที่สามนี้ไม่แน่ใจว่าเนื้อหินอ่อนหรือเนื้อใบบัวนะคะ

คนกินเนื้อชอบอีกเช่นกันค่ะ อิอิ

หมึกค่ะ ที่นี่จะเป็นหมึกไข่ทั้งหมดเลย ย่างยากอีกเช่นกัน (ไข่มันชอบไหลออกมานอกตัวง่ะ) แต่คนโปรดหมึกไข่นี่ สวรรค์เลยค่ะ หุๆ

รูปห้านี่น่าจะเบคอนนะคะ แต่มันอย่างเยอะเลยง่ะ แหะๆ อันนี้เราว่ามันเยอะไปนิดนะคะ เง่อ...

ต่อไปเป็นกระเทียมค่ะ เวลากินปิ้งๆ ย่างๆ เราชอบสั่งมา มันช่วยเรื่องไขมันด้วยแล้วก็แก้เลี่ยนด้วยค่ะ ย่างนิดหนึ่ง กินแกล้มตามหลังกินเนื้อไป อาหย่อยยย

กุ้งกุลาฮะ สดดีค่ะ มันเยอะดีด้วยนะคะ (เดี๋ยวมีรูปให้ดูภายหลัง ฮี่ๆ)
รูปที่สองเป็นเนื้อลายมันค่ะ คนกินเนื้อโปรดมากกกกก บอกอร่อยสุดๆ ค่ะ

รูปที่สี่เป็นชุดหมูที่มีมาแบบรวมๆ นะคะ สดดีค่ะ อร่อยทั้งสองตัวเลย

รูปที่ห้าเป็นหมูลูกเต๋า เอ่อ..เราเฉยๆ นะคะ ตอนอ่านรีวิวก่อนไปกิน มีคนชม เราเลยคาดหวังสูง พอกินก็อร่อยอะค่ะ แต่ไม่ถึงกับว้าวง่ะ แหะๆ

ส่วนรูปสุดท้ายเป็นชุดเนื้อรวมๆ (เป็นเนื้อฝั่งราคาที่ถูกกว่าอะค่ะ) น้องบอกอร่อยคนละแบบค่ะ แต่พวกเนื้อที่แยกจานมา (ฝั่งแพงกว่า) อร่อยกว่าค่ะ ฮา
การกินหมูลูกเต๋านี่ ร้านแนะนำให้จิ้มแค่มะนาวกินค่ะ แต่ว่า...เราชอบแบบน้ำจิ้มที่ใส่พริกกระเทียมเรียบร้อยแล้วมากกว่าค่ะ เราว่ามันช่วยชูรสมากกว่า แต่คนกินรสไม่จัด แล้วอยากได้รสความหวานสดของตัวเนื้อหมู กินแบบเค้าแนะนำก็คงชอบอะนะคะ แต่ไม่ใช่สไตล์เรา แหะๆ

ส่วนปลาไข่ อย่างที่เห็นค่ะ ไข่ตู้มมาก คนชอบปลาไข่น่าจะฟินหละค่ะ อิอิ

ให้ดูน้ำจิ้มอีกสองตัวที่เหลือ (ผ่านโฟร์กราวด์ที่เป็นเนื้อไป ฮา) น้องเราชอบตัวน้ำจิ้มโคชูจัง (เรียกถูกมั้ยเนี่ย) ของเค้านะคะ บอกว่าอร่อยดีเหมือนกันค่ะ

ตัวเนื้อลูกเต๋า น้องบอกโออยู่ แต่ยังคงชอบแบบจานแรกๆ ที่มาเดี่ยวๆ มากกว่าค่ะ

ร้านมีโปรราคาพิเศษสำหรับมื้อกลางวันพุธ-ศุกร์ด้วยนะคะ
ระหว่างหม่ำๆ น้องก็ชี้ให้ดูข้อมูลที่น่าสนใจ เป็นการบอกเนื้อส่วนต่างๆ ค่ะ เลยถ่ายภาพมาให้ดูเป็นข้อมูล

แถมกระทะแบบนี้ ทำความสะอาดง่ายมาก แค่เอาทิชชู่คีบลงไปเช็ดๆ ก็ออกหมดแล้ว ไม่ต้องคอยเปลี่ยนที่ปิ้งเลยค่ะ เจ๋งมาก เราชอบมากๆ เลยค่ะ

ส่วนรูปรองสุดท้าย จะเห็นว่าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ยักษ์มากมาย แต่หอยเชลล์อร่อยกว่านะคะ 555

และมันกุ้งค่ะ เยิ้มมากมาย แอร๊ยส์
ปิดท้ายด้วยของหวานนะคะ จะมีผลไม้ แล้วก็พุดดิ้งมีสามรสค่ะ อร่อยแบบเบาๆ หน่อย ส่วนสุดท้ายคือไอติมชาเขียว ขอบอกว่าลูกยักษ์มากๆ ตอนมาเสิร์ฟตกใจกันใหญ่ ฮา
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ วัตถุดิบดีค่ะ คนชอบกินเนื้อน่าจะชอบมากหละ ส่วนคนไม่กินเนื้ออย่างเราก็รู้สึกว่ามีให้เลือกหลากหลายดี แต่อยากให้รวมเครื่องดื่มอะไรสักอย่างให้หน่อยน่ะค่ะ น้ำชาก็ยังดี เพราะยังไงคนก็ต้องดื่มน้ำอะนะคะ ไม่งั้นก็เหมือนเป็นราคาบุฟเฟท์บวกน้ำต่างหากอยู่ดีหละนะคะ (หมายถึง 499+ค่าน้ำ)

น้ำจิ้ม พอปรุงด้วยพริกกับกระเทียมแล้วอร่อยมาก ชอบค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ว่าจะไปลองอีกนะคะ