วันนี้จะพาไปที่รร.ใบหยกสกายกันอีกครั้งนะคะ โดยครั้งนี้เป็นการไปกินที่อีกห้องอาหารหนึ่งกับ Bangkok Balcony ซึ่งจะมีด้วยกันสองส่วนค่ะ คือภายในห้องอาหารกับส่วนที่เป็น Sky Box นะคะก่อนอื่นเอาวิวมาให้ชมก่อนเลยยยยสำหรับพิกัดของที่นี่นะคะ ตามแผนที่นี้เลยค่ะ แต่ต้องเข้าทางซอยราชปรารภ 3 นะคะ อย่าไปเข้าราชปรารภ 1 หละ พอเข้าไปในซอย จะเห็นทางเข้าลานจอดรถทางขวามือค่ะ ก็เลี้ยวเข้าไปเลยนะฮับบจากลานจอดรถ เราใช้ลิฟท์จากลานจอดกดไปที่ชั้น 18 ก่อนค่ะ เป็นชั้นล็อบบี้ของโรงแรมนะคะ ออกจากลิฟท์ลานจอดรถ ทางขวามือจะเป็นที่จำหน่ายตั๋วนะคะ จากนั้นก็ไปเก็บภาพตรงด้านหน้าสกายค็อฟฟี่ช็อปค่ะ ช่วงนี้มีโปรบุฟเฟต์เบียร์เชียร์บอลอยู่นะฮับ รายละเอี
จากลานจอดรถ เราใช้ลิฟท์จากลานจอดกดไปที่ชั้น 18 ก่อนค่ะ เป็นชั้นล็อบบี้ของโรงแรมนะคะ ออกจากลิฟท์ลานจอดรถ ทางขวามือจะเป็นที่จำหน่ายตั๋วนะคะ จากนั้นก็ไปเก็บภาพตรงด้านหน้าสกายค็อฟฟี่ช็อปค่ะ ช่วงนี้มีโปรบุฟเฟต์เบียร์เชียร์บอลอยู่นะฮับ รายละเอียดก็ตามภาพเลยค่ะ บุฟเฟ่ต์เบียร์หรือไวน์ 2 ชั่วโมง 990 บาทเน็ท โดยราคานี้แถมฟรีบุฟเฟ่ต์ Snack 690 ++ ค่ะ
สำหรับบางกอกบัลโคนี่อันเป็นจุดหมายของวันนี้อยู่ที่ชั้น 81 ค่ะ ต้องต่อลิฟท์อีกโซนไปนะฮับ
สำหรับตัวชั้นของบางกอกบัลโคนีจะเป็นอินเตอร์เนชั่นแนลบุฟเฟต์นะคะ โดยไลน์อาหารจะมีทั้งสามฝั่งล้อมรอบแกนกลาง ส่วนที่นั่งจะเรียงรายอยู่โดยรอบอีกทีตามภาพค่ะ
แต่ที่มาวันนี้ เราจะมาในส่วนของ Sky Box ค่ะ ซึ่งจะมีด้วยกันสี่โซนตามทิศเลยคือ เวสท์ นอร์ท อีสต์และเซาธ์ค่ะ ซึ่งตัว sky box นี่จะเสียค่าใช้จ่ายที่สูงกว่านะคะ แต่ก็ได้อะไรเยอะกว่าด้วย รายละเอียดตามนี้เลยค่ะ
เปิดบริการ 17.00 - 23.00 น. ทุกวัน
สำหรับการกินบุฟเฟต์ของบางกอกบัลโคนี่ จำกัดเวลา 2 ชม.
