2016-04-24
ได้ยินชื่อเรื่องความสวยงามและบรรยากาศของการจัดร้านมานาน วันนี้เลยขอแวะไปทานอาหารเย็นที่ร้านHaru Izakaya & Sushi Bar การเดินทางมาที่ร้าน จะอยู่ในซอยโยธินพัฒนา หากมาจากรามอินทรา บนถนนเลียบทางด่วน รามอินทรา - อาจณรงค์ มุ่งหน้าไปทางพระราม 9 ขึ้นสะพานข้ามแยกเกษตรตัดนวมินทร์ จากนั้นตรงไปเรื่อยๆ จนเห็น CYSTRAL PARK อยู่ขวามือปั๊มน้ำมัน JIFFY อยู่ซ้ายมือ เลยปั๊มมาประมาณ 10 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยโยธินพัฒนา มาประมาณ 30 เมตร จะเจอร้านอยู่ขวามือชัดเจนมากๆๆๆ มีเนื้อที่จอดรถกว้างขวาง เห็นครั้งแรกรู้สึกเลยว่า เป็นร้านที่สามารถนั่งชิลล์ไปตอนดึกได้เลยHaru Izakaya & Sushi Bar มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก เรา
Haru Izakaya & Sushi Bar
ปั๊มน้ำมัน JIFFY อยู่ซ้ายมือ เลยปั๊มมาประมาณ 10 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยโยธินพัฒนา มาประมาณ 30 เมตร จะเจอร้านอยู่ขวามือชัดเจนมากๆๆๆ มีเนื้อที่จอดรถกว้างขวาง เห็นครั้งแรกรู้สึกเลยว่า เป็นร้านที่สามารถนั่งชิลล์ไปตอนดึกได้เลย Haru Izakaya & Sushi Bar มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก เราเลือกนั่งโซนด้านใน เข้าไปถึงพนักงานก็จะนำเมนูมาให้ เนื่องจากวันนี้ ได้นำ Voucher ที่ทาง OpenRice มอบให้มาเป็นส่วนลดของร้านมูลค่า 500 บาทด้วย จึงยื่นให้พนักงานก่อนสั่งอาหาร จากนั้น ก็เลือกเมนูกันเลย (ราคาอาหารในเมนูนั้นจะยังไม่รวม Service Charge 10% และ Vat 10%) หม้อไฟญี่ปุ่นหมูคุโรบุตะ (ราคา 329 บาท)
เป็นเมนูแรกที่อยากมาทานที่นี่มากๆ เพราะที่นี่จะมีการใส่ก้อนคอลลาเจนลงไปด้วย เรียกว่า อิ่มด้วยสวยด้วย แบบนี้ยังไงก็ต้องลอง เมนูนี้มาเป็นแบบหม้อไฟ ที่มีการจุดไฟเพื่อให้มีความร้อนอยู่ เนื้อหมูนุ่มมากๆ แถมรสชาติของน้ำซุปหวานกำลังดี ผักและเห็ดที่ใส่ลงมาลงตัวกับรสชาติ เมนูนี้เราชอบมากทานจนเกลี้ยงหม้อเลย ข้าวหน้าหมูทอด (ราคา 239 บาท)
เมนูนี้ เพื่อนที่มาอีกคนเป็นคนสั่ง แต่เราได้ชิมด้วย ร้าน Haru Izakaya & Sushi Bar ถือว่าเป็นร้านที่ทำเมนูหมูอร่อยมาก เพราะหมูทอดที่ได้ชิมก็ไม่เหนียวหรือเคี้ยวยาก น้ำซอสที่ราดมากับข้าว และไข่ที่ราดมาก่อนว่างทับด้วยหมูทอดเวลาทานด้วยกัน มันอร่อยมาก หลังชิมไปสักพักก็คิดว่าจะหันไปขอชิมอีก ปรากฎว่าเพื่อนทานหมดแล้ว ท่าทางจะอร่อยสำหรับเพื่อนเช่นเดียวกัน ข้าวห่อไข่หมู (ราคา 189 บาท)
เมนูนี้เราสั่งมาเพราะเห็นรูปในเมนูแล้วน่าทานมาก ตอนพนักงานมาเสริฟ ดูเยอะมากเลย แถมทำมาน่าทานมาก
ข้าวด้านในเหมือนข้าวผัดซอสใส่หมูชิ้นเล็กๆ ให้อารมณ์เหมือนข้าวที่อยู่ในข้าวผัดอเมริกัน นำมาห่อไข่ใส่หมู
ราดด้วยซอสมะเขือเทศและมายองเนส อร่อยไปอีกแบบ เผลอแปบเดียวก็ทานหมดเช่นกัน เราสั่งน้ำเปล่า (ราคา 29 บาท) และน้ำแข็ง (ราคา 29 บาท) รวมมื้อนี้ค่าอาหาร 953.52 บาท
ใช้ Voucher ส่วนลดไป 500 บาท รวมจ่ายมื้อนี้ 453.52 บาท
สำหรับเรากับอาหารที่ให้รสชาติถูกใจทุกอย่าง ในราคาไม่ถึง 500 บาท บอกเลย...งานนี้มีมาจัดอีกแน่นอนคร่าาา