2016-01-18
กิจกรรมดี ๆ ส่งท้ายปีเก่าที่จัดโดย Openrice Thailand กับงานปาร์ตี้ครั้งที่ 41โดยครั้งนี้นั้น ผมได้รับเชิญไปในฐานะของ Blogger ครับทางทีมงานแสนน่ารักของ Openrice Thailand ได้จับมือกับ The Landmark Bangkok Hotel เปิดห้อง RR&B Barให้ทางเพื่อนสมาชิกผู้โชคดีและ Blogger ได้ทดลองทำCocktail และ Mocktail เพื่อใช้ในงานฉลองปีใหม่อย่างง่ายเป็นการปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของทางOpenrice Thailand ที่แสนประทับใจให้กับสมาชิกอีกด้วยครับเริ่มต้นกันกับกิจกรรมแรก ณ RR&B Bar ที่เป็นส่วน Bar เครื่องดื่มของห้องอาหาร Rib Room and Bar ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องสเต็ก(แอบอยากจะมาลองรีวิวดูเหมือนกันนะนี่ วิวสวยด้วยล่ะ)ที่ได้ทดลอ
Openrice Thailand ที่แสนประทับใจให้กับสมาชิกอีกด้วยครับ เริ่มต้นกันกับกิจกรรมแรก ณ RR&B Bar ที่เป็นส่วน Bar เครื่องดื่ม
ที่ได้ทดลองจับกลุ่มกันทำ Cocktail และ Mocktail
ตามสูตร และตามที่บาร์เทนดี้สอนกันครับ สนุกสนานเฮฮากันอย่างมากมาย โดยเครื่องดื่ม D.I.Y. ที่จะได้ลองทำนั้น เป็น Cocktail มีชื่อว่า Mintly Melon Cocktail
ส่วน Mocktail นั้นมีชื่อว่า Cherry Ray Mocktail ครับ แต่ก่อนอื่นทางโรงแรมแลนด์มาร์ค The Landmark Bangkok
โดย Mr.Johannes Kern ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม
ได้มาเป็นตัวแทนกล่าวเปิดงานเล็กน้อย พร้อมกับแนะนำบาร์เทนดี้
ที่จะมาเป็นผู้สอนทำเครื่องดื่มอันแสนสนุกสนานกันครับ แก้วแรกนี้ เป็น Mintly Melon Cocktail เป็นส่วนผสมของแตงโมสด,
Midori กลิ่น Melon, Ketel One, ใบสาระแหน่, น้ำเชื่อมและท็อปด้วยโซดา
ส่วนผสมแต่ละอย่างต้องพอดี ไม่งั้นรสชาติออกมาจะไม่อร่อยนะครับ ไม่ง่าย ๆ เพื่อนสมาชิก Openrice รุ่มถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนานกับแก้วฝีมือบาร์เทนดี้
ก่อนที่จะต้องไปลองทำเอง อย่างสนุกมือกัน Mintly Melon Cocktail และแก้วที่ 2 กับ Cherry Ray Mocktail
ที่เป็นส่วนผสมของ น้ำเชอร์รี่ น้ำแครนเบอร์รี่ น้ำเลมอน(มะนาวฝรั่ง)
น้ำตาลทรายและจินเจอเอลล์ สำหรับคนที่ไม่ถนัดแอลกอฮอล์
ก็จัดตัวนี้ไปได้เลยครับ สีสันแดงสดใส ตัดกับเลมอนที่ประดับไว้ขอบแก้ว เอ้า ดื่มครับ ฉลองกันส่งท้ายปีเก่าครับ เฮ ส่วนที่เป็น Bar นี้นั้น ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นด้วยโลหะทองแดงขัดเงา
และระบบไฟที่จะคอยเปลี่ยนสีสันยามค่ำคืนให้ได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มต่าง ๆ
ไม่ว่าจะเป็นไวน์ วิสกี้ บรั่นดี ค็อกเทล ม็อคเทล เคล้าคลอกันกับเสียงเพลงอันไพเราะ
แุถมยังมี "ซิการ์" ไว้บริการสำหรับคนที่ชอบอมควันอีกด้วย
เวลาเปิด-ปิด : 17.30-24.00 น. รองรับได้ 50 ที่นั่ง จบกิจกรรมนี้ ก็ต้องลงไปต่อกับ Dinner แต่ขอเก็บบรรยากาศห้องอาหาร
Rib Room and Bar มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันสักนิด กับวิวทิวทัศน์ Rooftop
ชั้น 31 ชั้นบนสุดของโรงแรมกันครับ ห้องอาหาร Rib Room and Bar เป็นห้องอาหารแนว Steak House
ให้บริการ Steak และไวน์ เป็นหลัก รวมถึงอาหารแนวตะวันตก
ตกแต่งห้องอาหารด้วยโทนสีแดงเฟอร์รารี่ สะดุดตา สามารถกินสเต็กไป ดื่มไวน์ไป พร้อมกับมองวิวทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ตก
และยามราตรีของกรุงเทพได้อย่างจุใจอีกแห่งหนึ่งเลยครับ ห้องอาหารจุได้ 64 ที่นั่ง (รวมห้องส่วนตัว 1 ห้อง)
เปิดให้บริการ เฉพาะมื้อค่ำ วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี เวลา 18.00-23.00 น.
วันศุกร์-วันเสาร์ เวลา 18.00-23.30 น.
Other Info. :
งาน Openrice Party ครั้งที่ 41 ครั้งสุดท้ายของปี 2558