2012-12-06
วันนี้ผมและเพื่อนหาเวลามาหาของอร่อยกินที่เซ็ลทรัล แกรนด์พระราม9 กันครับ เพื่อนบอกว่ามีร้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่ขายข้าวทงคัตสึหมูทอดอร่อยมาก อยู่ชั้น7 ใกล้ๆกับ ร้านบีทูเอช ก็เลยเห็นเพื่อนชวนเลยตามเพื่อนไปกินด้วย พนักงานหน้าร้านให้เรารอคิวแป่บเดียวเอง เราก็ได้คิวไปนั่งโต๊ะกันแระ เมนูที่นี่มีหลายอย่างมากเลยครับ ส่วนมากที่เด็ดสุดร้านนี้จะเน้นของทอดซะส่วนใหญ่ บรรยากาศความสะอาดเห็นได้ชัดว่าเขาจัดได้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นมาก และ จัดร้านได้ไม่อึดอัด ผมกับเพื่อนสั่งเป็นชุดทงคัตสึ(หมูทอดนั้นเอง) รอไม่นาน พนักงานก็ยกมาเสริฟพร้อมกับข้าวสวย อยากบอกว่าเขาให้หมูทอดชิ้นโตได้ใจมากเลย แถม น้ำจิ้มเขาจะแยกใส่โถไว้ให้ครับ มีงาบดให้ด้วย และ จะหอมกลิ่นงามากๆ มี
อยากบอกว่าเขาให้หมูทอดชิ้นโตได้ใจมากเลย แถม น้ำจิ้มเขาจะแยกใส่โถไว้ให้ครับ มีงาบดให้ด้วย และ จะหอมกลิ่นงามากๆ มีเลมอน กับ มายองเนสมาให้ รสชาติเปรี้ยวดี มาถึงตัวหลัก ทงคัตสึ เขาจะเสริฟมาพร้อมหัวไช้เท้าซอย หมูหมักและทอดได้นุ่ม และ กรอบมาก รสชาติเค็มๆ และหวานนิดๆ หัวไช้เท้าก็แก้เลี่ยนได้นะครับ พนักงานทอดหมูได้ดีมากครับ ทอดแล้วไม่อมน้ำมัน ข้าวก็นุ่มคล่องคอ ได้รสเหมือนไปนั่งอยู่ที่ญี่ปุ่นจริงๆเลยอ่ะ นอกจากทงคัตสึ ที่นี่ก็มี เท็มปุระ กุ้งทอดตัวโตๆด้วย ส่วนใครชอบแบบเซ็ทที่นี่ก็มีให้เลือกนะครับ ปิดท้ายกันด้วยของหวาน เป็นไอศครีมชาเขียว ได้รสชาเขียวหอมนุ่มละมุนลิ้น ก็ดีไม่หยอกครับ คุ้มค่าราคา และ บริการจริงๆครับ ใครผ่านไปผ่านมาแนะนำครับ