2013-07-10
คราวก่อนไปหม่ำอาหารเวียดนามที่ร้านมาดามที ร้านนั้นมีแต่ขนมสไตล์หวานเย็น พวกสาคูแคนตาลุป สละลอยแก้ว ฯลฯ แต่เพื่อน ๆ อยากหม่ำขนมอื่น ๆ มากกว่าก็เลยเดินย้อนออกมาอีกนิดก็เจอร้านภัคเบเกอรี่แล้วค่ะร้านนี้ได้ยินชื่อตั้งแต่สมัยเรียนมศว แต่ดันไม่เคยหม่ำเลย เพราะปกติกลับบ้านออกทางถ.เพชรบุรี กว่าจะได้มาหม่ำเวลาผ่านไปอีกเป็น 10 ปี 555ร้านนี้เราเคยมาครั้งนึงแล้ว คราวก่อนแวะมาซื้อขนมกลับบ้านค่ะ ลองซื้อโรลใบเตยลูกตาลกับโรลมะพร้าวอ่อนไป ราคาไม่แพงแล้วก็อร่อยดีด้วยนะคะ อ้อ ร้านนี้เค้ารับจัดพวก Catering ด้วยค่ะสำหรับตู้ขนมเค้ามี 2 ตู้ ตู้นี้จะเป็นพวกขนมปังต่าง ๆ อีกตู้นึงเป็นเค้ก มูส พายวันนี้เรานั่งหม่ำที่ร้านเลือกขนมเสร็จแล้วก็ไปหาที่นั่งกันจ้า ร้
ร้านนี้ได้ยินชื่อตั้งแต่สมัยเรียนมศว แต่ดันไม่เคยหม่ำเลย เพราะปกติกลับบ้านออกทางถ.เพชรบุรี กว่าจะได้มาหม่ำเวลาผ่านไปอีกเป็น 10 ปี 555 ร้านนี้เราเคยมาครั้งนึงแล้ว คราวก่อนแวะมาซื้อขนมกลับบ้านค่ะ ลองซื้อโรลใบเตยลูกตาลกับโรลมะพร้าวอ่อนไป ราคาไม่แพงแล้วก็อร่อยดีด้วยนะคะ อ้อ ร้านนี้เค้ารับจัดพวก Catering ด้วยค่ะ
สำหรับตู้ขนมเค้ามี 2 ตู้ ตู้นี้จะเป็นพวกขนมปังต่าง ๆ อีกตู้นึงเป็นเค้ก มูส พาย วันนี้เรานั่งหม่ำที่ร้านเลือกขนมเสร็จแล้วก็ไปหาที่นั่งกันจ้า
ร้านนี้เค้ามีขายอาหารด้วยนะคะไม่ได้มีแต่ขนม แต่จัดเต็มอาหารคาวมาแล้วขอสั่งขนมอย่างเดียวก็พอนะคะ
อ้อ ฟรีไวไฟด้วยนะคะ password ก็อยู่ตรงด้านล่างของเมนูแบบตั้งโต๊ะค่ะ
พลิกเมนูอีกด้านมีไอศครีมเจลาโต้ด้วย มาดูเมนูที่สั่งกันค่ะ เลม่อนเมอแรงค์พาย 100 บ. ตัวเลม่อนพายอร่อย แต่เมอแรงค์ออกเหนียว ๆ ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
ถ้าไม่ชอบเมอแรงค์เหนียว ๆ สั่งอีกแบบก็ได้ค่ะเป็นเลม่อนพายเฉย ๆ ไม่มีเมอแรงค์ราคาถูกกว่าด้วยนิดนึง เพื่อนอยากชิมบานาน่าครีมพาย เลยสั่งมาลองดู ชิ้นละ 90 บ.ตัวฐานเป็นแครกเกอร์ผสมเนยถั่ว ตามด้วยกล้วยและครีมพายโรยหน้าด้วยผงโกโก้ ส่วนตัวเราไม่ชอบตรงที่ผสมเนยถั่วมาด้วยเท่าไหร่ แอบชอบของร้าน Vanilla Industry มากกว่าค่ะ ชิ้นต่อมาเป็นบลูเบอรี่ชีสพาย ชิ้นนี้โอเคเลยค่ะอร่อยดี ตัวครีมชีสเซ็ตตัวค่อนข้างดีไม่เหลวเป๋วเหมือนบางที่ สั่งชาร้อนมาทานคู่กันกาละ 40 บ.ค่ะ น้องอีกคนไม่ทานเค้กก็เลยสั่งไอศครีมเจลาโต้มาลอง น้องแบ่งให้ชิมด้วยนะ แต่ไม่ชอบรัมเรซิ่นขอบายค่า
ราคาสกู๊ปละ 40 บ. ถ้าเป็น affogato 80 บ.ค่ะ เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 430 บ. ราคาเน็ตแล้วไม่มี ++ ค่ะ