มื้อเที่ยงนี้....นัดรวมพล 11 คน ขอไปประเดิม Chinese Buffet ที่ Silver Palace อยู่ใน ซ.สีลม ข้างๆสนง.ธ.กรุงเทพ ค่ะ ร้านนี้เป็นแบบภัตรตาคารจีน ดั้งเดิม ราคาหัวละ 499-. Net สั่งกันได้ตามเมนูที่ทางร้านให้มา แต่ขอเตือนว่าสั่งมาแล้วต้องทานให้หมดนะคะ พิเศษหากมาทาน 5 คนขึ้นไป รับฟรีไปเลยเป็ดปักกิ่ง 1 ตัว พอดีว่ามากัน 11 คนก็ได้เป็ด มา 2 ตัวเลยย ระหว่างรออาหารก็สั่งน้ำเก็กฮวย โต๊ะจีนแท้ๆ ตะเกียบ ถ้วย พร้อม ติ่มซำ: ฮะเก๋า ขนมจีบหมู จีบกุ้ง เผือกทอด เกี๊ยวทอดกุ้ง หมูห่อสาหร่าย ขาเป็ดเต้าซี่ ร้อนๆ รสชาติจีนๆ จิ้มกับจิกโฉ่ เข้ากันดี (สั่งมาเป็นคอนโดเลย จะกินหมดมั้ยเนี่ย) ตามมาด้วย : ซุปปู+ข้าว
ตามมาด้วย : ซุปปู+ข้าวโพด ซุปหูฉลาม เป็ดนิ่งกับแมงกะพรุน และ ปูกรรเชียงผัดผงกะหรี่ (ส่วนตัวแล้วชอบ รสชาติซุปข้าวโพดดีคะ มีเนื้อปูด้วย ข้นๆ ไม่หวานมาก)
จานนี้ชอบสุดในร้านเลยค่ะ เป็ดย่าง เนื้อนุ่มๆ ในจานมีใส่ถั่วลิสงมาด้วย ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย
เป็ดปักกิ่ง 2 จาน ที่ทางร้านนำมาเสริฟ์ แล่หนังมาให้เรียบร้อย เวลาทานห่อแผ่นแป้งโรตีบางๆ (เลี่ยนคะ จานนี้) ส่วนเนื้อ บอกทางร้านให้ไปผัดเป็ดกระเทียมได้คะ แต่เริ่มอิ่มกินจะไม่ไหวกันละ
2 ปลาทอดกับพริกเกลือ และ ข้าวผัดกุ้ง+ปู (ข้าวผัดที่นี้จะผัดแฉะๆแบบจีนๆ คนชอบทานข้าวผัดแฉะๆน่าจะชอบ)
บรรยากาศบนโต๊ะ ตอนอาหารเริ่มทยอยมา สามารถหมุนโต๊ะไปเรื่อยๆได้คะ
สรุปรวมๆ: รสชาติอาหารจะเลี่ยนๆหน่อย อาจจะเพราะว่าเป็นแบบจีนๆ เลย
แต่ก็อร่อยค่ะ ภายในร้านก็กว้างขวางดี สะอาดสะอ้าน เสียดายว่า พนง.เสริฟ์ช้าไปหน่อย (หรือเพราะคนเยอะก็ไม่รู้) ร้านนี้เหมาะมาทานกับครอบครัวค่ะ สนุกดีคะ ทานกันเยอะๆ ขากลับออกมาพุงกางเลยยย

2011-12-23