2012-05-21
สวัสดีค่ะวันนี้ก็มาพาไปหม่ำอาหารจานโปรดของตัวเองอีกแล้วนั่นก็คือส้มตำนั่นเองซึ่งร้านที่จะพาไปหม่ำวันนี้ เรามักจะไปเวลาอยากกินส้มตำในห้องแอร์ อยากส้มตำในเวลา 20.00 น. หรืออยากกินส้มตำที่ร้านบรรยากาศโอหน่อย ก็จะตรงไปที่ร้านนี้เพราะรสชาติโอ บรรยากาศดีค่ะ แต่การไปกินล่าสุดเป็นไง มาดูกันนะคะสำหรับที่ตั้งก็อยู่บนถนนศรีอยุธยาค่ะ ร้านเป็นห้องแอร์สองชั้นนะคะ (แต่ส่วนใหญ่เราก็นั่งชั้นล่างอะนะคะ) แล้วก็ถ้าหันหน้าเข้าตึกทางขวามือเป็นส่วนของร้านเบเกอรี่ค่ะ แต่ถ้าเราไปกินส้มตำ เราก็สามารถสั่งเค้กมาหม่ำได้นะคะมาดูบรรยากาศของร้านกันดีกั่ววันนั้นที่จริงสั่งหลายเมนูค่ะ แต่เอาลงแค่นี้ (ขาดรูปคอหมูย่างอย่างเดียว แหะๆ เพราะโควต้ารูปเต็ม แล้วเราก็ไม่มี
มาดูบรรยากาศของร้านกันดีกั่ว วันนั้นที่จริงสั่งหลายเมนูค่ะ แต่เอาลงแค่นี้ (ขาดรูปคอหมูย่างอย่างเดียว แหะๆ เพราะโควต้ารูปเต็ม แล้วเราก็ไม่มีเวลาไปรวมรูปอะนะคะ เง่อ...)
เมนูแรกตำไทยใส่ปู เราขอรสจัด+เผ็ด เหมือนปกติเวลาไปกินส้มตำตามทุกร้านนะคะ แต่รอบนี้มา รสโดยรวมดีนะคะ แต่ดั๊น...ไม่เผ็ด เซ็งเป็ดกันเลยทีเดียว แต่ก็อร่อยค่ะ เสียดายว่าไม่เผ็ด (คิดว่าน่าจะเปลี่ยนแม่ครัวนะคะ อร่อยจริงแต่รสเปลี่ยนไปจากเดิมง่ะ) จานต่อไปไก่กาต๊ากค่ะ ขึ้นชื่อของที่นี่เค้า ทอดมาได้กรอบ+แห้ง หอมที่โรยมาก็อร่อยค่ะ แต่รอบนั้นไปเหมือนใช้น้ำมันไม่ค่อยดีแฮะ (ซึ่งต่างจากหลายๆ ครั้งที่ไปหม่ำเลยอะค่ะ เลยค่อนข้างมั่นใจว่า..เปลี่ยนแม่ครัวแหงๆ) จากนั้นก็เป็นคอหมูย่าง (ไม่มีรูปนะคะ ด้วยเหตุผลที่บอกไปแล้ว) นุ่มอร่อยกำลังดีค่ะ ที่นี่เค้าจะให้น้ำจิ้มมาสามอย่าง ตามรูปไก่ทอดเมื่อกี๊นะคะ
ต่อไปมะม่วงตำปู อันนี้รสไม่พอดีค่ะ มะม่วงไม่เปรี้ยวด้วย ตำมะม่วงนี่ถ้ามะม่วงไม่เปรี้ยวก็จบข่าวฮ่ะ เหอๆ จานนี้ไม่ผ่านค่ะ ต่อไปต้มแซ่บกระดูกอ่อน รสดีค่ะ น้ำซุปรสเข้มจัดกำลังดี หอมสมุนไพรที่ปรุงด้วย โออยู่ ลาบค่ะ ตัวนี้ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเปลี่ยนแม่ครัวแน่ๆ (แต่เราไปกินนี่นานแล้วนะคะ ไม่รู้ว่าเปลียนไปอีกรอบหรือยัง) รสดีนะคะ แต่สิ่งที่ใส่มา เครื่องปรุงทั้งหมด มันเปลี่ยนไปจากที่เคยกินบางอย่างค่ะ คือกินแล้วรู้เลยว่าไม่เหมือนเดิมอ้ะ ต่อไป หมูแดดเดียว อันนี้อร่อยค่ะร้านนี้จะออกหวานหน่อยๆ (ซึ่งเราชอบ แหะๆ) กินเคี้ยวเพลินกันหนุบหนับทีเีดียว ตบท้ายด้วยบลูเบอรี่ชีสพาย อร่อยอีกแหละค่ะ ใช้ของดีในระดับหนึ่ง ก็เลยอร่อยด้วยอะนะคะ สรุปแล้วสำหรับที่นี่นะคะ รสชาติเราว่าดร็อปลงกว่าเดิม ไม่รู้ว่าตอนนี้จะเปลี่ยนแม่ครัวหรือยังค่ะ แต่ในส่วนของบรรยากาศก็เรียกว่าเป็นร้านส้มตำอีกร้านที่มีบรรยากาศดีๆ หละ่ค่ะ