2011-06-08 48 views
วันนี้เอจะพาเพื่อนๆไปทานอาหารอร่อย ย่านป่าออฟฟิศโซนสาทรค่ะ ร้าน Little Home นั่นเอง มื้อนี้เอแวะมาทานที่สาขาอาคารสาทรธานี (ฝั่ง Standard Charter) ติดกับ McDonald เลย การเดินทางก็สะดวกค่ะ ลงรถไฟฟ้าช่องนนทรีมาก็ถึงแล้วบรรยากาศภายในร้าน ก็จะมีโต๊ะ-เก้าอี้สีขาวจัดวางอย่างเป็นระเบียบ แลดูสบายตาดีค่ะ ส่วนเมนูที่นี่ก็มีหลากหลาย แบ่งออกเป็นหมวดหมู่อย่างชัดเจน อาทิ อาหารเช้า, อาหารทานเล่น, อาหารจานเดียว, อาหารนานาชาติ, ก๋วยเตี๋ยว, กับข้าว, ของหวาน ฯลฯ มื้อนี้เอไปทานกับเพื่อนกัน 2 คนค่ะ เลยตกลงกันว่าจะสั่งเป็นจานเดียว แล้วก็สั่งอะไรมาซดซัก 1 ถ้วยแล้วกัน มาดูกันดีกว่าว่าวันนี้จะมีเมนูอะไรบ้างข้าวผัดเนื้อเค็ม – จานนี้

ข้าวผัดเนื้อเค็ม – จานนี้เป็นของเอค่ะ โดยส่วนตัวแล้วถือว่าอร่อยนะคะ เนื้อที่ให้มานุ่ม ไม่เหนียวเลยค่ะ ให้มาเยอะด้วย มันเริ่ดตรงที่ว่าเค้าผัดคลุกมากับคะน้าก้านอ่อนๆ เพราะถ้ามาเป็นใบเราก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ 555+ จานนี้อร่อยอยู่แล้ว ไม่ต้องเติมน้ำปลาเลยค่ะ (90 บาท)
ข้าวไก่หมักเครื่องแกง – จานนี้ของคุณเพื่อน ไก่หมักเครื่องแกงหั่นเรียงมาสวยงาม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆค่ะ แอบชิมมา 1 คำ เนื้อไก่นุ่มดีค่ะ ที่สำคัญหอมเครื่องแกงด้วยนะ (85 บาท)
ต้มโคล้งปลาดุกย่าง – จานนี้ขอบอกว่าแซ่บจี๊ดโดนจัยสุดๆ รสชาดได้ใจมากๆค่ะ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด กำลังดีเลย เนื้อปลาช่อนในชามก็มาเต็มเหมือนกัน เสียอย่างเดวน่าจะเอาก้างออกให้หมด ก้างเยอะไปหน่อย อิอิ ใบมะขามอ่อนที่ใส่มาก้อเริ่ดค่ะ เพราะส่วนมากที่เคยทานจะใส่ทั้งใบอ่อน ใบแก่มาเลยง่ะ (-_-!!) ถือว่าเมนูนี้ให้ 11 เต็ม 10 ไปเลย!!! (95 บาท)
ของคาวลงไปนอนเรียงในท้องเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็มาถึงรายการของหวานกันบ้าง เมนูนี้เล็งไว้ตั้งแต่ก่อนมาอีก เพราะเป็นอีกเมนูที่มาร้านนี้แล้วต้องสั่งค่ะ แต่เมนูทั้ง 2 จานนี้ไม่ได้มาเป็นชุดเดียวกันนะคะ แต่เราเอามา Featuring เองแหล่ะ 555+ มาดูกันดีกว่าว่ามานคืออาราย

Pancake With Grilled Banana – กล้วยย่างหวานๆเนื้อนุ่มๆ ห่อมาด้วยแพนเค้ก เสิร์ฟมาพร้อมกับเนยเค็ม 1 ก้อน และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือน้ำผึ้งค่ะ เวลาทานก็เอาเนยมาทาๆบนแพนเค้กก่อน แล้วราดด้วยน้ำผึ้ง หูย...ณ จุดนี้เอาอารัยมาแลกก้อม่ายยอมแล้ว 555+
ไอศครีมสามสหาย – เพิ่ม Level ความอร่อยของ Pancake With Grilled Banana เข้าไปอีก ด้วยเมนูนี้ ไอศครีมถ้วยโต เสิร์ฟมาทั้งหมด 3 รส ได้แก่ ช็อคโลแลตชิพ วนิลา และ ช็อคโกแลต ราดมาด้วยวิปปิ้งเข้มข้นค่ะ หากใครยังไม่เคยลองสั่งเจ้าของหวาน 2 เมนูนี้แล้วหล่ะก็ลองดู รับรองจะติดจัยค่ะ
ค่าเสียหายวันนี้ก็ประมาณ 500 กว่าบาท ถือว่าไม่แพงนะคะ รสชาดก็อร่อยด้วย ใครที่อยู่แถวนั้นก็อย่าลืมแวะไปน๊า