2011-03-21 21 views
เมื่อ 2 วันก่อนเพื่อนผมโทรชวนไปทานข้าวที่ Little Home ตรงตึกสแตนดาร์ดสาทรนี่เองครับ ไม่ยักรู้ว่า Little Home เป็นร้านอาหารด้วย ปกติผมเคยเห็นแต่พวกเบเกอรี่ ว่าแล้วก็ขอลองซะหน่อย ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆกับ BTS ช่องนนทรีเลยครับ แน่นอนว่าเดินทางสะดวก นั่งรถไฟฟ้าแปปเดียวก็ถึงแล้ววันนี้ผมมาทานกัน 2 หนุ่มคร้าบ ด้วยความที่ไม่เคยมา ผมเลยยกหน้าที่คนสั่งอาหารให้เพื่อนผมไปโดยปริยาย 555+ เพื่อนผมสั่งอาหารมา 4 อย่าง จานแรกขอนำเสนอเลยครับ ถูกปากผมมาก "ยำปลาสำลีทอดกรอบ" กรอบจริงๆครับ เนื้อปลาไม่ยุ่ยด้วย สดจริงๆ เหมือนทานร้านอาหารทะเลเลย ส่วนน้ำยำ ถึงร้านนี้จะมีชื่อเสียงด้านเบเกอรี่ แต่น้ำยำของเค้าก็เด็ดไม่แพ้ร้านอื่นๆเชียวหล่ะ เ

วันนี้ผมมาทานกัน 2 หนุ่มคร้าบ ด้วยความที่ไม่เคยมา ผมเลยยกหน้าที่คนสั่งอาหารให้เพื่อนผมไปโดยปริยาย 555+ เพื่อนผมสั่งอาหารมา 4 อย่าง จานแรกขอนำเสนอเลยครับ ถูกปากผมมาก "ยำปลาสำลีทอดกรอบ" กรอบจริงๆครับ เนื้อปลาไม่ยุ่ยด้วย สดจริงๆ เหมือนทานร้านอาหารทะเลเลย ส่วนน้ำยำ ถึงร้านนี้จะมีชื่อเสียงด้านเบเกอรี่ แต่น้ำยำของเค้าก็เด็ดไม่แพ้ร้านอื่นๆเชียวหล่ะ เมนูนี้โดนใจคนชอบทานปลาอย่างผมไปเต็มๆเลย มาพูดถึงจานต่อไปดีกว่าเป็นไก่มะนาวครับ เมนูโปรดเพื่อนผมเอง ส่วนตัวไม่ค่อยชอบมากเท่าไหร่ เลยเฉยๆอะครับ เปรี้ยวๆ หวานๆ เลี่ยนๆ ยังไงบอกไม่ถูก ต่อมาจะเป็นแกงเขียวหวานครับ เครื่องแกงถึงใจสุดๆ นึกว่าคุณยายที่บ้านทำให้ทานซะอีก และจานสุดท้ายเป็นผัดคะน้าเบคอน อร่อยใช้ได้เลยครับ ผักคะน้าอ่อนมั่กๆ ไม่แก่เหมือนร้านทั่วไป รสชาดออกเค็มๆ แต่ทานคู่กับข้าวร้อนๆแล้วกำลังดีครับ

วันนั้นผมไปทานช่วงเย็นพอดี คนกำลังเลิกงาน ในร้านจึงมีคนค่อนข้างเยอะ แต่พนักงานเค้าก็ทำหน้าที่ได้ดีเลยครับ บิ้มแย้มแจ่มใส ดูแลลูกค้าได้ดีเกือบทุกโต๊ะเลย ส่วนอาหารก็รอไม่นานมากอย่างที่คิด โอเคใช้ได้เลยคร้าบ