ราคา 840 บ. เน็ต/ท่าน (ไม่รวมเครื่องดื่ม)
***ทานบุฟเฟต์ที่ตักมาหมดมี Cash back 100 บ.ให้เหมือนเดิมค่ะ***
Sky Box ราคา 1,450 บ. เน็ต /ท่าน
(ทานบุฟเฟต์ได้ แต่มีเซ็ตพรีเมี่ยมต่างหาก และไม่จำกัดเวลาค่ะ)
ทั้งสองส่วนขึ้นไปชมวิวชั้น 77 และดาดฟ้าพื้นหมุน ชั้น 84 ได้ฟรี
สองโซนนี้จะเป็นโซนฮอตฮิตที่สุดนะคะ ฝั่งตะวันตกจะได้ชมพระอาทิตย์ตก ส่วนทิศใต้ (ที่เรานั่ง) จะเห็นพระอาทิตย์ตกแบบเฉียงๆ และเห็นวิวทางด่วนค่ะ
ไปสำรวจไลน์บุฟเฟต์ให้ดูก่อนค่ะว่ามีอะไรให้หม่ำกันบ้างเนาะ
ณ จุดแรกค่ะ เป็นข้าวเหนียวมูนห้าสี ซึ่งก็มีของกินคู่กัน ไม่ว่าจะเป็นมะม่วง สังขยา กระฉีก (มะพร้าว) กุ้ง และปลาแห้งค่ะ
ต่อไปเป็นแนวฝรั่งๆ บ้างนะคะ หมดไวเหมือนกันนะคะมุมนี้ โดยเฉพาะพิซซ่าแซลมอนรมควันกับหอยนิวซีแลนด์อบชีสนี่หมดก่อนเพื่อนเลยค่ะ (เรายังชิมไม่ทันเล้ย แหะๆ)
ต่อไปเป็นหมวดแนวเรียกน้ำย่อยนะคะ มีทั้งแบบไทยและตะวันตกค่ะ
ของไทยก็มีทั้งลาบไก่และยำหมูย่าง ส่วนตะวันตกก็มีกุ้งค็อกเทล เนื้อสันนอกกับแตงกวาดอง และปลาแซลมอนดองบนแคร็กเกอร์ค่ะ
ต่อไปเป็นไลน์ของวัตถุดิบสำหรับหม้อไฟค่ะ
มีแซลมอน ปลาดอลลี่ กุ้งแม่น้ำ ลูกชิ้นปลาสายฝน ฯลฯ มากมายเลยค่ะ
โซนของสลัดค่ะ มีผักให้เลือกมากมายเลย และมีน้ำสลัดให้หกอย่างนะคะ
ต่อไปเป็นหมวดขนมปังและซุปค่ะ ซึ่งตัวซุปก็มีทั้งซุปข้าวโพดแบบฝรั่ง ซุปผักสไตล์อิตาเลียน และซุปล็อบสเตอร์บิสค์ค่ะ
ต่อไปเป็นฮอทดิชกันบ้างนะคะ มีมัสมั่นไก่ เนื้อตุ๋นหอมแดง หมูอบซอสผลไม้ ลาซานญ่าอิตาเลียนและข้าวก็มีทั้งข้าวขาวและไรซ์เบอร์รี่นะคะ
ต่อไปเป็นเมนูพาสต้าค่ะ มีเส้นเปลือกมังคุดด้วยนะคะ ส่วนซอสก็มีทั้งซอสเนื้อ ซอสครีมเบคอนเห็ด และซอสซีฟู้ดค่ะ
ต่อไปเป็นโซนบาร์บีคิวค่ะ มีทั้งไก่ เนื้อ (แบบเสียบไม้ๆ) และมีทั้งเสต็กปลาแซลมอน ซี่โครงแกะ หมู และเนื้อสันในค่ะ โดยมีซอสคือ ซอสเห็ด ซอสไวน์ขาวและซอสพริกไทดำนะคะ
มุมกริลล์ค่ะ เป็นกุ้งกับปลาหมึกนะคะ
ซีฟู้ดออนไอซ์ มีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งแม่น้ำนึ่ง ปูนึ่ง หอยตลับลวก กุ้งขาวเกษตรนึ่ง โดยซอสก็มีให้ทั้งซอสซีฟู้ด ซอสขึ้นช่ายและทาร์ทาซอสค่ะ
