2016-05-26
รีวิวนี้ จะพาไปเชียร์ เอ้ย ไปชิมอาหารในสโมสรฟุตบอลกันครับไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร บนเส้นถนนรังสิต-นครนายกอ.ธัญบุรี ใช่แล้วครับ ผมจะพามาบุกรังกระต่ายแก้วBangkok Glass Football Club ที่มีร้านอาหารและบาร์The Rabbit Bar & Restaurant บริการอาหารและเครื่องดื่มในแนวสปอร์ตบาร์ หรือร้านอาหารแนวคอกีฬานั่นเองThe Rabbits Bar & Restaurantให้บริการอาหารไทยและนานาชาติ พร้อมเครื่องดื่มนานาชนิด (แอลกอฮอล์ขายตามช่วงเวลากฎหมายกำหนด) กลางคืนมีดนตรีสด ที่นั่งมีทั้งในห้องแอร์และ ด้านนอกรอบร้านอาหาร ตั้งอยู่ที่ทางเข้าสนามฟุตบอล Leo Stadium และ บริษัท บางกอก กล๊าส จำกัด ถ.รังสิต-นครนายก คลอง 3 อ.ธัญบุรีบ
ให้บริการอาหารไทยและนานาชาติ
พร้อมเครื่องดื่มนานาชนิด
ด้านนอกรอบร้านอาหาร
บริษัท บางกอก กล๊าส จำกัด
ก็จะเป็นแบรนด์ LEO ที่เป็นสปอนเซอร์หลักของทีม
และแบรนด์อื่น ๆ ในเครือเดียวกันอย่างสิงห์และอาซาฮี
ที่น่าสนใจคือ เบียร์สด LEO Super Cool -4 องศาเซลเซียส
แต่เสียดาย ผมไปกินในช่วงนอกเวลาขายแอลกอฮอล์เลยอดครับ
พร้อมกับเมนูเครื่องดื่ม ราคาไม่สูงเท่าไหร่นักครับ
เครื่องดื่มที่สั่งมาทดแทนเบียร์ก็เลยเลือกเป็นน้ำมะนาวแทนครับ
สดชื่นไปอีกแบบครับ เปรี้ยวหวานเรียกน้ำย่อยได้ดี
ที่ใส่หอมใหญ่แบบที่เหมาะกับใส่กับ
ข้าวผัดมาซะงั้น รสชาติและรสสัมผัสมันเลยหนัก
ไปทางหอมใหญ่หมดเลยครับ แต่โดยรวมก็ทานได้อยู่
เพียงแต่รู้สึกแปลกไปจากที่เคยกิน จากรสชาติที่เคยชิน
กินเปล่า ๆ ก็อร่อยดี เพลินดี แต่มีซอส BBQ รสเผ็ด
ให้จิ้มเพิ่มเติมก็เพิ่มรสชาติไปอีกแบบครับ
ตัวเครื่องสัตว์ทะเลนั้น หั่นมาเป็นชิ้นเล็กแต่ไม่เละ
มีกุ้ง ปลาหมึก และปลากะพง รสชาติใช้ได้เลย
สำหรับรสเครื่องแกง เพียงแต่ใสไปหน่อยครับ
แล้วราดน้ำยำ กระเทียม พริก ที่มีน้ำปลานำ
เนื้อปลาอร่อย เข้ากันดีกับน้ำปลา
แต่เสียดายที่ทอดได้ไม่กรอบจนกินได้ทั้งก้างครับ
แต่ก่อนอื่นนั้น เนื้อเหนียว สุกเกิน แต่แจ่วรสชาติดี
และตอนเสิร์ฟเจอพนักงานเหวี่ยง
พนง : หมูย่างจิ้มแจ่วค่ะ
อ : สั่งเนื้อย่างครับ
พนง : พี่สั่งหมูนะคะ
อ : สั่งเนื้อครับ
พนง : หมูค่ะ ยังจดออเดอร์หมูเลย
อ : ถ้าหมูก็ไม่เป็นไร ทำเนื้อมาอีกจาน
แล้วก็รับจานมาพร้อมกับโดนหน้าไม่พอใจใส่กลับมา...คืออะไร
แต่จานที่รับมานี้ มองยังไงก็เนื้อวัว
เลยดมพิสูจน์อีกที เนื้อวัวแน่นอน
อ : น้อง นี่ก็เนื้อนี่ ไม่ใช่หมู ไม่ต้องสั่งอีกจานละนะ
พนง : เดินไปบ่นพึมพำ กับคนส่งจานนี้มาให้
"แล้วทำไมบอกว่าหมู"
สรุป พนง.ควรจะรีเช็คตัวเองว่าจดอะไร
ลูกค้าสั่งเนื้อบอกว่าจดไปว่าลูกค้าสั่งหมู
แต่ทำเนื้อมาให้ พร้อมมาบอกลูกค้า
ว่าเป็นหมู เพราะลูกค้าสั่งหมู...
มันไม่ถูกต้องนะครับ ควรปรับปรุง
และอีกอย่างควรจะรู้จักหน่อยว่าเนื้อวัว
กับเนื้อหมูแตกต่างกันยังไงนะ
แล้วนำไปทอด รสสัมผัสหลากหลาย
เป็นเมนูที่คิดลูกเล่นได้ดี และมีความอร่อย
รสชาติคล้ายอาหารญี่ปุ่นเพราะผัดกับโชยุ
ปรุงรสหวานใส่ขิงซอยดับกลิ่นเพิ่มสดชื่น
เพราะได้ผู้ใหญ่ใจดี OpenriceThailand
เว็บไซต์รวมร้านอาหาร ส่วนลดที่เยอะสุด ๆ ที่มอบ
Voucher มูลค่า 1,000 บาท มาใช้ เพราะเล่นเกมส์ชนะมา
เป็นร้านอีก 1 ตัวเลือกสำหรับย่านรังสิต-นครนายก
ที่มีห้องแอร์ให้นั่ง พร้อมบรรยากาศสปอร์ตบาร์
ฟุตบอลคลับ และคนรักฟุตบอลและกีฬาน่ามา
นั่งกิน ดื่ม เชียร์ทีม/กีฬาที่ตัวเองชื่นชอบ
เพราะจอเล็กใหญ่เยอะมาก เรียกว่ารอบร้านเลยครับ
จิบเบียร์พร้อมกินกับ ร่วมกันกับก๊วนเพื่อนคอเดียวกัน
ความมันส์ก็เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ เลยครับ
เปิดบริการทุกวัน
จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 16:00-24:00 น.
ศุกร์-อาทิตย์ เวลา 11:00-24:00 น.
สำรองที่นั่งโทร : 0-2990-8828
ขอให้มีความสุขสุขภาพดีกับการเล่นกีฬาและกินของดี ๆ นะครับ
Other Info. :
ได้รับ Voucher จากการร่วมสนุกเล่นเกมส์กับ Openrice Thailand มูลค่า 1,000 บาท