Happy Lemon เป็นร้าขายชานมไข่มุก ต้นตำรับอยู่ที่ประเทศฮ่องกง วันนี้เราได้มาเดินเล่นที่ Asiatique เลยแวะมาทานดูซะหน่อยหน้าร้านเป็นบู๊ทสีเหลืองสดใส มีคนขายน่ารักๆคอยเรียกลูกค้า เราเลยเดินเข้าไปดูเมนู พบว่าเป็นเมนูน้ำดื่มที่ไม่เคยทานมาก่อน ดูแปลกและน่าสนใจดี เริ่มต้นลองเมนูที่ขายดีอันดับ 1 คือ Green Tea with Rock Salt ใส่แก้วมาแบบไม่ปิดฝา และวิธีการดื่มคือต้องดื่มจากแก้ง ไม่ต้องใส่หลอด อย่าคนให้ครีมข้างบนผสมกับข้างล่าง เดี่ยวจะไม่อร่อย รสชาติเมนูนี้ ออกรสชาติเค็มๆปะแหล่มๆในตอนแรก เลยตัดสินใจดื่มทีเดียวเพื่อให้ได้ชิมน้ำข้างล่างแก้วด้วย ปรากฏว่ารสชาติเข้ากันได้ แต่ในความรู้สึกเรามันเค็มไปนิด และน้ำชาเขียวข้างล่างเหมือนใส่น้ำมะลิ

รสชาติเมนูนี้ ออกรสชาติเค็มๆปะแหล่มๆในตอนแรก เลยตัดสินใจดื่มทีเดียวเพื่อให้ได้ชิมน้ำข้างล่างแก้วด้วย ปรากฏว่ารสชาติเข้ากันได้ แต่ในความรู้สึกเรามันเค็มไปนิด และน้ำชาเขียวข้างล่างเหมือนใส่น้ำมะลิเข้าไปด้วย ใครที่ไม่ชอบน้ำมะลิ ไม่แนะนำให้ทานเมนูนี้ เพราะดื่มแล้วเวียนหัว แต่เพื่อนเราสั่งเมนูชามใข่มุกธรรมดา บอกว่าอร่อยมากเนื่องจากไข่มุกลูกเล้ก แล้วเค้าทำสดๆใหม่ๆเลย

฿70 (Tea)