ต่อไปเป็นขาหมูแฮมอบ พร้อมซอสน้ำผึ้งผลไม้ หรือสายเนื้อก็มีเนื้อเซอร์ลอยด์กับซอสไวน์แดงให้นะคะ หรือถ้าอยากได้เนื้อขาวก็มีพายปลา พร้อมซอสเนยกระเทียมให้ค่ะ
ต่อไปเป็นมุมอาหารญี่ปุ่นกันบ้างนะคะ ก็มีให้หลากหลายพอควรตามภาพเลยฮับบ
ยังคงญี่ปุ่นอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกระเจี๊ยบพันเบคอนทงคัตสึ ไก่เทริยากิ หรือเทมปุระ ปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น ปิดด้วยแกงกะหรี่ญี่ปุ่นหมูค่ะ
ต่อไปเป็นหมวดขนมหวานและผลไม้นะคะ ซึ่งก็มีขนมหวานทั้งไทยและเทศเช่นกันค่ะ
มีสเตชั่นเครปด้วยยยยย
มีซอฟท์ครีมให้สองรสชาตินะคะ เป็นวานิลากับช็อกโกแลตค่ะ
ออกไปเก็บภาพด้านนอกที่เป็น Sky Box ฝั่ง South ค่ะ แต่ฝนยังสิมๆ อยู่ เลยยังไม่ได้นั่งกันนะคะ
หลบฝนมาด้านในกันก่อนค่ะ สำหรับท่านที่จองสำหรับการนั่ง Sky Box ก็จะมีเมนูพรีเมี่ยมตรงนี้ให้ต่างหากนะคะ โดยได้กินหมดตามนี้ (ซุปกับเมนคอร์สเลือกอย่างละ 1 ค่ะ) ชาบูหรือสุกี้ 1 หม้อ (ชาบูน้ำใสแบบที่เราคุ้น สุกี้จะเป็นน้ำสีดำนะคะ)รวมทั้งมีไวน์ให้ด้วย 1 แก้วค่ะ นอกจากนั้นก็ยังเข้ามากินในไลน์บุฟเฟต์ได้อีกด้วย แล้วด้านนอก วิวสวยกว่า (จะให้ชมลำดับต่อไป) แถมความเป็นส่วนตัวก็ดีกว่ามากกกกกก ไม่พลุกพล่านเหมือนนั่งข้างในเลยค่ะ เดี๋ยวค่อยๆ ดูรีวิวกันไปแล้วกันเนาะคะ
หน้าตาของชุดพรีเมี่ยมที่ได้กินค่ะ สลัด โคลด์คัทและเซ็ตซูชิกับซาชิมินะคะ
ส่วนซีฟู้ด ก็จะจัดให้ตามจำนวนคนนะคะ อย่างที่เห็นนี่คือเซ็ตสำหรับสี่ท่านค่ะ
ซุปมีให้เลือกสามอย่างนะคะ มีต้มยำกุ้ง (อร่อยมาก รสชาติดี) ซุปหูฉลาม (ซึ่งไม่มีในไลน์บุฟเฟต์) และล็อบสเตอร์บิสค์ค่ะ
สำหรับไวน์ก็เลือกได้ว่าจะเป็นไวน์ขาวหรือแดงนะคะ
มาดูหน้าตาจานหลักกันบ้างดีกว่าค่ะ กับเมนูแรกเลย เนื้อตุ๋นไวน์แดงค่ะ ตัวนี้เราว่าทำดีกว่าชั้นสเตลล่านะคะ เนื้อนุ่มใช้ได้เลยค่ะ
ต่อไปเป็นสเต็กเนื้อสันในออสเตรเลียค่ะ นุ่มอยู่นะคะ ทำมาแบบมีเดียม (เราสั่งมีเดียมแรร์ไป - เมืองไทยหาทำมีเดียมแรร์ได้จริงๆ ยากจุง) โอเคอยู่ค่ะ
