2012-02-22
มารีวิวย้อนหลังค่ะ พอดีว่าเมื่อ เดือน ม.ค ที่ผ่านมา เป็นวันเกิดคุณแม่สุดเลิฟค่ะ พอดีตรงกับวันทำงานกว่าจะกลับถึงบ้านกันก็เย็นกันแล้วค่ะ สมาชิกในบ้านก็ลงความเห็นว่างั้นไปหาอะไรกินใกล้บ้านดีก่า (อีกอย่างไม่ได้กินร้านนี้มานานแล้ว สมัยเด็กๆมาทานกับครอบครัวบ่อยๆค่ะ) เป็นร้านข้าวต้มกุ๊ย ถ.พระราม 4 (หน้า Kbank ใกล้ๆกับการไฟฟ้าคลองเตย ที่ไฟไหม้ไปอะค่ะ) ....ที่พิเศษร้านนี้เปิดรอบดึกนะคะ ถ้าจะไปทานต้องหลัง 6 โมงเย็น กว่าจะปิดร้านก็ตี2-3 แล้วมื้อนี้ก็มาทานกันช่วง 2-3 ทุ่ม อิอิ ทานกันแบบสบายๆ ไม่ได้หรูหราอะไร แต่สุขที่ซู๊ดดดด ทานกัน 5 คน ก็สั่งจัดเต็มค่ะ เมนูง่ายๆ แต่อร่อยทุกอย่าง ทั้งผัดผักกะเฉด, ผัดกุ้ยฉ่ายขาวหมูกรอบ, ปลาสลิดทอดกรอบ, ผัดหอยลาย ต้มยำหม้อไฟรวมมิตร จำชื่อไม่ได้ แต่เป็นกุ้ง+ผักรวมมาชุดแป้งทอดค่ะ ข้าวสวย ข้าวต้ม ร้อนๆ ร้านนี้เปิดมานานละคะ ไม่มีร้านเป็นห้องๆ ก็จะใช้วางโต๊ะ เก้าอี้ หน้า ธ.กสิกร เลยค่ะ
แต่ด้วยรสชาติ จัดจ้านดี ทั้งเปรี้ยว เผ็ด เค็ม หวาน ครบรส อร่อยทุกจานเลย กินหมดทุกจานค่ะ แหมจะเป็นร้านข้างทางแต่รสชาติเยี่ยมค่ะ สังเกตว่ายิ่งดึกคนยิ่งมาทานเยอะ แล้วการที่ได้ทานข้าวกันพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว แค่นี้ก็สุขสุดละคะ (ตอนถ่ายรูปเพื่อมารีวิว คุณพ่อคุณแม่ก็แอบงงๆ ลูกสาวเราทำไรหว้า)
555 อิ่มนี้สุขใจ อิ่มท้อง happy a lot time kaaa