2012-10-17
เอ่ยชื่อร้าน Sortel คาดว่าหลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี เพราะที่นี่คือร้านอาหารขึ้นชื่อย่านถ.นราธิวาสราชนครินทร์ เปิดมานานแสนนานทีเดียว การเดินทางสะดวกมาก คือจากเส้นสาทรเลี้ยวเข้าเส้นถ.นราธิวาสฯ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ ติดถนนเลย หาไม่ยากจ้า แต่สำหรับใครที่มาจากเส้นพระราม 3 ต้องเลี้ยวเข้าถ.นราธิวาสฯ จากนั้นตรงไปเรื่อย ๆ แล้วไปกลับรถตรง สี่แยกสาทรนะคะ และที่สำคัญห้ามเข้าเลน BRT เด็ดขาด เพราะตรงนี้จะมีเส้นกั้นเลนตลอด ถ้าคุณเข้าไปจะออกไม่ได้ จนกว่าจะถึงช่วงกลับรถตรงเทคนิคกรุงเทพค่ะสำหรับใครที่ขับรถไปสามารถจอดหน้าร้านได้ตามอัธยาศัย อย่างวันที่ไอ้นู๋พุดไปช่วงกลางสัปดาห์คนไม่เยอะมาก หาที่จอดรถง่ายค่ะ เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงร้านแล้ว
สำหรับใครที่ขับรถไปสามารถจอดหน้าร้านได้ตามอัธยาศัย อย่างวันที่ไอ้นู๋พุดไปช่วงกลางสัปดาห์คนไม่เยอะมาก หาที่จอดรถง่ายค่ะ เดินไม่กี่ก้าวก็ถึงร้านแล้ว แต่ถ้าเป็นช่วงสุดสัปดาห์ หรือวันศุกร์แห่งชาติ อาจจะหาที่จอดรถยากหน่อย แต่คุณสามารถขับไปจอดทางด้านหลังร้านได้ค่ะ จะมีพนักงานคอยดูแลรถให้ค่ะ
ที่ร้านนี้จะมีการเปิดเพลงคลอเบา ๆ ให้ลูกค้าทุกท่านฟังเพลิน ๆ ระหว่างรับประทานอาหาร และในช่วงค่ำ ๆ หน่อยจะมีนักร้องมาเล่นเพลงสด ๆ ให้ฟังด้วย เพลินดีทีเดียวค่ะ เอาล่ะมาดูกันว่าวันนี้ไอ้นู๋พุดสั่งอะไรมาทานบ้าง ออกตัวก่อนนะคะ ว่าไอ้นู๋พุดเลือกนั่งด้านนอกร้าน ไปช่วงค่ำแล้ว เพราะฉะนั้นรูปอาจจะไม่ชัดนิดนึง ไม่ว่ากันเน๊อะ
จานแรก กุ้งแช่น้ำปลาค่ะ จานนี้กุ้งสดใช้ได้ แต่ติดที่เค็มไปหน่อย ถ้าลดเค็มกว่านี้จะเพอเฟกต์มากค่ะ