เนื่องจากได้ สตาร์บัคการ์ด จากการร่วมสนุกรีวิวว์ร้านกับ Openrice มาวันนี้งากับแม่ จึงได้มีโอกาศมาดื่มกาแฟและทานของว่างที่ Starbucks ค่ะที่เดอะมอลล์บางกะปิมีสตาร์บัค 2 ร้านด้วยกัน ร้านแรกอยู่ชั้น G ไกล้ๆกับ ฟูดคอร์ท ส่วนอีกร้าน คือร้านที่งามาทานวันนี้อยู่ชั้น 1 ตรงข้ามกับน้ำตกค่ะร้านสตาร์บัค สาขานี้จะเป็นร้านเล็กๆเปิดโล่ง สีร้านโทนไม้ ทำให้รู้สึกอบอุ่นเย็นๆร้านนี้จะมี 2 ฝั่ง โดยเคาน์เตอร์พนักงาน อยู่ตรงกลางระหว่าง 2 ฝั่งค่ะ โต๊ะเก้าอี้มีทั้งแบบเป็นโซฟานั่งสบายๆ โต๊ะเก้าอี้ไม้นั่งแบบเป็นคู่ โต๊ะคู่แต่เป็นทรงสูง ในร้านมีโต๊ะเก้าอี้เยอะพอสมควร แต่เดินผ่านทุกที ลูกค้าจะเต็มร้านทุกที ความจริงแล้วงาจะเข้ามาทานหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่ได้ทานซักที เพราะปกติหลั
เพราะปกติหลัง 11.00 น. เป็นต้นไปคนจะเยอะจนไม่มีที่นั่งเลยค่ะ
ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเข้ามานั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ
เพราะบรรยากาศที่ร้านโล่งๆ สบายๆ คนไม่ค่อยพลุกพล่านเหมือนร้านชั้น G
ที่อยู่ใกล้ฟูสคอร์ด ร้านนั้นดูบรรยากาศทึมๆ ร้านก็คับแคบกว่า
วันนี้งามา เกือบ 11 โมงเลยพอมีที่นั่งค่ะ
ด้านหลังเคาน์เตอร์พนักงาน มีทางเชื่อมไปยังอีกฝั่งของร้านได้ค่ะ
ระหว่างทางเชื่อม ก็มีโต๊ะเก้าอี้สำหรับลูกค้าด้วย เป็นการใช้พื้นที่ได้คุ้มค่าดีค่ะ
ที่บอกว่าร้านนี้บรรยากาสดี เพราะที่ตั้งของร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามน้ำตกของห้าง
พอดีเป๊ะเลยค่ะ นั่งจิบเครื่องดื่มไปด้วย ชมวิวฟังเสียงน้ำตกไปด้วย สุนทรีจริงๆค่ะ
และนี่คงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ร้านนี้ลูกค้าจะคึกคักอยู่ตลอดเวลา
แต่วันนี้วิวอาจจะไม่ค่อยสวยซักเท่าไหร่ เนื่องจากตรงลานข้างล่าง มีเทศกาลลดราคาสินค้า
เลยมีป้าย ตกแต่งงานมาบดบังบรรยากาศบางส่วนค่ะ
คาราเมล แฟรบปูชิโน่ งาสั่งให้แม่ค่ะ แก้วขนาดกลาง เค้าเรียกขนาดแกรนเดมั้งคะ
ถ้าจำไม่ผิด แก้วนี้ไม่เอาวิปครีม เป็นกาแฟปั่นด้านบนมีฟองนม ราดด้วยคาราเมลซอส
รสชาติของกาแฟเข้มข้นมากค่ะ ไม่หวานมาก หอมกาแฟ ปั่นน้ำแข็งได้ละเอียดดีค่ะ
ราคาแก้วกลางอยู่ที่ 100-150 บาทค่ะ
กรีนทรีครีม แฟรบปูชิโน หรือชาเขียวปั่น ของงาจัดเต็มใส่วิปครีมด้วยค่ะ แก้วขนาดกลาง
รสชาติชาเขียวปั่น หอมชาเขียว ทานไปเหมือนมีผงชาด้วย งาว่ารสชาติ อร่อยธรรมดาๆค่ะ
หวานนิดหน่อย ขมนิดๆ ทานกับวิปครีมมันๆดีค่ะ ราคาแก้วกลางอยู่ที่ 160+ บาท ค่ะ
เค๊ก ชื่อเรดอะไรซักอย่าง จำไม่ได้อ่ะค่ะ เค๊กสีแดงนุ่มมากๆ มีรสเปรี้ยวและ
หอมสตรอเบอรี่นิดๆ ครีมไม่หวานมาก ด้านบนมีแท่งชอคเกอร์แลต และแผ่นไวท์
ชอคเกอร์แลต เค๊กชิ้นใหญ่มาก และอร่อยมากๆค่ะ ราคา 100+ บาท นิดๆค่ะ
เค๊กมะพร้าว เค้กเนื้อนุ่มมาก เนื้อมะพร้าวก็เยอะและนุ่มดีค่ะ หอมมะพร้าว ไม่หวานมาก
ครีมก็มีหลายชั้นเยอะดีค่ะ อร่อยมากๆเลยค่ะ ราคา 100+

สรุปค่าเสียหาย

เครื่องดื่ม 2 แก้ว ขนมอีก 2 อย่าง รวม 495 บาท ค่ะ
มื้อนี้ใช้สตาร์บัคการ์ด ที่ได้จากการร่วมสนุกรีวิวว์ร้าน กับ Openrice มูลค่า 500 บาท จ่ายค่ะ

สรุปนะคะ
รสชาติ อร่อยมีคุณภาพดีค่ะ ทั้งเครื่องดื่มและของว่าง ให้ 5 คะแนนเต็มค่ะ
บรรยากาศ โปร่ง โล่ง วิวก็ดีค่ะ ให้ 5 คะแนนเต็ม ค่ะ
บริการ ดีมากค่ะ ตั้งแต่งากับแม่ยืนเลือกเค๊ก พนักงานรีบออกมาจาก
เคาน์เตอร์ มาแนะนำและสอบถาม ตอนสั่งเครื่องดื่มก็ถามว่าใส่วิปครีมมั๊ย
เพราะงาลืมนึกไปว่าแม่งาไม่ชอบวิปครีม เค้าถามทำให้เรานึกขึ้นได้ขึ้นมาเลยค่ะ
พนักงานอัธยาสัยดีมากค่ะ ให้ 5 คะแนน +++ เลยค่ะ
ความสะอาด สะอาดดีค่ะ จะมีพนักงานหมั่นออกมาเก็บแก้ว เช็ดโต๊ะค่ะ
ราคา คุณภาพและราคาเหมาะสมกันค่ะ แต่สำหรับงาว่าสูงไปสำหรับรายได้
อย่างงาค่ะ ถ้าให้ควักเงินเองคงต้องเป็นโอกาสพิเศษจริงๆที่จะจ่ายเงินประมาณนี้
เพื่อดื่มเครื่องดื่มและทานของว่างค่ะ งาให้ 4 คะแนนค่ะ
สุดท้าย ขอขอบคุณ Openrice ที่ทำให้งากับแม่ได้ทานของอร่อยๆในมื้อนี้นะคะ
2012-03-25
฿200+ (Tea)
  • กรีนทีครีม แฟรบปูชิโน
  • คาราเมล แฟรบปูชิโน