2013-06-15 19 views
อากาศบ้านเราร้อนขึ้นทุกวันๆ ด้วยความร้อนที่พาให้เสียเหงื่อกันมากกว่าปกติแบบนี้ นอกจากเครื่องดื่มเย็นฉ่ำแล้วก็ยังมีไอศครีมนี่แหละค่ะ ที่เป็นแหล่งชาร์จพลังงานของผึ้งน้อย (และเชื่อว่าคงเหมือนๆกับอีกหลายๆคน)หลังจากพากันไปทานข้าวกับชาวก๊วนแถวย่านเอกมัย ผึ้งน้อยและชาวก๊วนก็เห็นพ้องกันว่าจะไปทานไอศครีมกันต่อที่ Gateway เอกมัยค่ะสำหรับคนที่ยังไม่เคยไปอาจจะงงว่าอยู่ที่ไหน อธิบายง่ายๆคืออยู่ตรงแยกเอกมัยพอดี ถ้ามาจากเส้นเอกมัยก็ต้องเลี้ยวซ้ายไปกลับรถมานิดนึงค่ะ พอย้อนกลับมาใกล้แยกเอกมัยก็จะเห็นทางเข้า Gateway เลี้ยวเข้าไป รับบัตร แล้ววนขึ้นที่จอดรถเลยจอดฟรี 2 ชั่วโมงค่ะ ผึ้งน้อยแค่มาทานไอศครีม ไม่เกิน 2 ชั่วโมงแน่นอน (แถมยังได้เดินเล่นนิดห

จอดฟรี 2 ชั่วโมงค่ะ ผึ้งน้อยแค่มาทานไอศครีม ไม่เกิน 2 ชั่วโมงแน่นอน (แถมยังได้เดินเล่นนิดหน่อยด้วย ^^)

ร้านอยู่บริเวณชั้น 2 ใกล้ทางเชื่อมไป BTS เอกมัย
หน้าร้านค่ะ
ตอนผึ้งน้อยมาถึงนี่ลูกค้าเต็มร้านเลย คุณพนักงานดูคึกคักมากๆกระตือรือร้นจะหาที่นั่งให้ แต่ท้ายสุดก็ไม่มี
สุดท้ายเลยต้องจองคิวไว้แล้วไปเดินเล่นก่อนประมาณ 15 นาที

โซนอีเวนท์ตรงกลางวันนี้ไม่มีงานค่ะ โล่งเลย มีคนมาถ่ายรูปกันเยอะอย่างไม่น่าเชื่อ
พอลานโล่ง บรรยากาศรอบๆเลยดูโล่งไปหมด
เดินเล่นซักพัก พอกลับมาที่ร้านอีกที ได้ที่นั่งพอดีค่ะ ^^
ลูกค้าเต็มร้านเลยไม่กล้าถ่ายบรรยากาศมา เพราะร้านไม่ได้กว้างมาก พื้นที่ 1 ห้อง เกรงใจโต๊ะอื่นๆค่ะ

โต๊ะแต่ละโต๊ะจะค่อนข้างติดกันนะคะ แต่ไม่มีปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัว เพราะความสนใจของผึ้งน้อยและชาวก๊วนจะอยู่เฉพาะแค่ที่ถาดไอศครีมตรงหน้าเท่านั้น >_<
อ้อ ไอศครีมของร้านนี้มีทั้งแบบไอศครีมและแบบ Soft Cream นะคะ (ผึ้งน้อยและชาวก๊วนขอเน้นที่ Soft Cream ค่าาา)

Sumi Matcha Anmitsu (149 บาท)
ถ้วยนี้เป็นสไตล์ขนมญี่ปุ่นโบราณเลยค่ะ นอกจาก Soft Cream แล้ว ก็จะประกอบด้วยเครื่องต่างๆตามแบบฉบับของขนมญี่ปุ่น ทั้งชิราทามะ (ก้อนแป้งกลมๆ) วุ้นคันเต็น ถั่วดำ ผลไม้ และที่ขาดไม่ได้คือถั่วแดงหวานบดหยาบ ราดด้วยน้ำผึ้งดำตบท้าย

Charcoal – Matcha Soft Cream ซอฟท์ครีมสองสีสองรสชาดในเกลียวเดียวกัน สีเขียวคือรสมัทฉะ (ชาเขียว) และสีดำคือรสถ่านไม่ไผ่ ...ถ้าใครกำลังคิดว่า “รสถ่าน” และ “สีดำ” นั้นดูไม่น่าทาน หึหึหึ คุณกำลังพลาดของอร่อยแล้วค่ะ แม้จะเป็นรสชาดอ่อนๆแต่ก็เป็นเอกลักษณ์ ซอฟท์ครีมของร้านนี้จะไม่หวานเหมือนหลายๆร้าน ทานแล้วรู้สึกสดชื่นจริงๆ

