2012-10-10
Mandarin Oriental Shop (แมนดาริน โอเรียนเต็ลช็อป) เป็นร้านอาหารในเครือโรงแรม Mandarin Oriental กรุงเทพค่ะ โดยคนที่ชอบทานของหวาน และมีเมนูโปรดปรานอย่างมาการอง น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วค่ะ สาขาที่ออฟมาทานอยู่ที่สยามพารากอน เป็นร้านใหญ่ที่หรูเอาเรื่องทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น แล้วลากอีแตะมาอาจจะไม่กล้าเข้าไปนั่งได้ค่ะตัวร้านเป็นกระจกใส โดยที่ถึงแม้จะอยู่ชั้นร้านอาหารเยอะแยะ แต่ก็อยู่ในมุมที่ค่อนข้างเงียบทีเดียวค่ะ ดังนั้น การนั่งทานขนมอร่อยๆ ในบรรยากาศเงียบๆ ก็เป็นความสุขไปอีกแบบ ติดนิดหน่อยตรงที่มีเสียงเด็กร้องงอแงด้วยค่ะ เสียบรรยากาศไปนิดนึงเลยเข้ามาในร้านจะเจอส่วนที่เป็นเบเกอร์รี่พวกขนมปังต่
สรุป
เป็นร้านเค้กที่จะต้องมาทานอีกแน่ๆ ค่ะ เพราะว่ามีเค้กหลายอย่างที่อยากลอง และมีมาการองอีกหลายรสที่อยากทานด้วย
ราคาต่อชิ้นถือว่าสูงเอาเรื่องอยู่ค่ะ แต่ถ้าคาดหวังเรื่องคุณภาพแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน
ทางร้านมีคิด Service Charge 10% ด้วยนะคะ
การเดินทางสะดวกดีเพราะลงรถไฟฟ้าที่สยามก็เดินเข้าห้างมาได้เลยค่ะ