2016-04-24
..เมื่อถึงหน้าร้อนของทุกปี ก็จะเป็นช่วงที่หลายๆร้านมีเมนูข้าวแช่ออกมาให้ลองกันเพราะเป็นอาหารไทยๆที่ทานแล้วสดชื่น ช่วยคลายร้อนได้ดี ยิ่งปีนี้ที่อากาศร้อนทะลุจุดเดือดซะปานนี้ แค่ข้าวแช่ธรรมดาเห็นจะเอาไม่อยู่แล้ว ขอบุฟเฟต์ข้าวแช่แบบกินไม่อั้นเลยเหอะ! ..และแล้วก็เลยได้มาจัดมื้อกลางวันที่ห้องอาหารระเบียงทองของโรงแรมนารายณ์นี้อีกครั้ง เพราะทางโรงแรมได้เพิ่มข้าวแช่เข้ามาในไลน์อาหารของ Lunch Buffet เฉพาะเดือนเมษายนนี้เท่านั้นค่ะ ส่วนราคาก็คนละ 550 บาท เท่าเดิมนะคะ***-ไลน์อาหาร-***แม้จะบอกว่าเป็นบุฟเฟต์ แต่ไลน์ข้าวแช่นี้ก็มีการจัดวางสวยงามแบบชาววังมาเลยล่ะค่ะ คือกับข้าวแต่ละอย่างไม่ได้ใส่ถาดใหญ่วางๆไว้ให้ตัก แต่มีการจัดใส่จานลวด
[ข้าวแช่]
แม้จะบอกว่าเป็นบุฟเฟต์ แต่ไลน์ข้าวแช่นี้ก็มีการจัดวางสวยงามแบบชาววังมาเลยล่ะค่ะ คือกับข้าวแต่ละอย่างไม่ได้ใส่ถาดใหญ่วางๆไว้ให้ตัก แต่มีการจัดใส่จานลวดลายไทยๆ วางใส่พานฉลุลายสวยงาม ตกแต่งด้วยดอกกล้วยไม้และผลไม้แกะสลัก ข้าวและน้ำดอกมะลิก็ใส่ชามลายเบญจรงค์ ..ความที่จัดสวยงามแบบนี้ทำให้มุมนี้มีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ทางโรงแรมก็แก้โดยการจัดพนักงานยืนประจำไว้ คอยเติมอาหารไม่ให้ขาดช่วงค่ะ
[อาหารอื่นๆ]
นอกจากข้าวแช่แล้ว ไลน์อาหารอื่นๆยังมีตามปกติค่ะ
● ซาชิมิ – วันนี้มีปลาแซลมอน ปลามาร์ลิน ปูอัด และสาหร่ายค่ะ เนื้อแซลมอนแล่มาบ๊างบาง แต่ความอร่อยพอใช้ได้เลย ส่วนปลามาร์ลินนี่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ เนื้อค่อนข้างหยาบ ไม่ค่อยหวานแถมแล่ติดเอ็นอีก ส่วนปูอัดกับสาหร่ายก็ตามปกติทั่วไป คิดว่าขอเป็นแซลมอนล้วนไปเลยคุ้มที่สุดค่ะ
[ของหวาน]
● ขนมไทย – เป็นจำพวกลูกชุบ เม็ดขนุน ข้าวเหนียวดำน้ำกะทิ อร่อยทุกอย่างค่ะ