ต่อไปเป็นเสต็กซี่โครงแกะนิวซีแลนด์นะคะ โอเคอีกเช่นกัน แกะนุ่ม มีกลิ่นแกะหน่อยๆ แบบรับได้ค่ะ ซอสมิ้นท์ก็รสชาติดีนะคะช่วยชูรสได้ดีทีเดียวค่ะ
แซลมอนค่ะ ทำมาได้โอเคอีกเช่นกันค่ะ ไม่สุกเกินไป ยังมีความฉ่ำของแซลมอนอยู่ แต่ด้านนอกก็ได้เทกซเจอร์ที่กรอบนิดๆ อร่อยอยู่ค่ะ เราว่าครัวนี้ทำอาหารตะวันตกโอเคอยู่นะคะ
หลังจากดีมาหลายเมนู เมนูนี้อกเป็ดซอสส้ม ซอสส้มมันมีรสและกลิ่นเหมือนแยมมาร์มาเลดซะงั้นค่ะ ซึ่งเราไม่ชอบง่ะ
หม้อไฟแบบชาบูค่ะ อันนี้เป็นชุดเนื้อนะคะ
ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งเมนุในเซ็ตค่ะ กับทะเลจานร้อนนะคะ หน้าตาดูดีทีเดียว แต่ไม่ได้ชิมเลยเม้นท์ไม่ได้นะคะ
หลังจากฝนหยุดแล้ว ก็เลยออกไปนั่งด้านนอกกันค่า ไปชมวิวกัน สวยนะคะ เหมาะแก่การพาคนพิเศษมานั่งดินเนอร์กันหละ
ส่วนของหวานค่ะ ข้าวเหนียวดีอยู่นะคะ ส่วนตัวเครื่องเคียง มะม่วงกับสังขยาโอเคค่ะ
จากตรงที่เรานั่งจะเงยขึ้นไปเห็นชั้น 82 และจุดชมวิวด้วยนะคะ
ส่วนนี่คือแสงสี ณ สกายบ็อกซ์ค่ะ ช่วงทไวไลท์สวยมากๆ เลยค่ะ ชอบๆ
นอกจากนั้นสำหรับแขกที่นั่งสกายบ็อกซ์นะคะ จะมีบัทเลอร์ดูแลด้วยค่ะ อ้อๆ ราคานี้นอกจากไวน์และชากาแฟแล้วไม่รวมเครื่องดื่มอย่างอื่นนะคะ ต้องสั่งเพิ่มค่ะ แต่ราคาก็โอเคอยู่นะคะ แถมน้ำเปล่านี่เป็นขวดรูปตึกเลย น่าซื้อกลับเป็นของที่ระลึกมากๆ ฮา
จากนั้นช่วงประมาณสักสองทุ่มได้ก็จะเริ่มมีวงดนตรีมาเล่นค่ะ แต่เสียงตรงสกายบ็อกซ์จะไม่ดีเท่าด้านในนะคะ แต่ร้องเพลงเพราะมาก มีทั้งเพลงไทยและสากลค่ะ
ตักของหวานมาเพิ่มค่ะ กล้วยเชื่อมอร่อยดีนะคะ ส่วนลาบนี่เซอร์ไพรซ์มาก รสจัด อร่อยเลยค่ะ ชอบๆ
ปิดท้ายด้วยรูปวิวที่ถ่ายผ่านกระจกใกล้ๆ ที่นั่งค่ะ เหมือนฉากในหนังดี 555
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ
โดยรวมเราถือว่าเป็นรูฟท็อปที่มีวิวสวยงาม อาหารก็ค่อนข้างคุ้มค่านะคะเมื่อเทียบกับราคา จากการสัมผัสบรรยากาศทั้งสองที่ เราชอบตัวสกายบ็อกซ์ตรงที่มันมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าและไม่จำกัดเวลาในการกินเหมือนด้านในน่ะค่ะ ซึ่งสำหรับราคาที่จ่ายมากกว่า เราก็ว่าโอเคอยู่นะคะกับสิ่งที่ได้รับที่แตกต่างออกไปน่ะค่ะ
Dining Method
Dine In