2011-12-23
มื้อเที่ยงนี้....นัดรวมพล 11 คน ขอไปประเดิม Chinese Buffet ที่ Silver Palace อยู่ใน ซ.สีลม ข้างๆสนง.ธ.กรุงเทพ ค่ะ ร้านนี้เป็นแบบภัตรตาคารจีน ดั้งเดิม ราคาหัวละ 499-. Net สั่งกันได้ตามเมนูที่ทางร้านให้มา แต่ขอเตือนว่าสั่งมาแล้วต้องทานให้หมดนะคะ พิเศษหากมาทาน 5 คนขึ้นไป รับฟรีไปเลยเป็ดปักกิ่ง 1 ตัว พอดีว่ามากัน 11 คนก็ได้เป็ด มา 2 ตัวเลยย ระหว่างรออาหารก็สั่งน้ำเก็กฮวย โต๊ะจีนแท้ๆ ตะเกียบ ถ้วย พร้อม ติ่มซำ: ฮะเก๋า ขนมจีบหมู จีบกุ้ง เผือกทอด เกี๊ยวทอดกุ้ง หมูห่อสาหร่าย ขาเป็ดเต้าซี่ ร้อนๆ รสชาติจีนๆ จิ้มกับจิกโฉ่ เข้ากันดี (สั่งมาเป็นคอนโดเลย จะกินหมดมั้ยเนี่ย) ตามมาด้วย : ซุปปู+ข้าว
สรุปรวมๆ: รสชาติอาหารจะเลี่ยนๆหน่อย อาจจะเพราะว่าเป็นแบบจีนๆ เลย แต่ก็อร่อยค่ะ ภายในร้านก็กว้างขวางดี สะอาดสะอ้าน เสียดายว่า พนง.เสริฟ์ช้าไปหน่อย (หรือเพราะคนเยอะก็ไม่รู้) ร้านนี้เหมาะมาทานกับครอบครัวค่ะ สนุกดีคะ ทานกันเยอะๆ ขากลับออกมาพุงกางเลยยย