ทางด้านเครื่องเครา
ผลไม้ – ถ้าให้มาเยอะอีกหน่อยก็จะดีน้าาา เสียดายที่มีแค่ส้มกับสตรอเบอร์รี่ (แต่ก็อร่อยค่ะ)
ถั่วแดงหวาน – หวานๆกำลังดี ทานกับซอฟท์ครีมที่ไม่หวานมากเลยทานง่ายไม่เลี่ยน ถั่วแดงเป็นแบบบดหยาบได้เคี้ยวเล็กๆแบบนี้เพลินกว่าแบบบทละเอียดเยอะเลย
ชิราทามะ – คือเจ้าแป้งโมจิกลมๆสีขาวและสีเขียวลูกใหญ่ๆค่ะ ลูกขาวจะรสจืดๆหน่อย ส่วนลูกเขียวจะมีความขมของชาเขียว ได้ฟีลแตกต่างกันเวลาเคี้ยวดี
วุ้นคันเต็น - เป็นวุ้นสไตล์ญี่ปุ่น ใช้เจลาตินที่ทำมาจากสาหร่ายทะเล ได้ยินว่าเป็นอาหารสุขภาพเลยล่ะค่ะ รสชาดเบาๆไม่เด้งดึ๋งเหมือนเยลลี่นะคะ คล้ายๆวุ้นใสๆแต่ไม่หวานจัดเหมือนวุ้นบ้านเราค่ะ
ถั่วดำ – จริงแล้วคือถั่วเหลืองสีดำ จะไม่เหมือนกับถั่วดำที่เราคุ้นเคยกัน คุณเพื่อนชอบค่ะ เลยไม่แย่ง ปล่อยให้เธอทานไป

โดยรวมแล้วคือจะเป็นรสชาดที่ไม่หนัก มีความหวานหลักๆมาจากถั่วแดงหวานและจากน้ำผึ้งดำอีกนิดหน่อย
หากเป็นคนทานหวานก็อาจจะไม่ปลื้ม แต่ถ้าชอบทานแบบเบาๆ รสสำผัสนุ่มนวล ทานแล้วสดชื่น ซอฟท์ครีมร้านนี้ตอบโจทย์ค่ะ

เมนูถัดมา
Gion Set (159 บาท)
เซ็ทนี้จัดมาเหมือนอาหารชุดเลยค่ะ มีซอฟท์ครีม Charcoal – Matcha Soft Cream เหมือนเมนูแรก ตามด้วยผลไม้สด นามะช็อคโกแลตรสชาเขียว โรล Gion และน้ำเชื่อมชาเขียว

ผึ้งน้อยถูกใจภาชนะเค้ามากๆ เพราะทำเลียนแบบกระบอกไม้ไผ่มาได้คล้ายทีเดียวค่ะ

ตัวซอฟท์ครีมไม่ขอบรรยายซ้ำนะคะ เพราะซอฟครีมแบบเดียวกันเลย
(รักพี่เสียดายน้อง สุดท้ายก็เลือกทานรสใดรสหนึ่งไม่ได้ ต้องจัดแบบ Mixed มาทาน)

ผลไม้สด - สวย ตึง มากๆเลยค่ะ เนื้อแน่นไม่งอมเกินเลยยิ่งทานอร่อย
Gion Roll – โรลชาเขียวไส้ครีมสตรอเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่สด Gion เป็นชื่อย่านเมืองเก่าของจังหวัดเกียวโตค่ะ พูดง่ายๆว่าโรลชิ้นนี้สื่อถึงเกียวโตนั่นเอง (ทั้งชาเขียวและสตรอเบอร์รี่ล้วนเป็นของขึ้นชื่อทั้งนั้นค่ะ)
ด้านความอร่อยของโรลนั่น ถือว่าให้ผ่านแต่ยังไม่จัดว่าเยี่ยม ข้อดีคือเป็นการรวมระหว่างชาเขียวและสตรอเบอร์รี่ แต่ข้อด้อยคือรสชาดของทั้งสองอย่างกลับไม่เด่นเท่าไหร่ มีเนื้อสตรอเบอร์รี่น้อยไปหน่อยค่ะ
นามะช็อคโกแลตรสชาเขียว – อันนี้ผึ้งน้อยชอบค่ะ ปกติก็ชอบนามะช็อคโกแลตอยู่แล้วด้วย ของที่นี่เค้าเนื้อเนียนแน่นดี แถมรสชาเขียวก็ชัดเจนดีด้วยค่ะ น่าเสียดายที่เซ็ทนึงมีมาแค่ชิ้นเดียว
น้ำเชื่อมชาเขียว – รสอ่อนไปหน่อยเลยไม่ค่อยรู้รสนัก แต่เอาเข้าจริงๆก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่เพราะซอฟท์ครีมอร่อยถูกใจผึ้งน้อยอยู่แล้ว ^^

สรุปมื้ออร่อยมื้อนี้กันค่ะ

บรรยากาศ – ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบเรียบง่ายในคอนเซปท์ไม้ไผ่ ร้านเล็กๆแต่มีชั้นลอย (ยังไม่เคยขึ้นไปซักที) แม้จะแคบไปซักหน่อยแต่ก็ไม่แออัดค่ะ
การบริการ – พนักงานดูคล่องแคล่วดี บริการรวดเร็วค่ะ (ชอบค่ะ เสิร์ฟเร็วซอฟท์ครีมก็ไม่ละลาย ^^)
รสชาด – ถูกใจในความแปลกใหม่ของรสชาดถ่านไม่ไผ่ และยังชอบรสที่ไม่เน้นหวานด้วย จึงทานแล้วไม่เลี่ยน เป็นไอศครีม (และซอฟท์ครีม) เพื่อสุขภาพจริงๆ